MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN MÁY BƠM NƯỚC Ở ĐÂU?

Thiết bị điều khiển máy bơm nước tiện lợi khi sử dụng

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng ta có thể nhịn ăn một tuần liền nhưng không thể nào nhịn uống nước quá 3 ngày. Từ xưa, việc lấy nước trở nên vô cùng khó khăn vì phải gánh từng gáo một, điều này mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời hàng loạt thiết bị điều khiển máy bơm nước. Từ đây quá trình lấy nước cho sinh hoạt và sản xuất đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thiết bị điều khiển máy bơm nước là gì?

Thiết bị điều khiển máy bơm nước được hiểu một cách đơn giản là thiết bị nối giữa dây dẫn điện và máy bơm nước. Thay vì dùng tay để bật/tắt trực tiếp thì nay với thiết bị này, bạn có thể thực hiện thao tác đó một cách dễ dàng dù ở khoảng cách xa. Thiết bị thường được ứng dụng nhiều trong những công xưởng, nhà máy hoặc xí nghiệp sử dụng số lượng máy bơm nước nhiều.

Thiết bị điều khiển máy bơm nước
Thiết bị điều khiển máy bơm nước

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước

Máy bơm nước hoạt động dựa trên nguyên lý hút hết không khí ra khỏi đường ống, điều này khiến áp suất trong đường ống trở về con số 0. Lúc này áp suất khí quyển bị đè lên mặt nước và làm nước trong ống đẩy lên.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Khi thân bơm và ống hút đã có đầy đủ nước, máy bơm sẽ hoạt động theo cơ chế hút đẩy, quá trình này diễn ra một cách liên tục để tạo ra dòng chảy không ngừng giúp nước được vận chuyển chảy ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị bơm nước
Nguyên lý hoạt động của thiết bị bơm nước

Giới thiệu một số thiết bị điều khiển máy bơm nước

Tủ điều khiển bơm bù áp

Bơm bù áp là loại máy có thể duy trì tốt áp lực đường ống. Công suất của loại bơm này nhỏ và nhỏ hơn nhiều so với bơm chính. Thông thường sẽ có hai loại khởi động đó là sao/tam giác và khởi động trực tiếp. Tùy vào công suất của máy bơm mà lựa chọn hình thức khởi động phù hợp. Áp suất đường ống thường dùng là 8 đến 10 bar.

Tủ điều khiển bơm điện

Thiết bị điều khiển máy bơm nước tủ điều khiển bơm điện có công suất khá lớn nên thường có chế độ khởi động là sao/tam giác. Những hệ thống bơm lớn của loại này có thể đi kèm thêm bơm mồi cho bơm chính, bơm dự phòng. Bạn cũng nên chú ý đến nguồn cấp cho máy bơm vì dễ bị ngắt khi xảy mất điện, cháy nổ.

Tủ điều khiển bơm diesel

Thiết bị điều khiển máy bơm nước này hơi phức tạp. Loại bơm này không cần đến phần mạch lực cấp nguồn vì máy bơm chạy bằng diesel, trong đó tủ sẽ gòm phần điều khiển chính. Theo nguyên tắc phòng cháy chữa cháy phải cắt điện trước.

Khi thiết kế điều khiển tủ điện máy bơm diesel, bạn nên lưu ý động cơ dùng trong phòng cháy rất ít khi hoạt động. Thiết bị cần chế độ chạy động cơ định kỳ, sạc nguồn cho acquy đề phòng trường hợp hết điện áp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tủ điều khiển máy bớm nước diesel sẽ ra tín hiệu điều khiển theo chu kỳ như: động cơ khởi động lần một từ 10 đến 15 giây, nếu không hoạt động thì cần tạm dừng và khởi động lại chờ khoảng 10 giây.

Nếu đã khởi động nhiều lần nhưng máy vẫn không hoạt động thì cần nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Trường hợp máy có bảng điều khiển điện tử thì không cần khởi động theo quy trình trên mà chính bản thân nó sẽ tự khỏi động theo lập trình sẵn.

Thiết bị điều khiển máy bơm nước tiện lợi khi sử dụng
Thiết bị điều khiển máy bơm nước tiện lợi khi sử dụng

Trên đây là những thông tin mà ATPro Corp chia sẻ về thiết bị điều khiển máy bơm nước mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tìm, chọn lựa được một sản phẩm phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời