Chat Facebook

THIẾT BỊ ĐO GPS VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thiết bị định vị GPS rất cần thiết trong cuộc sống

Trong ngành trắc địa, ngoài những loại máy như máy thủy bình, máy toàn đạc điện tử hay máy kinh vĩ…còn có thiết bị đo GPS. Đây là một loại thiết bị rất quan trọng giúp việc đo đạc và xác định vị trí và nâng cao hiệu quả trắc địa được sử dụng phổ biến hiện nay. Tìm hiểu về thiết bị đo GPS, nguyên lý hoạt động cũng như giá thành thiết bị trong bài viết dưới đây.

Thiết bị đo GPS là gì?

Thiết bị đo GPS hay còn được gọi là máy định vị GPS là thiết bị tự động vẽ, lưu lại khu vực đo và khảo sát để tính chu vi, diện tích của khu vực đo trong máy một cách nhanh chóng, chính xác. 

Máy định vị GPS có tính ứng dụng cao trong ngành trắc địa, có tốc độ định vị nhanh chóng, xuất dữ liệu nhanh dễ dàng. Đồng thời máy có thể kết nối phương tiện USB, Bluetooth tiện lợi nên người dùng dễ điều khiển, vận hành và tương tác khi thực địa tại công trình.

Ứng dụng của thiết bị đo GPS trong trắc địa như công tác đo đạc xây dựng, công tác đo đạc trong lĩnh vực hành chính, xác định vị trí và công tác vẽ bản đồ…Máy giúp cho việc xác định tọa độ điểm trở nên dễ hơn, thuận tiện và nhanh chóng, dễ xuất dữ liệu và sử dụng.

Thiết bị đo GPS hay còn được gọi là máy định vị GPS là thiết bị tự động vẽ, lưu lại khu vực đo
Thiết bị đo GPS hay còn được gọi là máy định vị GPS là thiết bị tự động vẽ, lưu lại khu vực đo

Nguyên lý hoạt động của thiết bị đo GPS

Thiết bị đo GPS hoạt động dựa trên nguyên lý như sau: 

Các điểm mặt đất được định vị GPS trong hệ tọa độ địa tâm có gốc tọa độ O là tâm trái đất và trục OX là đường thẳng nối tâm trái đất với giao điểm kinh tuyến gốc cắt đường xích đạo; 

Trục OY vuông góc với OX, trục OZ trùng với trục quay trái đất và vuông góc với mặt phẳng XOY. 

Do đó để định vị được một điểm thiết bị máy định vị GPS cần lập và giải hệ phương trình theo nguyên lý số bình phương nhỏ nhất với thời gian cực kỳ nhanh chóng và độ chính xác rất cao.

Nhờ nguyên lý hoạt động trên đã giúp cho thiết bị đo GPS ngày càng được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất của rất rất nhiều lĩnh vực trong đó có công tác trắc địa. 

Do đó, nếu bạn đang làm công tác trắc địa và cần có sự hỗ trợ từ những thiết bị chuyên dụng thì máy định vị GPS chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi thiết bị có khả năng xác định vị trí, tương tác rất cao.

GPS ngày càng được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất của rất rất nhiều lĩnh vực
GPS ngày càng được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất của rất rất nhiều lĩnh vực

Giá máy định vị GPS bao nhiêu?

Là một thiết bị công nghệ cao nên giá máy định vị GPS cũng không quá rẻ. Máy được sản xuất và cung cấp bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng như Leica, Topcon, Garmin hay Epoch…và hình dáng, kích thước, thiết kế và giá thành của những loại máy này cũng khác nhau. 

Vì thế, bạn nên cần cân nhắc chọn những thiết bị với tính năng phù hợp nhu cầu sử dụng với mức giá phải chăng. 

Ngoài ra, để chọn được máy chính hãng, có chất lượng cũng như giá cả tốt, bạn nên tìm đến các địa chỉ bán máy uy tín. Với nhiều mẫu máy để chọn lựa, đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc giấy tờ rõ ràng, giá bán phải công khai và minh bạch theo từng mẫu mã máy khác nhau và cung cấp chi tiết về giá cả. 

Đồng thời, bạn nên chú ý đến chế độ bảo hành, bảo trì và giao hàng như thế nào để quyết định chọn mua tại cửa hàng chuyên nghiệp và uy tín.

Thiết bị định vị GPS rất cần thiết trong cuộc sống
Thiết bị định vị GPS rất cần thiết trong cuộc sống

Công ty ATPro mang tới những sản phẩm máy định vị vệ tinh GPS chính hãng cùng với chất lượng tốt nhất hiện nay. Mọi thắc mắc về dòng thiết bị đo GPS, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website để được tư vấn trực tiếp.


5/5 (1 Review)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.