Chat Facebook

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO KHÍ CO UY TÍN Ở ĐÂU?

Hệ thống cảnh báo có nhiều ưu điểm đặc biệt

Khí CO hay NO2 là loại khí độc, bắt cháy, dễ gây nổ, được sinh ra trong quá trình cháy của cacbon, từ xe máy, xe ô tô ….Rất nhiều vị ngộ độc khí CO hay cháy nổ do khí này sinh ra khiến cho thiết bị cảnh báo khí CO là giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng. Vậy thiết bị cảnh báo khí CO là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Thiết bị cảnh báo khí CO là gì?

Bạn đã biết gì về tác hại của khí CO? khí CO thuộc nhóm khí cực kỳ nguy hiểm, nếu hít phải trong thời gian dài gây ra nhiều tổn thương như làm giảm oxy trong máu. Có thể dẫn tới tử vong nhanh chóng. Chỉ với nồng độ khí CO 0.1% trong không khí đã có thể khiến người hít phải tử vong. 

Với khoảng 0.005% khí CO hít phải đã làm ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp, còn với 0.1% thì chỉ vài phút bệnh nhân sẽ tử vong. 

CO là chất độc, dễ cháy, thường sinh ra do các đám cháy, các khí thải xe ô tô, xe máy ….nó lưu lại trong môi trường và có thể thấm qua tường gây ảnh hưởng tới con người. Đặc biệt việc ngộ độc khí CO khiến người đó nhanh chóng tử vong. Thiết bị cảnh báo khí CO ra đời. 

Thiết bị cảnh báo khí CO là một thiết bị điện tử có chức năng thăm dò lượng CO trong không khí ở mức bao nhiêu. Nếu vượt mức cho phép nó sẽ tạo ra cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh. 

Không chỉ cảnh báo khí CO, các loại máy đo khí CO cầm tay hiện nay còn có thể đo nồng độ nhiều chất dễ cháy như gas, khí xăng, khí metan …..giúp bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích, nhiều địa điểm. 

Thiết bị cảnh báo khí CO là một thiết bị điện tử có chức năng thăm dò lượng CO
Thiết bị cảnh báo CO là một thiết bị điện tử có chức năng thăm dò lượng CO

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo khí CO

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo khí CO trong không khí được tuân theo tiêu chuẩn báo khí CO, UNE, NO2 23.300. Với các cảm biến khí CO và các khí độc như NO2 …sẽ giám sát kiểm tra tín hiệu từ các cảm biến rồi gửi về hệ thống trung tâm. Ngay khi đo nồng độ khí CO hay các chất khí dễ cháy trên mức nguy hiểm sẽ thông báo tới loa hoặc tin nhắn. 

Hệ thống cảnh báo khí CO đảm bảo an toàn cho người dùng
Hệ thống cảnh báo đảm bảo an toàn cho người dùng

Ưu điểm của hệ thống cảnh báo khí CO

  • Cảm biến nồng độ khí CO có thể lắp đặt ở nhiều vị trí như tầng hầm nhà để xe. 
  • Khả năng bao quát rộng lớn.
  • Cảnh báo nguy hiểm cho người dân xung quanh nhanh chóng
  • Liên kết với trung tâm cảnh báo cháy.
  • Thiết bị chỉ dừng hoạt động khi nồng độ khí CO dưới mức cho phép.

Làm gì khi cảnh báo khí CO phát tín hiệu

  • Sơ tán người dân khu vực có khí CO cao ra khỏi đó, tốt nhất di chuyển xa, đặc biệt ở các tòa nhà. 
  • Gọi bên sửa chữa tới xem xét tình hình. 

Chú ý khi lắp đặt thiết bị cảnh báo khí CO

  • Không lắp thiết bị gần cửa sổ, quạt thông gió, nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc dính nước, nước mưa, bị ngập nước. 
  • Không tắt thiết bị khi có cảnh báo
Hệ thống cảnh báo có nhiều ưu điểm đặc biệt
Hệ thống cảnh báo có nhiều ưu điểm đặc biệt

Mua thiết bị cảnh báo khí CO ở đâu uy tín?

ATPro Crop – công ty sản xuất, cung ứng các thiết bị tự động hóa, hệ thống quản lý, cảnh báo thiên tai sự cố có uy tín hơn 10 năm trên thị trường. Với đội ngũ chuyên gia chất lượng, tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp. 

Hi vọng, những thông tin trên giúp bạn có cách thực hiện, xử trí khi có cảnh báo khí CO để bảo vệ bản thân và người xung quanh.

Thông tin liên hệ:

5/5 (1 Review)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.