THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN BÓNG ĐÈN

Thiết bị điều khiển bóng điện

Chất lượng ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nhất là những công trình có không gian rộng lớn thì việc quản lý các thiết bị chiếu sáng vô cùng khó khăn. Vậy nên sự ra đời của hệ thống thiết bị điều khiển bóng đèn chính là giải pháp giải quyết những nổi lo lắng của bạn. Hãy cùng Atpro tìm hiểu vấn đề này nhé!

Thiết bị điều khiển bóng đèn là gì?

Thiết bị điều khiển bóng đèn là hệ thống mạng lưới thông minh sử dụng các thiết bị điều khiển chiếu sáng hiện đại. Chúng là những công tắc, ro le, cảm biến tại chỗ, màn hình cảm ứng và một số tín hiệu khác. 

Điều chỉnh hệ thống bóng đèn chiếu sáng diễn ra ở tất cả những vị trí lắp đặt thiết bị cũng như các máy tính trung tâm thông qua giao diện hay chương trình phần mềm khác. Thiết bị điều khiển chiếu sáng được sử dụng cho các công tình thương mại, công nghiệp, nhà ở…

Thiết bị điều khiển bóng điện
Thiết bị điều khiển bóng điện

Lợi ích của việc sử dụng thiết bị điều khiển bóng đèn

Thiết bị điều khiển bóng đèn ra đời sẽ khắc phục hiệu quả những hạn chế của phương pháp kiểm soát thủ công. Chúng ta thường dùng tay để bật tắt bóng đèn ở từng công tắc, cầu giao. Sẽ không gặp vấn đề gì nếu đây là công trình nhỏ, nhưng với những công trình lớn với hệ thống thiết bị đèn điện nhiều thì việc tắt từng bóng đèn sẽ không khả thi. Hơn nữa, chi phí lắp đặt cũng rất cao.

Cho nên, ưu điểm chính của hệ thống điều khiển bóng đèn chiếu sáng là khả năng kiểm soát từng bóng đèn riêng lẻ chỉ bằng một thiết bị. Việc này sẽ giúp người dùng kiểm soát tốt nguồn ánh sáng khi sử dụng. Một không gian có thể có nhiều nguồn chiếu sáng khác nhau và đặt theo các chế độ hoạt động khác nhau. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì thế, lợi ích lớn nhất của hệ thống điều khiển bóng đèn mang lại là giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng, kiểm soát thời gian và mức độ chiếu sáng của từng bóng đèn. Mặt khác, hệ thống này còn làm giảm chi phí lắp đặt và nâng cao tính linh hoạt khi bạn cài đặt thêm các công tắc, thiết bị.

Cơ chế hoạt động của hệ thống thiết bị điều khiển bóng đèn

Thiết bị điều khiển bóng đèn gồm hệ thống cảm biến ánh sáng, đây là linh kiện điện tử có điện trở thay đổi khi có ánh sáng chiếu vào. Hình dạng của cảm biến ánh sáng rất nhỏ gọn và đơn giản với hai đầu dây ra làm từ hợp chất nhôm để nối cùng mạch điện tử bên trong bóng đèn.

Cảm biến ánh sáng của thiết bị điều khiển làm từ chất bán dẫn trở kháng cao và không có sự tiếp giáp nào. Khi ánh sáng chiếu vào quang trở điện trở bị giảm xuống vài trăm Ω, lúc này chiếc đèn sẵ tắt. Còn nếu ở trong bóng tối, mức điện trở tăng lên đến M Ω sẽ khiến đèn phát sáng.

Thiết bị điều khiển bóng đèn gồm hệ thống cảm biến ánh sáng
Thiết bị điều khiển bóng đèn gồm hệ thống cảm biến ánh sáng

Tìm mua thiết bị điều khiển bóng đèn ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hệ thống thiết bị điều khiển ánh sáng uy tín, trong đó có Atpro. Nếu bạn đang sử dụng những loại bóng đèn cũ không có khả năng tự điều khiển ánh sáng thì hãy đến với Atpro chúng tôi.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Là đơn vị chuyên kinh doanh và sản suất các thiết bị điều khiển tự động chất lượng cao. Mỗi sản phẩm tại Atpro Corp đều tích hợp đầy đủ các tính năng điều khiển ánh sáng hiện đại và đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhanh chóng sở hữu cho mình những thiết bị điều khiển bóng đèn tốt và chất lượng nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời