THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

trung tâm điêu khiển thông minh

Khi mà ngành công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ đã kéo theo sự ra đời của những thiết bị thông minh. Thực chất thiết bị điều khiển thông minh đã ra đời khá lâu từ những nước phát triển, nhưng nay nó đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Vậy nó là gì? Nguyên lý hoạt động thế nào? Câu trả lời sẽ được Atpro giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khái niệm thiết bị điều khiển thông minh

Đây là các thiết bị có thể điều khiển chúng qua những thao tác kết nối không dây hoặc thao tác mạng internet của các thiết bị mà bạn đang dùng như smartphone, laptpop. Đặc biệt, một số thiết bị thông minh còn có khả năng cảm ứng ánh sáng, nhiệt giúp bạn tự đóng, ngắt theo những gì bạn mong muốn.

Thiết bị điều khiển thông minh cho phép bạn kết nối các thiết bị điện trong nhà với nhau. Nó cho nhiều cách để điều khiển với khả năng thông báo và tự động xử lý khi có vấn đề phát sinh. 

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Mặt khác, thiết bị điều khiển còn có thể tương tác với những thông số môi trường để giúp người dùng điều khiển và giám sát các thiết bị từ xa. Nhờ đó đem lại sự tiện nghi, an toàn, tiết kiệm, linh hoạt và thể hiện đẳng cấp người dùng.

Càng ngày, xu thế phát triển của điều khiển thông minh là sử dụng các vi mạch nhỏ công nghệ cao, khả năng xử lý nhanh và chính xác, chíp sử dụng đa nhân cùng việc trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác. Nhất là các chuẩn giao tiếp dùng dây dẫn hoặc giao tiếp không dây như Wifi, tia hồng ngoại, RF…

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống thiết bị điều khiển thông minh hoạt động dựa trên nguyên lý truyền tín hiệu qua hệ thống SCS Bus với điện áp 27V 1 chiều. Chúng liên hệ với nhau bằng cách gửi tin theo địa chỉ đã được định trước, nghĩa là mỗi thiết bị sẽ được thiết lập một địa chỉ mặc định. Các thiết bị điều khiển như màn hình cảm ứng, phím điều khiển nhận tín hiệu từ môi trường nằm bên ngoài chuyển sang tín hiệu thông minh rồi gửi trực tiếp đến các cơ cấu vận hành để điều khiển các thiết bị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các thiết bị phụ tải được cấp nguồn 220VAC và được kéo thẳng về tủ điện cùng các đấu nối qua cơ cấu chấp hành để trong tủ điện. Bên cạnh đó, thiết bị điều khiển sử dụng điện áp 27V 1 chiều nên không phải tiếp xúc điện trực tiếp giữa người dùng và điện áp 220VAC. Điều này phòng tránh khả năng gây giật điện và đem lại an toàn cho đối tượng sử dụng.

Thiết bị điều khiển thông minh được xây dựng dựa trên nguyên tắc ngang hàng, tức là mỗi hệ thống điều khiển sẽ có 1 hệ thống độc lập nhưng chúng được liên kết với nhau để cùng hoạt động. Vậy nên một khi xảy ra sự cố thì hệ thống chỉ bị ảnh hưởng nhẹ.

Nên mua thiết bị điều khiển thông minh ở đâu?

Xã hội càng phát triển, mong muốn sử dụng thiết bị công nghệ cao của con người càng tăng, trong đó phải kể đến các thiết bị điều khiển thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tìm cho mình một địa chỉ mua thiết bị an toàn và uy tín.

Atpro là một trong những nhà sản xuất các phần mềm, thiết bị điều khiển hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng và phong phú các mặt hàng, mẫu mã nhằm đáp ứng tốt mọi mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Nếu bạn đang muốn tư vấn hoặc cần giải đáp những thắc mắc về các thiết bị điều khiển thông minh. Hãy liên hệ ngay với ATP Corp để sớm sở hữu được những sản phẩm tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời