THIẾT BỊ ĐO ẮC QUY LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị đo ắc quy

Để đảm bảo cho những thiết bị sử dụng ắc quy vận hành bình thường, người ta hay kiểm tra hoạt động của ắc quy. Điều này giúp hạn chế tối đa các phiền phức hư hỏng, chẳng hạn như việc nằm đường khi xe không khởi động được,…Hãy cùng ATPRO CORP tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị đo ắc quy này.

Giới thiệu

Thiết bị đo ắc quy hay còn gọi là đồng hồ đo bình ắc quy là dụng cụ sử dụng trong việc đo lường khả năng tiêu hao năng lượng của những dòng sản phẩm ắc quy trên thị trường. Nhờ vậy có thể kiểm tra “sức khỏe” của những chiếc bình ắc quy và tiến hành thay mới kịp lúc.Trong đó, thiết bị ắc quy chính là những thiết bị cung cấp nguồn điện một chiều thường được dùng phổ biến tại những nơi không có hệ thống điện. Ví dụ trên ghe, tàu thuyền hay xe ô tô,…

Thiết bị đo ắc quy hay còn gọi là đồng hồ đo bình ắc quy

Tính năng của thiết bị đo ắc quy

  • Các thiết bị đo ắc quy có thể xác định kết quả nội trở và điện áp ắc quy chỉ trong thời gian khoảng hai giây và đưa ra các đánh giá trạng thái tốt, trung bình hay báo động. Như vậy, người dùng có thể nắm bắt được tình trạng máy và có phương án thay mới hay dự phòng thích hợp.
  • Một số dòng sản thiết bị đo có thể báo cáo luôn kết quả khi tiến hành đo trong điều kiện UPS đang vận hành. Và ngoài ra, nó còn có thể tích hợp các phần mềm quản lý data chung trong các bộ phận.
  • Việc đo bằng thiết bị thường được tiến hành lặp lại hai lần để biết được cả điện áp định danh và chất lượng ắc quy đang sử dụng. 
  • Những thiết kế thiết bị đo thường gọn nhẹ, trọng lượng không quá 200 gram và có thể hoạt động trong phạm vi dải điện áp 2V đến 14,8V với hỗ trợ đèn LED. 
Các thiết bị đo ắc quy có thể xác định kết quả nội trở và điện áp ắc quy

Mục đích của thiết bị đo ắc quy

Thiết bị có thể giúp kiểm tra trạng thái ắc quy hoặc pin của xe máy và cả xe ô tô nhanh chóng. Do đó, sẽ rất dễ dàng phát hiện các vấn đề pin yếu và kịp thời bảo hành hoặc thay mới. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, tình trạng này là không tránh khỏi. Do vậy nếu không kiểm tra theo định kỳ sẽ dễ gây hết điện giữa chứng, nhất là với xe ô tô, việc không khởi động được hệ thống sẽ rất phiền phức.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Thiết bị đo ắc quy còn là món dụng cụ luôn có mặt trong các gara ô tô, các cửa hiệu sửa xe đạp điện, xe máy hay tất cả những vật dụng gì có liên quan đến ắc quy. Có thể nói, kiểm tra ắc quy trước khi xuất bán sản phẩm, kiểm tra ắc quy trong bảo dưỡng rất quan trọng.

Có thể sắm một thiết bị đo ắc quy trong gia đình để tự phục vụ việc: kiểm tra mức sạc xem có quá tải hay không, kiểm tra khả năng khởi động, thử chức năng các máy phát điện,…

Thiết bị đo ắc quy còn là món dụng cụ luôn có mặt trong các gara ô tô

Mua thiết bị đo ắc quy ở đâu?

Nếu vẫn đang phân vân không biết địa chỉ nào cung cấp các thiết bị đo ắc quy chất lượng, bạn có thể tham khảo ngay thương hiệu ATPRO. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và trình độ chuyên môn cao, ATPRO CORP luôn làm hài lòng khách bởi chất lượng sản phẩm hoàn hảo.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời