ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ANDROID HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Điều khiển thiết bị qua android

Với việc những ngôi nhà thông minh dần xuất hiện cùng với các thiết bị điện tử siêu thông minh tích hợp nhiều chức năng. Các nhà sáng chế đã cho ra đời công nghệ điều khiển thiết bị qua android. Giờ đây, bạn chỉ cần sở hữu thiết bị android là đã có thể điều khiển nhiều hoạt động trong nhà. Vậy điều khiển thiết bị qua android là gì? Nguyên lý hoạt động của việc điều khiển thiết bị qua android ra sao? Sẽ được giải thích ở nội dung dưới đây.

Điều khiển thiết bị qua android là gì?

Điều khiển thiết bị qua android là việc bạn sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh, ipad, máy tính có hệ điều hành android thông qua các ứng dụng để điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà như: ti vi, quạt, điều hòa, cổng ra vào, cửa sổ …

Việc điều khiển này được thực hiện mà không cần có điều khiển từ xa. Nghĩa là chiếc điện thoại, ipad đã được tích hợp và thay thế cho chiếc điều khiển. Và tất nhiên, điện thoại luôn bên cạnh bạn và đây là ứng dụng rất tiện lợi cho mọi người, mọi nhà. 

Điều kiện để chiếc smartphone có thể điều khiển từ xa là có đèn hồng ngoại. Bạn cũng không quá lo lắng bởi hầu hết các mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều tích hợp đèn hồng ngoại. Hoặc nếu không có bạn có thể mua thêm thiết bị này dễ dàng. 

Điều khiển thiết bị qua android là việc bạn sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh

Nguyên lý hoạt động

Với nguyên lý hoạt động rất đơn giản, các thiết bị điều khiển sẽ thực hiện hiệu lệnh, các lệnh được mã hóa và gửi bằng các tia hồng ngoại hoặc tín hiệu wifi. Các thiết bị được điều khiển nhận tín hiệu mã hóa rồi thực hiện. 

Bên cạnh đó việc sử dụng phần mềm điều khiển từ xa bằng điện thoại cũng cần có để có thể thực hiện các thao tác. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm điều khiển từ xa với các chức năng và tùy ý muốn lại rất dễ sử dụng, an toàn và tiện lợi. 

Việc điều khiển thiết bị qua android là một ứng dụng đột phá mà con người đã tạo ra. Nó giúp tích hợp thêm chức năng, vai trò cho chiếc điện thoại hay máy tính, giảm chi phí chế tạo, lắp ráp các sản phẩm điều khiển rời. 

Việc điều khiển thiết bị qua android là một ứng dụng đột phá mà con người đã tạo ra
Việc điều khiển thiết bị qua android là một ứng dụng đột phá mà con người đã tạo ra

Cách điều khiển thiết bị qua android

Cách dùng các thiết bị này cũng dễ dàng. Trước tiên, điện thoại của bạn cần có đèn hồng ngoại, cài phần mềm điều khiển thiết bị từ xa và có pin hoạt động. Các thiết bị được điều khiển đang ở chế độ chờ. Việc điều khiển tiến hành rất nhanh chóng. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Có thể nói, điều khiển quạt bằng điện thoại hay các thiết bị là ứng dụng tuyệt vời. Nó đem lại cho người dùng sự tiện lợi, giảm chi phí mua thêm các thiết bị điều khiển. Lại có tính an toàn, bảo mật cao. Hạn chế tình trạng mất, lạc điều khiển mà đôi khi việc tìm chúng không phải dễ dàng. 

Cách dùng các thiết bị này cũng dễ dàng
Cách dùng các thiết bị này cũng dễ dàng

Mua thiết bị điều khiển qua android ở đâu uy tín?

Trong trường hợp điện thoại của bạn không tích hợp đèn hồng ngoại bạn có thể mua thiết bị này ở nhiều nơi với nhiều mức giá. Để đảm bảo an toàn cũng như có chế độ bảo hành dài hạn bạn hãy tham khảo và mua sản phẩm tại ATPro – Công ty đứng đầu về sản xuất các thiết bị điều khiển không dây, tự động hóa. Với hơn 10 năm hoạt động ATPro đảm bảo uy tín, chất lượng, giá thành cho từng sản phẩm.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Hãy trải nghiệm sự tiện dụng bằng việc cầm chiếc điện thoại và điều khiển cuộc sống của mình. Hi vọng, những thông tin và điều khiển thiết bị qua android giúp ích cho bạn. 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời