THIẾT BỊ CẢNH BÁO CHÁY CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG?

Thiết bị cảnh báo cháy được mọi người yêu thích

Theo ghi nhận mỗi năm tại Việt Nam xuất hiện hàng loạt các vụ cháy lớn nhỏ bất kể địa điểm. Điều này gây ra thiệt hại nặng nề đối với con người và vật chất. Sử dụng thiết bị cảnh báo cháy hiện đại giúp giảm thiểu những hư hại do các vụ cháy gây ra. Việc trang bị các thiết bị báo cháy là điều cần thiết với mỗi người.

Những điều cần biết về thiết bị cảnh báo cháy

Ai cũng mong muốn an toàn của mình luôn được đảm bảo. Để giảm bớt đi những nguyên nhân gây hại, việc trang bị thiết bị báo cháy là điều nên làm. 

Thiết bị báo cháy là gì?

Thiết bị báo cháy được thiết kế nhằm báo động với mọi người khả năng xảy ra đám cháy lớn tại vị trí lắp đặt thiết bị. Thường tại các căn hộ, các tòa nhà, trường học, khu dân cư đông đúc, chợ, siêu thị đều được trang bị những thiết bị này. Khi xung quanh phạm vi cụ thể cách thiết vị không xa xuất hiện tình trạng khởi đầu của đám cháy, thiết bị sẽ báo động.

Các loại thiết bị được thiết kế không hoàn toàn giống nhau dựa vào mục đích của người sử dụng. Có thiết bị báo cháy chỉ báo động, có thiết bị báo cháy liên kết với hệ thống nước để xả nước. 

Thiết bị báo cháy được thiết kế nhằm báo động với mọi người khả năng xảy ra đám cháy lớn
Thiết bị báo cháy được thiết kế nhằm báo động với mọi người khả năng xảy ra đám cháy lớn

Cấu tạo thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy tự động gồm những thành phần cụ thể nhằm cảm biến được khói để báo động. Các bộ phận chính của thiết bị báo cháy thường có: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra. 

Thiết bị báo cháy hoạt động như thế nào?

Thiết bị báo cháy hoạt động theo một quy trình khép kín. Sự sắp đặt các bộ phận bên trong thiết bị báo cháy giúp thiết bị hoạt động tốt vai trò của mình. Khi xung quanh vị trí thiết bị báo cháy xuất hiện những dấu hiệu của vụ cháy như: nhiệt độ tăng đột ngột, xuất hiện khói, có tia lửa thiết bị đầu vào sẽ nhận được tín hiệu. 

Sau đó thiết bị đầu vào chuyển thông tin đến trung tâm báo cháy. Khi trung tâm báo cháy nhận được thông tin và xác định vị trí xuất hiện dấu hiệu vụ cháy sẽ nhanh chóng truyền thông tin đến thiết bị đầu ra. Thiết bị đầu ra phát tín hiệu âm thanh báo cháy, ánh sáng đỏ để cảnh báo mọi người.

Xem thêm: Hệ thống cảnh báo là gì? Mua hệ thống cảnh báo ở đâu giá rẻ

Nhờ việc báo động kịp thời của thiết bị báo cháy sẽ giúp mọi người có thêm thời gian để thoát khỏi hiện trường vụ cháy. Hay bên cạnh đó giảm thiểu hư hại vật chất do vụ cháy gây ra.

Thiết bị báo cháy hoạt động theo một quy trình khép kín
Thiết bị báo cháy hoạt động theo một quy trình khép kín

Có những loại thiết bị cảnh báo cháy nào?

Có thể kể đến nhiều loại thiết bị báo cháy được bán trên thị trường hiện nay. Các bạn có thể tìm hiểu qua để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Một số loại thiết bị báo cháy thông dụng như:

  • Thiết bị báo cháy tự động: thiết bị báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói, thiết bị báo cháy tự động dùng đầu báo cháy nhiệt, thiết bị báo cháy tự động dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa), thiết bị báo cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp.
  • Thiết bị báo cháy tự động theo vùng.
  • Thiết bị báo cháy tự động theo địa chỉ.

Trong cuộc sống hiện nay việc trang bị các thiết bị báo cháy là điều rất cần thiết. Ở bất cứ nơi đâu đều có nguy cơ cháy nổ diễn ra do nhiều lý do khác nhau. Trang bị thêm thiết bị báo cháy tự động giúp đảm bảo an toàn của con người. Bên cạnh đó giảm thiếu tối đa hậu quả để lại của các vụ cháy.

Các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến ATPro Corp để được tư vấn chọn mua các thiết bị báo cháy mới nhất nhé.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO XE Ở ĐÂU UY TÍN?

Thiết bị cảnh báo xe là những vật dụng cần thiết tài xế cần trang [...]

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO TAI NẠN Ở ĐÂU?

Trong những năm gần đây, sự gia tăng về dân số dẫn áp lực lớn [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGƯỜI LÀ GÌ?

Thiết bị cảnh báo người giúp kiểm soát các hành động phi pháp vào gia [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGẬP NƯỚC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo ngập nước nhằm đưa ra thông tin tình trạng ngập nước [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO SẠT LỞ ĐẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo sạt lở đất giúp thông báo các hiện tượng bất thường [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Nếu vẫn chưa biết thiết bị cảnh báo lũ từ xa là gì? Hoạt động [...]

Trả lời