THIẾT BỊ ĐO BỤI CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

thiết bị đo bụi

Nhận thấy sự ảnh hưởng không tốt của bụi đến sức khỏe thì các nhà sáng chế đã cho ra đời thiết bị đo bụi. Không thể phủ định rằng điều này đã khiến môi trường trở nên trong lành hơn. Kèm theo đó là sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao. Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu vai trò của thiết bị này trong bài viết sau.

Vai trò của thiết bị đo bụi là gì?

Chúng ta khá dễ dàng bắt gặp sự có mặt của các thiết bị đo bụi tại các khu vực phòng sạch, phòng phẫu thuật, doanh nghiệp chế biến thực phẩm… Đây đều là những nơi bắt buộc phải có môi trường sạch và tỷ lệ bụi vô cùng thấp. Vậy máy đo bụi đóng vai trò gì trong trường hợp này? Dưới đây là thông tin cụ thể:

  • Giám sát chính xác nồng độ bụi, nhiệt độ, độ ẩm trong không khí.
  • Đưa ra các thông số cụ thể để đánh giá tình trạng ô nhiễm của môi trường.
  • Đo đếm chính xác kích thước các hạt bụi đang tồn tại trong khu vực kiểm tra.
  • Giúp người dùng có thể đưa ra biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa phát sinh lượng bụi.
  • Hạn chế việc mắc các căn bệnh về da, phổi hoặc tai mũi họng…
Hình ảnh thiết bị cầm tay dùng để đo bụi
Hình ảnh thiết bị cầm tay dùng để đo bụi

Vì sao cần phải hiệu chuẩn thiết bị đo bụi?

Sau đây là một số lý do người dùng nên hiệu chuẩn các loại máy móc đo bụi:

Thiết lập giá trị chính xác cho bộ phận cảm biến

Việc hiệu chuẩn sẽ giúp cảm biến hoạt động được chính xác hơn. Từ đó cung cấp cho người dùng điểm tham chiếu có thể tin tưởng được là giá trị hiển thị trên máy chính là nồng độ thực tế các chất trong môi trường.

Giảm tối đa độ lệch của máy móc

Bất kỳ một thiết bị nào sau thời gian dài sử dụng cũng sẽ bị lệch. Vì vậy việc hiệu chuẩn thiết bị sẽ hỗ trợ giảm thiểu tối đa tình trạng này. Theo đó tuổi thọ của máy móc cũng sẽ được kéo dài một cách đáng kể.

Hiệu chuẩn máy đo bụi giúp giá trị thu được chính xác hơn
Hiệu chuẩn máy đo bụi giúp giá trị thu được chính xác hơn

Tăng độ nhạy cho cảm biến

Công tác hiệu chuẩn sẽ giúp bộ phận cảm biến hoạt động nhanh nhạy hơn rất nhiều. Chính điều này giúp các dữ liệu cập nhật chính xác hơn, đảm bảo người điều khiển có thể đưa ra những phương án thực hiện tối ưu nhất.

Tiết kiệm chi phí

Nếu thiết bị hoạt động không còn tốt, thông thường người dùng sẽ phải thay thế. Điều này cần phải tiêu tốn khá nhiều chi phí cho việc đầu tư. Trong khi nếu bạn tiến hành hiệu chuẩn thì sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Địa chỉ nào bán thiết bị đo bụi chính hãng?

Qua nhiều năm hoạt động trong ngành thì ATPro Corp vẫn luôn được nhiều người biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị, hệ thống quản lý thông minh chính hãng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tham khảo các sản phẩm như bộ điều khiển PLC, màn hình HMI, bộ IoT Gateway, máy tính công nghiệp, cảm biến, đo nhiệt độ, độ ẩm… 

ATPro Corp chuyên cung cấp các thiết bị dùng để đo bụi chính hãng
ATPro Corp chuyên cung cấp các thiết bị dùng để đo bụi chính hãng

Đến với ATPro Corp, bạn sẽ được cam kết tất cả các sản phẩm đều nhập trực tiếp từ nhà sản xuất với chế độ bảo hành 12 tháng. Còn tuyệt vời hơn khi nhấc máy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và nhận rất nhiều ưu đãi. 

Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết bị đo bụi sau khi tham khảo bài viết trên của chúng tôi. Hãy liên hệ với ATPro Corp để nhận được sự tư vấn và giá thành hấp dẫn bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.