TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT ÂM

Thiết bị đo áp suất âm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Đối với các ngành thuộc lĩnh vực chế tạo, cơ khí điện tử hay công nghệ thực phẩm việc đo áp suất âm là rất quan trọng. Đo áp suất âm giúp doanh nghiệp theo dõi và giám sát công nghệ trong khâu sản xuất. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng các thiết bị đo áp suất âm tăng cao. Mời các bạn tìm hiểu về loại thiết bị này qua bài viết dưới đây của ATPro Corp nhé.

Tìm hiểu về thiết bị đo áp suất âm

Áp suất âm là tên gọi chỉ độ chân không và được tính dựa vào các đơn vị khác nhau như mBar, mmHg, Torr, Pa. Áp suất âm còn được hiểu là số đo áp suất của lượng vật chất nào đó cụ thể trong khoảng thời gian xác định. Khi khoảng không gian chứa áp suất âm càng cao thì đồng nghĩa với việc lượng vật chất tồn tại càng thấp.

Thiết bị đo áp suất chính là các loại công cụ dùng để theo dõi và chỉ ra các thông số về độ chân không. Các loại thiết bị này có thể kể tên như đồng hồ đo áp suất âm hay các loại cảm biến áp suất. Thiết bị đo áp suất âm chính là công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp giám sát các mức độ chân không tiện lợi.

Đồng hồ đo áp suất âm hiệu quả

Những lợi ích mà thiết bị đo áp suất này đem lại khiến chúng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Đo áp suất âm chính xác sẽ giúp máy móc hoạt động tốt hơn, giảm thiểu những tình huống gây thiệt hại cho các tổ chức. Tuy nhiên ở mỗi cơ sở lại có nhu cầu đo áp suất âm khác nhau. Vì thế các loại thiết bị này cũng có những tính năng khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng các thiết bị đo áp suất âm

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang được đánh giá là ngày càng phát triển, đặc biệt là ngành công nghiệp. Hàng loạt các khu chế xuất, nhà máy mọc lên ở khắp nơi để đáp ứng nhu cầu và lợi ích của người dùng. Các lĩnh vực liên quan đến thủy lực, hạt nhân hay nhiệt đều phải theo dõi áp suất liên tục. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cả con người và thiết bị

Thực tế cho thấy nhiều nhà máy không kiểm soát tốt áp suất âm dẫn đến hỏng các bình chứa hay đường ống. Trường hợp xấu nhất còn gây ra các vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Do đó, các thiết bị đo áp suất chính là công cụ quan trọng giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp. 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Bên cạnh đó, các thiết bị đo áp suất âm còn được ứng dụng để đo chỉ số chân không trong các lốp xe. Trong các lĩnh vực xây dựng cũng có sự xuất hiện của các thiết bị này. Có thể thấy các thiết bị đo áp suất âm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hay công ty.

Thiết bị đo áp suất âm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Địa chỉ mua các thiết bị đo áp suất âm uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán các loại thiết bị đo áp suất âm. Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn cho mình một địa chỉ uy tín thì hãy đến với ATPro Corp. Chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị đo áp suất âm với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh. Dưới đây là những loại cảm biến áp suất tiêu biểu:

  • Cảm biến áp suất trên vật liệu biến dạng
  • Cảm biến áp suất dựa trên công nghệ màng mỏng
  • Cảm biến áp suất kiểu áp điện trở trên vật liệu Silic
  • Cảm biến áp suất kiểu dòng xoáy và từ trở
  • Cảm biến áp suất kiểu tụ
Cảm biến đo áp suất âm của ATPro Corp

Khách hàng khi đến với ATPro Corp sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía đội ngũ nhân viên. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi mua các sản phẩm tại cửa hàng.

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiêu về thiết bị đo áp suất âm. Đồng thời  làm rõ những lợi ích mà các thiết bị này đem lại cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với ATPro Corp nhé

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời