HỆ THỐNG ĐO LÀ GÌ? MỘT SỐ THIẾT BỊ THUỘC HỆ THỐNG ĐO

thiết bị cảnh báo lũ từ xa

Bạn muốn biết được kích thước của một món đồ là bao nhiêu hay sản lượng của ngày hôm nay có đạt hay không. Vậy bạn phải làm thế nào mới có thể biết được những điều này. Hệ thống đo chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Để giúp bạn hiểu tường tận về vấn đề này ATPro Corp sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi hệ thống đo là gì ngay sau đây. 

Hệ thống đo là gì?

Hệ thống đo là một tập hợp những thiết bị, máy móc có liên kết chặt chẽ với nhau nhằm mục đích đánh giá và định lượng một đại lượng để có được những đơn vị chính xác nhất. Chính vì thế hệ thống này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Đo lường chính là hành động sử dụng những công cụ và thiết bị đo để tìm ra được trị số của một đại lượng chưa biết được biểu thị qua đơn vị đo lường. Trong một số trường hợp thì hệ thống đo sẽ làm cả nhiệm vụ so sánh những đại lượng đã thu được với đại lượng chuẩn để phục vụ cho công việc. 

Hệ thống đo điện năng phức tạp nhất nhưng lại mang đến nhiều lợi ích
Hệ thống đo điện năng phức tạp nhất nhưng lại mang đến nhiều lợi ích

Một số thiết bị cần thiết của hệ thống đo 

Trong một hệ thống đo sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị và dụng cụ có cấu tạo và nguyên lý làm việc khác nhau. Nhưng chúng đều có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ nhằm phục vụ cho mục đích chung. Để hệ thống làm việc hiệu quả và mang lại những lợi ích cần thiết thì những thiết bị cần phải có như: 

Vật đo: đây là biểu hiện cụ thể cho đơn vị đo, có thể kể đến như quả cân, mét, điện trở tiêu chuẩn… Vật đo sẽ giúp bạn có được thông số rõ ràng và chi tiết nhất. 

Đồng hồ đo: Đây là dụng cụ sẽ đi kèm với vật đo và hỗ trợ vật đó đưa ra được kết quả chính xác nhất. Hiện nay có nhiều loại đồng hồ khác nhau và cách vận hành cũng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại đồng hồ thích hợp. Tuy nhiên cấu tạo của đồng hồ sẽ gồm 3 phần là: bộ phận nhạy cảm, bộ phận chỉ thị và bộ phận chuyển đổi trung gian.

Bộ phận nhạy cảm: bộ phần này sẽ tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp lên đối tượng cần đo. Trường hợp bộ phận nhạy cảm đứng riêng biệt và tiếp xúc trực tiếp với đối tượng cần đo thì gọi là đồng hồ sơ cấp.

Bộ phận chuyển đổi: đây là bộ phận có nhiệm vụ thu nhập những thông tin mà bộ phận nhạy cảm phát ra. Sau đó bộ phận này sẽ phân tích và quyết định xử lý như thế nào. 

Bộ phận chỉ thị đồng hồ: Đây là bộ phận sẽ nhận những kết quả mà bộ phận chuyển đổi đưa ra rồi thông báo cho người đo biết.

Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống đo thường bao gồm bởi rất nhiều thiết bị và máy móc
Hệ thống đo thường bao gồm bởi rất nhiều thiết bị và máy móc

Mua hệ thống đo ở đâu chất lượng nhất?

Sau khi có được đáp án cho câu hỏi hệ thống đo là gì bạn đang tìm mua những thiết bị cần thiết cho hệ thống đo, ATPro Corp chính là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm như đồng hồ điện tử, bộ đếm sản phẩm,… giúp hệ thống của bạn trở nên hoàn thiện và mang lại hiệu quả lớn nhất. 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Khi mua sản phẩm của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Bởi lẽ tất cả các thiết bị được phân phối tại ATPro Corp đều là của những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Không những thế, nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hệ thống đo mưa chuyên dụng giúp ích rất nhiều cho con người, nhất là đối với những người nông dân
Hệ thống đo mưa chuyên dụng giúp ích rất nhiều cho con người, nhất là đối với những người nông dân

Trên đây là thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ để bạn trả lời cho câu hỏi hệ thống đo là gì. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Và đừng quên đến với ATPro Corp để có những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng bạn nhé!

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời