TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ ĐO KIỂM TRA ĐIỆN

thiết bị đo kiểm tra điện

Sản phẩm thiết bị đo kiểm tra điện là thiết bị không thể thiếu với bất kỳ một người thợ điện, nhà xưởng, xí nghiệp nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được các tính năng của sản phẩm thiết bị đo điện cũng như là công dụng của nó. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về thiết bị đo kiểm tra điện để các bạn cùng tham khảo. 

Giới thiệu thiết bị đo kiểm tra điện

Sản phẩm thiết bị đo kiểm tra điện là sản phẩm được sử dụng dành cho các thợ điện. Thiết bị này được thiết kế để cầm tay một cách nhỏ gọn và tiện lợi, có thể mang đi bất cứ nơi nào để làm việc nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm thiết bị đo kiểm tra điện ví dụ như Ampe kìm, đồng hồ đo điện vạn năng, thiết bị đo điện trở. Đa phần các thiết bị về này đều có thể sử dụng một cách dễ dàng và bất cứ ai có kiến thức cũng có thể sử dụng được.

Sản phẩm thiết bị đo kiểm tra điện là sản phẩm được sử dụng dành cho các thợ điện

Tính năng của một số thiết bị đo kiểm tra điện 

Dưới đây là một số các loại thiết bị điện cũng như là tính năng của nó để các bạn cùng tham khảo

Ampe kìm

Sản phẩm Ampe kìm được coi là thiết bị đo điện phổ biến. Sản phẩm này có thể đo những dòng điện từ 100mA đến 2000A. Ngoài ra nó còn có thể thực hiện việc đo điện áp xoay chiều, điện trở và kiểm tra quá trình dẫn điện.

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng còn có tên gọi là vạn năng kế. Đây là một trong những thiết bị thực hiện việc đo lường điện có rất nhiều các chức năng. 4 chức năng thông dụng của thiết bị này là đo điện trở, đo điện áp DC, AC và thực hiện việc đo dòng điện nhỏ.

Thiết bị đo điện trở

Thiết bị đo điện trở là thiết bị dùng để kiểm tra sự an toàn của dòng điện. Với thiết bị này bạn có thể xác định giá trị điện trở tiếp đất đất của điện cực nối đất.

Thiết bị Megomet

Đây cũng là một trong những thiết bị đo điện trở cầm tay khá là cần thiết và được nhiều người sử dụng. Nó được dùng trong quá trình thử nghiệm điện, chuyên dùng để đo, kiểm tra cũng như là dự đoán về sự cách điện.

Thiết bị đo dòng dò

Thiết bị này dùng để kiểm tra các dòng dư thừa của dòng điện. Đồng thời nó sẽ phát hiện ra mức độ rò rỉ của dòng điện để để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng bị giật điện.

Thiết bị phân tích công suất

Đây là thiết bị chủ yếu sử dụng trong các nhà máy. Nó có tác dụng để giám sát nguồn cung cấp điện của nhà máy và giúp nâng cao hiệu quả của việc tiết kiệm năng lượng điện.

Tính năng của một số thiết bị đo kiểm tra điện

Mục đích của việc sử dụng thiết bị đo điện

Các thiết bị thực hiện việc kiểm tra điện là những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả những loại thiết bị này sẽ giúp cho quá trình làm việc với dòng điện cũng như là hệ thống máy móc được chính xác nhất, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Đa phần các thiết bị đo điện này đều hoạt động một cách chính xác và dễ dàng sử dụng dù bạn không có quá nhiều kiến thức. Tuy nhiên mỗi một thiết bị đo này lại có những ứng dụng khác nhau. Vì vậy các bạn cần phải sử dụng đúng mục đích để đảm bảo quá trình làm việc được diễn ra thuận lợi cũng như là đảm bảo an toàn cho tính mạng.

Mua thiết bị đo kiểm tra điện ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thiết bị đo điện và cũng có rất nhiều địa chỉ cung cấp, sản xuất thiết bị đo điện để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách tìm cho mình một địa chỉ uy tín. Đây là những thiết bị liên quan tới điện nên cần phải là những thiết bị chuẩn, đảm bảo sự an toàn, tránh để xảy ra tình trạng sai sót gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Hiện nay ATpro Corp là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đo điện uy tín và được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cam kết sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá phải chăng. Đồng thời nhân viên của chúng tôi cũng là những người có kinh nghiệm, đảm bảo sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về thiết bị đo kiểm tra điện để các bạn cùng tham khảo. Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm thiết bị đo kiểm tra điện nào thì bạn có thể tìm hiểu tại ATPro Corp thông  qua kênh thông tin sau đây:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời