THIẾT BỊ ĐO EC LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Thiết bị đo độ dẫn điện của đất có thiết kế đặc biệt

Trong nuôi trồng thủy canh, EC là một chỉ số đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất cây trồng. Do đó, thiết bị đo EC trở nên đặc biệt quan trọng và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bạn biết gì về thiết bị này, cách dùng và công dụng của nó? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khái niệm về EC

EC là viết tắt của độ dẫn điện. Chỉ số EC ( electro-conductivity) diễn tả nồng độ ion hòa tan của các dung dịch. Độ dẫn điện có thể được thể hiện trên văn bản bằng những đơn vị khác nhau. Nhưng tiêu biểu và phổ biến nhất trong đời sống hiện nay chính là millisiemens trên centimet (mS/cm).

Chỉ số EC không diễn tả được nồng độ của từng chất bên trong dung dịch. Nó cũng không thể hiện được mức độ cân bằng của những chất dinh dưỡng có trong dung dịch đó.

EC là viết tắt của độ dẫn điện
EC là viết tắt của độ dẫn điện

Thiết bị đo EC là gì?

Đây là những sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao. Chúng có khả năng xác định được EC của một dung dịch, chất lỏng bất kỳ khi được đưa vào sử dụng. Hiện tại, đây là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng, được ứng dụng rất nhiều trong thủy canh.

Nhờ thiết bị có chức năng đo EC của dung dịch, người canh tác có thể đưa ra phương pháp nuôi trồng thực vật hiệu quả và phù hợp nhất. Từ đó, mang lại tác dụng canh tác cao với lợi nhuận lớn sau quá trình đó.

Thiết bị đo EC chính là những sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao
Thiết bị đo EC chính là những sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao

Thiết bị này có quan trọng không?

Chỉ số EC đặc biệt quan trọng. Bởi nó giúp việc hấp thụ khoáng chất, các chất dinh dưỡng của cây được thuận lợi hơn. Đồng thời, cân bằng khả năng hấp thụ nước với khả năng hấp thụ khoáng chất. Nếu không cây sẽ bị thiếu chất hoặc bị ngộ độc.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Từ đó, có thể thấy được thiết bị đo EC quan trọng thế nào đối với thủy canh. Nó có vai trò đặc biệt trong việc giúp người trồng định hướng, thay đổi cách chăm sóc. Đảm bảo cây trồng có thể phát triển theo hướng hoàn hảo nhất.

Thiết bị đo EC trong đất hoạt động như thế nào?

Thiết bị đo độ dẫn điện của đất có thiết kế đặc biệt. Nó bao gồm 2 điện cực với một điện áp xoay chiều được đặt ở trong dung dịch. Điều này sẽ tạo ra một dòng điện. Dòng điện đó phụ thuộc rất nhiều vào bản chất dẫn điện của một dung dịch bất kỳ.

Lúc đó, thiết bị đo EC sẽ nhanh chóng đọc các thông số của dòng điện này. Từ đó xác định được EC của dung dịch theo cách chính xác nhất. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc canh tác cây thủy canh của chúng ta.

Thiết bị đo độ dẫn điện của đất có thiết kế đặc biệt
Thiết bị đo độ dẫn điện của đất có thiết kế đặc biệt

Mua thiết bị đo EC ở đâu chất lượng, uy tín?

Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở kinh doanh các thiết bị dùng trong nông nghiệp. Tuy nhiên, không dễ tìm được những sản phẩm chất lượng với chế độ hậu mãi tốt từ nhà cung cấp.

Vậy đi đâu để mua được thiết bị EC tốt nhất, đảm bảo mang lại những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quá trình sử dụng?

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm này, hãy đến với ATPro Corp. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối phần mềm và các thiết bị Tự động hóa tại Việt Nam. Trong số đó, không thể không kể đến thiết bị đo chỉ số EC.

Hiện tại, ATPro Corp đang đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn cho người tiêu dùng. Nếu bạn cần mua thiết bị đo EC, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và có những sản phẩm tuyệt vời nhất nhé.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời