Chat Facebook

THIẾT BỊ ĐO 2D LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG CUỘC SỐNG ?

Đến với ATPro để mua được sản phẩm chất lượng nhất nhé

Thiết bị đo 2D chắc hẳn đã rất quen thuộc trong một số lĩnh vực sản xuất. Và đặc biệt là trong việc xác định kích thước của một sản phẩm đặc đòi hỏi các chi tiết cần có độ chính xác cao. Tuy nhiên, với những người lần đầu nghe thấy tên thiết bị có lẽ sẽ còn hơi mơ hồ. Vậy máy đo 2D là gì? Có cấu tạo, chức năng và ứng dụng ra sao? ATPRO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Thiết bị đo 2D là gì? 

Thiết bị này là loại có thiết kế với sự kết hợp của nhiều công nghệ đo lường. Chẳng hạn như camera có độ phân giải cực cao, thước đo quang học, phần mềm có vai trò nhận diện hình ảnh của vật thể. Trong đó, mỗi chiếc máy đo 2D sẽ có cấu tạo từ bộ phận phần cứng và phần mềm.

Bàn di mẫu

Đây là bộ phận để các vật mẫu cần kiểm tra kích thước. Trên mỗi bàn di mẫu sẽ có gắn hệ thống thước đo quang học. Khi di chuyển các vật thể theo trục XY chúng sẽ được thước đo trên ghi lại. Sau đó các thông tin được ghi nhận sẽ truyền về máy tính.

Camera có độ phân giải cao 

Các hình ảnh từ vật mẫu sẽ được phóng đại lên gấp vài trăm lần, tùy vào điều chỉnh của người điều khiển. Tiếp theo các hình ảnh này lại được truyền đến camera. Loại camera sử dụng cho thiết bị đo 2D phải có độ phân giải cao. Đồng thời, tốc độ frame cũng phải cao để chụp hoặc quay video đảm bảo hình ảnh sắc nét trong từng chi tiết.

Phần mềm chuyên dụng 

Thông thường hệ thống phần mềm đã được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên mỗi chiếc máy đo 2D. Khi sử dụng bạn chỉ cần bật các công cụ đo lường rồi click chuột vào vị trí cần đo. Kết quả sẽ được phần mềm tính toán và đưa ra cho người dùng.

Với việc áp dụng công nghệ nhận diện hình ảnh tiên tiến mà việc đo, nhận biết các chi tiết nhỏ trở nên rất chính xác. Người điều khiển máy chỉ cần thực hiện thao tác phóng to, thu nhỏ các đường biên. Còn tất cả công việc tính toán sẽ do phần mềm chuyên dụng làm.

2. Tính năng chính của thiết bị đo 2D

Một trong những tính năng chính của thiết bị này dùng để đo lường các vật thể. Các vật thể có hình dạng phức tạp như chi tiết điện tử, cơ khí, các bo mạch,.. Thì việc kiểm tra kích thước chính xác không thể dựa vào phương pháp đo lường thông thường. Lúc này người ta sẽ dùng đến sự hỗ trợ của máy đo 2D.

3. Ứng dụng của thiết bị

Thiết bị này có tính năng chủ yếu là đo đạc kích thước của các vật thể có hình dạng phức tạp. Vì vậy mà loại máy này cũng được dùng phổ biến trong các môi trường làm việc đặc thù như:

  • Các phòng thí nghiệm 
  • Sử dụng để kiểm tra các chi tiết điện tử trong các nhà máy 
  • Dùng để đo đọc các một chi tiết cơ khí tại các xưởng, nhà máy

4. Nên mua thiết bị đo 2D ở đâu?

Thiết bị này thuộc dòng sản phẩm tương đối đặc thù. Vì vậy, bạn không thể tùy tiện mua ở bất kỳ đâu. Tốt hơn hết, bạn hãy chọn những địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị đo lường công nghệ cao đã có chỗ đứng trên thị trường.

ATPRO hiện chuyên cung cấp các dòng thiết bị đo lường tiên tiến. Các thiết bị tại đây đều có thiết kế hiện đại, đảm bảo quy chuẩn đo lường. Bên cạnh đó, giá thành của từng sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng. Giá không cao hơn so với thị trường và đi đôi với giá cả hợp lý là chất lượng đảm bảo.Vậy nếu có nhu cầu mua hay tìm hiểu thiết bị đo 2D, bạn liên hệ với ATPRO qua các kênh thông tin sau:

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé
5/5 (1 Review)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.