CÁCH THỨC VẬN HÀNH CỦA THIẾT BỊ ĐO AMPE

thiết bị đo Ampe

Cường độ dòng điện là đại lượng đặc trưng cho sự mạnh yếu của dòng điện dịch chuyển qua dây dẫn. Ở mỗi mức độ khác nhau, đại lượng này sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta cần nắm được cách thức vận hành của thiết bị đo Ampe để xác định chính xác chỉ số dòng điện và có cách sử dụng máy móc an toàn nhất. 

Tìm hiểu về thiết bị đo Ampe

Thiết bị đo Ampe kế là loại dụng cụ chuyên dùng để đo cường độ dòng điện. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp chúng còn có thể xác định nguồn điện áp xoay chiều, đo tần suất, nhiệt độ hoặc điện trở và kiểm tra điện dẫn.

Thiết bị đo Ampe kế là loại dụng cụ chuyên dùng để đo cường độ dòng điện
Thiết bị đo là loại dụng cụ chuyên dùng để đo cường độ dòng điện

Hiện nay, dòng thiết bị này được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại giống như một chiếc đồng hồ vạn năng. Vì thế, Ampe kế được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề và mang lại đa dạng lợi ích cho đời sống và sản xuất. 

Cách xác định cường độ dòng điện bằng thiết bị Ampe

Khi muốn đo cường độ dòng điện bằng thiết bị Ampe, trước tiên bạn cần chọn đúng loại dụng có giới hạn và độ chia phù hợp. Sau đó, người thực hiện hãy quan sát ký để điều chỉnh phần kim đồng hồ trở về mức 0. 

Tiếp theo, chúng ta cần phác họa lại sơ đồ mạch điện trên giấy và mắc Ampe với vật dẫn. Lúc này, dòng điện sẽ được đi vào ở điểm dương (+) và đi ra ở điểm (-) của thiết bị Ampe. Tuy nhiên, bạn lưu ý không được lắp trực tiếp các chốt của Ampe vào trực tiếp hai cực nguồn điện dễ dẫn tới cháy nổ hoặc gây hỏng thiết bị. 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Cuối cùng, người đo hãy quan sát vạch kim của thiết bị Ampe, kim chỉ vào số nào trên màn hình hiển thị thì đó chính là chỉ số cường độ dòng điện. 

Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị đo Ampe thông dụng
Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị đo Ampe thông dụng

Một số loại thiết bị đo Ampe thông dụng hiện nay

Ampe kế can thiệp: dùng để đo cường độ dòng điện nhưng phải được mắc nối tiếp với dây dẫn điện. Thiết bị này tiêu thụ một hiệu điện thế nhỏ tiếp nối trong sơ đồ mạch điện. Chúng ta có thể kể đến một số loại Ampe kế can thiệp như: Ampe kế khung quay, Ampe kế sắt từ, Ampe kế nhiệt, Ampe kế điện tử.

Ampe kế không can thiệp: Loại thiết bị này cần phải lắp đặt như một thành phần trong mạch điện thì mới cho kết quả chính xác. Chúng thường ít sử dụng cho những mạch điện khó thay đổi thiết kế lắp đặt. Dòng sản phẩm này có ampe kế kìm và đầu dò hiệu ứng Hall là được ứng dụng phổ biến nhất. 

Địa chỉ mua thiết bị đo Ampe đảm bảo chất lượng

Hiện nay, ATPro Corp là đơn vị chuyên cung cấp các dòng thiết bị đo lường chính hãng, trong đó có thiết bị Ampe. Những sản phẩm của công ty luôn đảm bảo chất lượng với mức giá thành hợp lý cũng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. 

Thiết bị Ampe được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại
Thiết bị Ampe được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại

Đặc biệt, các thiết bị đo của ATPro Corp được thiết kế vô cùng đa dạng về mẫu mã, tính đa chức năng phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, quá trình vận hành của sản phẩm cũng luôn đảm bảo tính chính xác, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức lao động. 

Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ trong bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ về cách thức vận hành của thiết bị đo Ampe. Đồng thời, qua đây mỗi cá nhân cũng sẽ biết cách chọn mua và sử dụng dòng sản phẩm chất lượng, hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị điện bạn có thể liên hệ với ATPro Corp theo địa chỉ bên dưới. 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời