THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN KHẢ TRÌNH PLC

Thiết bị điều khiển khả trình PLC hiện nay có nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau

Thiết bị điều khiển khả trình PLC được ứng dụng trong thực tế rất nhiều hiện nay. Đặc biệt những ưu điểm nổi bật của các bộ thiết bị PLC được đánh giá rất cao. Vì thế dường như theo thời gian nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng ngày càng cao. Vậy thực tế thiết bị khả trình PLC là gì? Nguyên lý, cách dùng của thiết bị như thế nào?

Thiết bị điều khiển khả trình PLC là gì? 

Thiết bị điều khiển khả trình PLC hay còn được gọi ngắn gọn với cái tên thiết bị PLC. Đây là bộ điều khiển logic lập trình. Nghĩa là thiết bị cho phép điều khiển thuật toán logic thông qua lập trình. Trong đó người sử dụng sẽ tiến hành thuật toán lập trình theo các yêu cầu mục đích khác nhau. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu bộ điều khiển khả trình PLC là một thiết bị có cấu trúc máy tính. Bởi vì bộ thiết bị có riêng bộ CPU, bộ nhớ đầy đủ và các cổng Output/input.  Đặc biệt bộ điều khiển PLC còn được biết đến với những ưu điểm nổi bật. 

  • Tốc độ xử lý dữ liệu và điều khiển nhanh 
  • Các sản phẩm khá đa dạng được sản xuất từ nhiều hãng nổi tiếng giúp người dùng có nhiều lựa chọn 
  • Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tự động hóa sản xuất công nghiệp,…
PLC có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh
PLC có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị điều khiển PLC hoạt động dựa trên sự điều khiển của bộ cứng CPU. Cụ thể dữ liệu sẽ được đưa vào cổng Input của bộ điều khiển khả trình. Bộ xử lý sẽ kiểm tra và đọc dữ liệu. Tiếp đó các lệnh trong trong chương trình sẽ được thực hiện lần lượt theo thứ tự và ngõ Output sẽ được đóng hoặc ngắt. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những trạng thái ngõ cần xử lý sẽ tiếp tục được chuyển đến các liên kết. Cuối cùng chương trình điều khiến trong bộ nhớ sẽ tiến hành thực thi những hoạt động ở các liên kết.  

Thiết bị điều khiển PLC hoạt động dựa trên sự điều khiển của bộ cứng CPU
Thiết bị điều khiển PLC hoạt động dựa trên sự điều khiển của bộ cứng CPU

Cách dùng thiết bị điều khiển khả trình PLC 

Hiện nay có nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau. Mỗi một sản phẩm lại có những đặc điểm riêng và phiên bản đời mới luôn có những cải tiến. Đặc biệt thiết bị hoạt động dựa vào mục đích ứng dụng và chương trình lập trình. Vì thế cách dùng của các bộ PLC thường không đồng nhất.   

Tuy nhiên có thể nhận xét rằng các bộ điều khiển khả trình PLC được dùng khá linh hoạt. Chẳng hạn có thể kể đến như: 

  • Có nhiều tổ chức doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau sử dụng PLC trong  sản xuất. 
  • PLC trong ngành chế biến thực phẩm 
  • PLC ứng dụng điều khiển hệ thống đèn báo 
  • PLC sử dụng trong quản lý tự động của các bãi đậu xe,…
Thiết bị điều khiển khả trình PLC hiện nay có nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau
Thiết bị điều khiển khả trình PLC hiện nay có nhiều phiên bản sản phẩm khác nhau

Đặt mua thiết bị điều khiển khả trình PLC chất lượng chính hãng tại ATPRO

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp bộ điều khiển khả trình PLC. Vì thế chỉ cần bạn tìm kiếm một chút là sẽ có danh sách những đơn vị cung cấp. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bộ điều khiển thì bạn hãy đến ATPRO. 

Đơn vị ATPRO chúng tôi là đơn vị bán các thiết bị tự động hóa uy tín hàng. Đến với ATPRO bạn sẽ mua được sản phẩm như ý về chất lượng. Hơn nữa các chính sách bảo hành hay khuyến mãi tại đơn vị luôn hấp dẫn, đảm bảo. Đặc biệt mức giá sản phẩm do ATPRO khá cạnh tranh, hợp lý. 

Vậy bạn hãy nhanh tay đặt mua thiết bị điều khiển khả trình PLC tại ATPRO Corp mỗi khi có nhu cầu nhé. Đơn giản bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị qua những cách sau: 

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.