Giải pháp UPS sử dụng cho trung tâm dữ liệu Data Center

Giải pháp UPS sử dụng cho trung tâm dữ liệu Data Center

Hiện nay, các hệ thống data center đều được quan tâm và chú trọng đến các biện pháp an toàn. Trong suốt quá trình vận hành, lưu trữ, truyền tải dữ liệu một cách tốt nhất. Giải pháp UPS là một trong những giải pháp tối ưu buộc các doanh nghiệp vận hành cần triển khai trong ứng dụng trong hệ thống data center. Vậy UPS là gì? Có vai trò gì trong data center? Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu giải pháp này qua bài viết dưới đây nhé! 

Các nguyên nhân sự cố về nguồn điện tại trung tâm dữ liệu (data center)

Giải pháp UPS sử dụng cho trung tâm dữ liệu Data Center

Để duy trì hoạt động ổn định và liên tục, nguồn điện đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong data center. Tuy nhiên, đôi lúc cũng có một số sự cố có thể xảy ra về nguồn điện tại trung tâm dữ liệu. Điều này đã gây ra những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến trang thiết bị cũng như toàn bộ quy trình làm việc. Một trong những vấn đề liên quan đến nguồn điện, cụ thể:

 • Sự cố mất điện đột ngột;
 • Tăng/giảm áp đột ngột: Điện áp tăng cao/giảm thấp đột biến trong khoảng thời gian ngắn;
 • Tăng/giảm áp kéo dài: Điện áp tăng cao/giảm thấp kéo dài từ vài phút kéo dài đến cả ngày;
 • Biến tần: Thay đổi tần số so với tần số ổn định được cài đặt;
 • Trượt tần: Điều này xảy ra tức thời, gây ra điện áp thấp trong khoảng thời gian ngắn;

Để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo hoạt động ổn định của trung tâm dữ liệu, việc sử dụng hệ thống UPS cực kỳ quan trọng. Đồng thời, quản lý và kiểm tra định kỳ các yếu tố kỹ thuật và nhân lực cũng rất quan trọng để đảm bảo tính sẵn sàng và đáng tin cậy của hệ thống nguồn điện tại trung tâm dữ liệu.

Tìm hiểu giải pháp bộ lưu điện UPS

UPS (Uninterruptible Power Supply) thường hay được gọi là bộ lưu điện. Thường được sử dụng để duy trì nguồn điện liên tục trong trường hợp mất điện hoặc tạm thời ngừng cấp điện. 

Trong các trường hợp gặp các sự cố nguồn điện như trên. Hệ thống lưu điện UPS sẽ hoạt động thiết bị cung cấp nguồn điện. Giúp các thiết bị hoạt động bình thường, được tắt đúng cách đến khi nào nguồn điện được cung cấp lại bình thường. Giải pháp này giúp đảm bảo nguồn điện liên tục và xuyên suốt 24/7. Phòng tránh các sự cố khi mất nguồn đột ngột. Làm ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình làm việc cũng như ảnh hưởng đến hệ thống lưu trữ và truyền thông tin. 

>> Tham khảo thêm: giải pháp giám sát ắc quy ACCU trong data center.

Cấu tạo UPS hệ thống lưu điện bao gồm:

Giải pháp UPS sử dụng cho trung tâm dữ liệu Data Center

 • Bình ắc quy (battery): lưu trữ điện năng;
 • Bộ sạc: có chức năng sạc điện cho ắc quy;
 • Bộ chỉnh lưu: chuyển dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều;
 • Bộ nghịch lưu: chuyển dòng điện một chiều thành điện xoay chiều.

Hệ thống UPS bảo vệ trung tâm dữ liệu của bạn như thế nào?

UPS giúp bảo vệ trung tâm dữ liệu khỏi các tác động tiêu cực từ dao động và nhiễu điện. Sàng lọc và ổn định nguồn điện trước khi cung cấp cho các thiết bị, Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của nguồn điện.

Cung cấp thời gian lưu điện đủ để thực hiện các biện pháp bảo vệ và chuyển đổi lên máy phát điện dự phòng một cách an toàn.

UPS bảo vệ trung tâm dữ liệu bằng cách cung cấp nguồn điện dự phòng liên tục và ổn định. Hỗ trợ chuyển đổi lên máy phát điện dự phòng. Cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống và giúp trung tâm dữ liệu hoạt động ổn định và an toàn.

Giải pháp UPS sử dụng cho trung tâm dữ liệu Data Center
UPS trong trung tâm dữ liệu data center

Đặc điểm vượt trội bộ lưu điện UPS

 • Cung cấp nguồn điện liên tục khi có mất điện hoặc giảm áp. 
 • Bảo vệ chống sự cố điện như bảo vệ quá tải, bảo vệ quá áp, bảo vệ ngắn mạch và ổn định điện áp. Giúp bảo vệ các thiết bị khỏi các tác động tiêu cực từ dao động và nhiễu điện.
 • Thời gian lưu điện dài cho phép thực hiện các biện pháp bảo vệ hoặc khởi động máy phát điện trong trường hợp mất điện kéo dài.

Xem thêm: Data center là gì? Giải pháp cho hệ thống trung tâm dữ liệu?

 • Cải thiện hiệu suất hoạt động  và độ tin cậy của hệ thống data center. Bằng cách duy trì mức điện áp ổn định và loại bỏ các biến đổi từ nguồn điện chính.
 • Trang bị tính năng quản lý thông minh, cho phép theo dõi và kiểm soát từ xa. Thông qua máy tính hoặc điện thoại di động (tùy theo tính năng từng bộ và nhu cầu sử dụng). 
 • Tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu tiêu thụ điện và giảm chi phí vận hành.
 • Dễ dàng sử dụng và cài đặt. Giao diện người dùng thân thiện và hỗ trợ tích hợp phần mềm quản lý để giúp bạn dễ dàng cấu hình và giám sát hệ thống.

Những lưu ý khi lựa chọn mua bộ lưu điện UPS chất lượng- giá tốt

Giải pháp UPS sử dụng cho trung tâm dữ liệu Data Center

Một số lưu ý quan trọng cần xem xét để đảm bảo chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của hệ thống của bạn. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn bộ lưu điện UPS:

 • Điều quan trọng nên xác định nhu cầu cũng như mô hình data center thực tế. Bạn đang cần một bộ UPS cho gia đình hay cho công nghiệp.
 • Nên chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu có tiếng như: Santak, Hyundai, Apollo,…Nhằm đảm bảo tin tưởng khi mua hàng, cũng như nhận được các dịch vụ bảo trì thực tế.
 • Nên chọn các bộ UPS được làm từ vật liệu chắc chắn, an toàn. Để đạt hiệu quả cao, sử dụng lâu dài trong quá trình hoạt động. 

Để tránh tình trạng “ tiền mất tật mang” tốt hơn hết nên chọn địa chỉ phân phối UPS uy tín để mua hàng. Để đảm bảo được mua sản phẩm với chất lượng và hỗ trợ tốt sau bán hàng. Giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và đảm bảo tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong việc mua hàng.

>> Tham khảo: Data center được quản trị như thế nào?

Lời kết 

Vấn đề trang bị hệ thống bộ lưu điện UPS như thế nào? Để đảm bảo yêu cầu, công suất làm lạnh do sự gia tăng của các thiết bị thiết bị mạng, lưu trữ dữ liệu, cáp, thiết bị công nghệ thông tin… Đồng thời đảm bảo độ an toàn cao với chi phí tối ưu nhất mà vẫn có thể mở rộng, update hay thay thế một cách linh hoạt.

Với hơn 13 hoạt động, triển khai các dự án giám sát data center cho hàng trăm khách hàng trên khắp cả nước. Có thể kể đến: các chi nhánh ngân hàng Vietcombank, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Đại học Thủ Dầu Một, Công ty Điện Lực Bình Dương,…Chúng tôi có kinh nghiệm, có kiến thức, có đủ cơ sở vật chất. Sẵn sàng mang đến sản phẩm chất lượng- thiết kế phù hợp với tiêu chí của mỗi khách hàng.

Hy vọng bài viết này sẽ mang tới nhiều thông tin bổ ích về bộ lưu điện cùng những ưu điểm vượt trội của nó! Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc gì hãy gọi ngay số hotline của ATPro Corp để được hỗ trợ nhanh chóng. Xin cảm ơn.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ nước điện tử, máy tính công nghiệp không quạt, đèn giao thông, van điều khiển, data center, cảm biến nhiệt độ...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Dự báo thị trường Data Center Việt Nam những năm gần đây

Nội dung bài viếtCác nguyên nhân sự cố về nguồn điện tại trung tâm dữ [...]

Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến data center

Nội dung bài viếtCác nguyên nhân sự cố về nguồn điện tại trung tâm dữ [...]

Hệ thống camera cho data center, bảo mật thông tin dữ liệu

Nội dung bài viếtCác nguyên nhân sự cố về nguồn điện tại trung tâm dữ [...]

Data center được quản trị như thế nào?

Nội dung bài viếtCác nguyên nhân sự cố về nguồn điện tại trung tâm dữ [...]

Những điều nên biết về trung tâm dữ liệu Data Center

Nội dung bài viếtCác nguyên nhân sự cố về nguồn điện tại trung tâm dữ [...]

Data center tiêu chuẩn đặt máy chủ đảm bảo chất lượng

Nội dung bài viếtCác nguyên nhân sự cố về nguồn điện tại trung tâm dữ [...]

Trả lời