THIẾT BỊ ĐO ĐỘ RỌI LÀ GÌ? SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO? MUA Ở ĐÂU?

Đo cường độ ánh sáng là công việc quan trọng khi thiết kế căn phòng hay thực hiện chụp một bộ ảnh. Thiết bị đo cường độ ánh sáng hay còn gọi là thiết bị đo độ rọi giúp người dùng biết chính xác vị trí nào ánh sáng mạnh, ánh sáng yếu để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Hãy cùng Atpro Corp tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị đo độ rọi là gì?

Thiết bị đo độ rọi được xem là đại lượng riêng cho bề mặt chiếu sáng, đây là mật độ quang thông ở trên bề mặt diện tích S. Đơn vị đo độ rọi là lux, nó là mật độ quang thông của nguồn sáng 1 lumen trên 1m2. Nếu mặt chiếu sáng không đồng đều, độ rọi sẽ được tính bằng trung bình đại số của độ rọi ở các điểm.

Trong đó quang thông là phần năng lượng được sinh ra từ sóng điện và đánh giá bằng mắt theo tác động của nó. Có nghĩa là trong kỹ thuật chiếu sáng, chịu cùng một năng lượng bức xạ nhưng hiệu quả ánh sáng khác nhau tùy theo bước sóng. Về phương diện sinh lý, những đại lượng bức xạ tương quan sẽ đánh giá theo mỗi tác động của chúng đến thị giác.

Thiết bị đo độ rọi được xem là đại lượng riêng cho bề mặt chiếu sáng, đây là mật độ quang thông ở trên bề mặt diện tích S

Cách sử dụng thiết bị đo độ rọi 

Cần hiểu rằng trắc quang đo là chân nến và lux. Những đơn vị mô tả cường độ ánh sáng này ở trên bề mặt hoặc mặt rọi. Trắc quang là những gì mọi người muốn tìm kiếm để thiết kế một căn phòng hay thực hiện chụp hình.

Nhiều loại ánh sáng khác nhau sẽ chuyên với nhiều số mét ánh sáng chuyên không giống nhau. Bạn có thể mua một loại ánh sáng mét khác ở những cửa hàng khác. Lux là tiêu chuẩn được chấp nhận tại thời điểm hiện tại nhưng bạn vẫn có thể sử dụng một thiết bị đo lường khác là footcandles.

Hầu như các không gian làm việc trong văn phòng đều làm việc thoải mái ở độ sáng 250 – 500 lux. Siêu thị là 750 – 1.000 lux. Trong các lumens, ánh sáng mô tả sẽ phát ra khi ổn định. Muốn như vậy sẽ mất khoảng 100h cho bóng đèn HID và đèn huỳnh quang.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Mỗi lumens sẽ cho ánh sáng trung bình tính trên tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Nếu độ sáng là thực tế nó sẽ phát ra ánh sáng sớm và mờ hơn so với tuổi thọ nguồn sáng. 

Muốn đo chùm và lĩnh vực từng góc. Hãy giữ quang trực trong đường đi của ánh sáng. Di chuyển nó cho đến khi tìm thấy những cường độ rọi tối đa. Cùng một khoảng cách nguồn sáng di chuyển theo một hướng cho đến lúc giảm ánh sáng xuống 50%.

Tiếp tục đi theo một hướng khác cho đến lúc tìm thấy điểm ở phía đối diện của chùm tia sáng 50% và đánh dấu một dòng từ chỗ này. Bạn có thể sử dụng một thước đo khác giữa hai đường dây. Nó là góc chùm và mô tả cho bạn hiểu rõ hơn độ chiếu sáng rực rỡ của nguồn sáng.

Cách sử dụng thiết bị đo độ rọi

Địa chỉ nào mua thiết bị đo độ rọi chất lượng?

Muốn mua được một thiết bị đo chất lượng, bạn cần dựa trên những yếu tố như:

  • Thương hiệu uy tín: Đó là thương hiệu hoặc địa chỉ cung cấp uy tín được nhiều người tin dùng, mục đích để nâng cao độ tin cậy của sản phảm.
  • Nguồn gốc rõ ràng: Không thể bỏ qua yếu tố này khi mua thiết bị đo độ rọi. Bởi đã có không ít đơn vị dựa vào sự tin tưởng của khách hành mà nhập thiết bị giá rẻ và bán với chi phí cao.
  • Chi phí cạnh tranh: Không phải cứ thiết bị có giá thành cao là sản phẩm tốt. Bạn nên so sánh chi phí ở một vài địa chỉ khác nhau rồi mới quyết định có nên mua không.
Tìm hiểu địa chỉ mua thiết bị đo độ rọi chất lượng

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về thiết bị đo độ rọi mà bạn thắc mắc. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm cần thiết giúp cho việc chăm sóc và giúp mình chọn lựa được một thiết bị phù hợp.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời