ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WEBSERVER DÙNG WIFI LÀ GÌ?

Có rất nhiều thiết bị điều khiển qua webserver

Hiện nay, việc điều khiển các thiết bị qua webserver đang là lựa chọn tối ưu nhất do nhiều tính năng hữu ích cùng sự tiện dụng đặc biệt khi dùng wifi. Nó giúp người dùng có thể thực hiện mọi thao tác ở bất cứ nơi đâu cho thiết bị của mình. Vậy điều khiển thiết bị qua webserver dùng wifi là gì? Nguyên lý hoạt động của việc điều khiển thiết bị qua webserver dùng wifi ra sao hay mua bộ thiết bị ở đâu? Chính là nội dung bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn. 

Điều khiển thiết bị qua webserver là gì?

Đó là việc điều khiển các thiết bị điện tử thông qua một máy chủ web, thực tế, điều khiển thiết bị qua webserver là việc điều khiển, điều chỉnh, thao tác, quản lý các thiết bị bằng mạng với máy chủ.

Các máy chủ sẽ tích hợp các thiết bị để điều khiển đồng bộ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo hiệu suất. Nó được ứng dụng nhiều trong các nhà máy chế biến thực phẩm, đồ dùng ….

Với việc tích hợp hàng trăm thiết bị cùng lúc, chỉ cần 1 thao tác là đã có thể bật, tắt, điều chỉnh, hẹn giờ cho các thiết bị, máy móc làm việc hoặc quản lý sự cố một cách dễ dàng. 

Sử dụng các thiết bị điều khiển đơn giản, tiện lợi
Sử dụng các thiết bị điều khiển đơn giản, tiện lợi

Phân loại điều khiển thiết bị qua webserver

  • Điều khiển thiết bị qua webserver dùng wifi: Chính là việc máy chỉ kết nối mạng internet bằng wifi. Ưu điểm là rất thuận tiện, dễ thao tác và dễ dàng sử dụng. 
  • Điều khiển thiết bị qua webserver dùng mạng dây: Các máy chủ được kết nối mạng dây để sử dụng internet làm kết nối tới các thiết bị. Mạng dây cho phép truyền tín hiệu nhanh, ổn định nhưng cũng cần lắp ráp phức tạp hơn, tốn chi phí. 
  • Điều khiển thiết bị qua webserver dùng local: Đây là việc sử dụng local để kết nối các thiết bị tới máy chủ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mỗi một loại có ưu điểm riêng, vậy nên người điều khiển có thể dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể điều khiển hệ thống đèn, quạt, máy điều hòa, cổng, cửa hay khóa cổng, khóa xe bằng webserver. 

Có rất nhiều thiết bị điều khiển qua webserver
Có rất nhiều thiết bị điều khiển qua webserver

Ưu điểm Điều khiển thiết bị qua webserver dùng wifi

  • Với việc điều khiển hệ thống đèn qua webserver dùng wifi sẽ có thể tích hợp hàng trăm bóng hoặc thiết bị để cùng tắt mở hay quản lý 1 trong số chúng thuận tiện, dễ dàng. 
  • Giảm bớt sức lao động, tiết kiệm chi phí
  • Tăng tính an toàn, quản lý các rủi ro hiệu quả. 
  • Tiết kiệm chi phí mua các thiết bị điều khiển từ xa.
Điều khiển thiết bị qua webserver dùng wifi

Mua các thiết bị điều khiển webserver dùng wifi ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị điều khiển webserver dùng wifi với nhiều mức giá khác nhau. Các  sản phẩm kém chất lượng có dịp đổ bộ, chúng có thể khiến hệ thống không hoạt động, hoạt động kém, năng suất thấp … vậy mua thiết bị điều khiển webserver dùng wifi ở đâu uy tín

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

ATPro Corp chính là địa chỉ uy tín đã được nhiều khách hàng lựa chọn và nhận xét hài lòng với chất lượng các sản phẩm. ATPro chính là nhà sản xuất các thiết bị tự động hóa chuyên nghiệp ở Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem tới các sản phẩm chất lượng, với mức giá phù hợp cùng chế độ bảo hành dài hạn, đội ngũ lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp. Mọi chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ:

Hi vọng, những thông tin bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về các thiết bị điều khiển webserver dùng wifi cũng như tìm được địa chỉ mua uy tín.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời