THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Lũ chính là thiên tai gây ra nhiều hậu quả nặng nề nhất bởi không chỉ tài sản mà còn tính mạng con người. Lũ cuốn đi tất cả và làm chúng biến mất mãi mãi. Chính bởi vậy, các thiết bị cảnh báo lũ từ xa rất cần thiết để thông báo tình trạng lũ, nước lũ để có biện pháp phòng tránh kịp thời. 

Thiết bị cảnh báo lũ từ xa là gì?

Đây là thiết bị điện tử dùng để ghi nhận, phân tích và đưa ra đánh giá về tình hình gió, mưa, lượng nước ….để đưa tới các cảnh báo về lũ sớm nhất. Nhằm có biện pháp khắc phục nhanh nhất. 

Thiết bị này cũng tương tự như thiết bị cảnh báo ngập nước, nó làm nhiệm vụ đo mực nước, nước mưa và có cảnh báo khi lượng nước vượt mức quy định. 

Thiết bị điện tử dùng để ghi nhận, phân tích
Thiết bị điện tử dùng để ghi nhận, phân tích

Thiết bị cảnh báo lũ từ xa nên lắp ở đâu?

Hệ thống cảnh báo lũ nên được lắp ở mọi nơi từ hộ gia đình tới các cơ quan, xí nghiệp, các trạm quan trắc. Bởi thực tế, đây là những nơi có dân cư nhiều, với các thông báo cảnh báo sẽ làm người dân nhanh chóng sơ tán hoặc thực hiện các biện pháp phòng tránh. 

Hơn thế, lũ có nhiều hậu quả, một trong số đó là nước là chập điện và có thể khiến điện rò rỉ ra bên ngoài gây ra hậu quả khôn lường. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cảnh báo lũ từ xa

Thiết bị hoạt động dựa vào các chỉ số đo được từ bên ngoài bao gồm: Lượng nước mưa, lượng nước trên bề mặt, sức gió …..bộ phận trung tâm sẽ phân tích và đưa ra cảnh báo nếu vượt qua các chỉ số an toàn. 

Xem thêm: Hệ thống cảnh báo là gì? Mua hệ thống cảnh báo ở đâu giá rẻ

Đặc biệt, thiết bị này sẽ tự động dừng cảnh báo khi nước rút, nếu mực nước lũ chưa rút nó sẽ vẫn kêu. Vậy nên bạn yên tâm khi cảnh báo sẽ có người phát hiện. 

Ưu điểm

  • Thiết bị rất nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt ơ nhiều vị trí
  • Không phụ thuộc địa hình
  • Thiết bị cảnh báo lũ có thể cảnh báo lũ giúp người dân có biện pháp phù hợp
  • Tích hợp được với các điểm nút giao thông gần nhất nhằm thông báo tình trạng lụt lội để người dân tìm ra đường đi  an toàn nhất. 
  • Bất kỳ nhà ở, trường học, trạng xá, cơ quan, xí nghiệp ….đều là mục tiêu của các thiết bị này. Thiết bị này cần cho mọi nơi, mọi lúc đặc biệt mùa mưa bão. 
THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Mua thiết bị cảnh báo lũ từ xa ở đâu?

Mua thiết bị cảnh báo lũ từ xa ở đâu uy tín là câu hỏi của nhiều người khi mà có hàng trăm cơ sở bán, lắp đặt. Với nhiều mức giá khác nhau rất có thể trong số đó có những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm nhái, giả. Mà nếu sử dụng bạn có thể không nhận được những ưu điểm trên. 

ATPro Crop là công ty sản xuất các giải pháp an ninh, giải pháp an toàn như thiết bị cảnh báo lũ từ xa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với cam kết uy tín trên 10 năm hoạt động, chúng tôi đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành dài hạn cho mọi sản phẩm. 

Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã hiểu được nguyên lý và lợi ích khi sử dụng thiết bị cảnh báo lũ từ xa.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO XE Ở ĐÂU UY TÍN?

Thiết bị cảnh báo xe là những vật dụng cần thiết tài xế cần trang [...]

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO TAI NẠN Ở ĐÂU?

Nội dung bài viếtThiết bị cảnh báo lũ từ xa là gì?Thiết bị cảnh báo [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGƯỜI LÀ GÌ?

Thiết bị cảnh báo người giúp kiểm soát các hành động phi pháp vào gia [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGẬP NƯỚC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo ngập nước nhằm đưa ra thông tin tình trạng ngập nước [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO SẠT LỞ ĐẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo sạt lở đất giúp thông báo các hiện tượng bất thường [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO KHI MẤT ĐIỆN

Thiết bị cảnh báo khi mất điện nhằm thông báo tình trạng cúp điện nhanh [...]

Trả lời