GIỚI THIỆU VỀ THIẾT BỊ ĐO MÀU TẠI ATPRO

thiết bị đo màu

Thiết bị đo màu là một sản phẩm không quá mới lạ. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có rất ít địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các thiết bị đo màu cũng như là nguyên lý hoạt động của nó.

Giới thiệu về thiết bị đo màu

Như các bạn cũng biết thì màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thiết kế sản phẩm. Sự hấp dẫn về màu sắc kiểu dáng phần nào ảnh hưởng đến quá trình mua hàng của người tiêu dùng.

Các loại máy đo màu là những sản phẩm giúp đánh giá chính xác một màu bất kỳ nào đó. Với sự hỗ trợ của các loại máy đo màu cùng với các thiết bị chuyên dụng sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý, nhận biết và phân biệt các màu sắc.

Các loại thiết bị đo màu sẽ thực hiện việc đo bước sóng phản hồi. Đồng thời nó còn sử dụng các công thức tính toán một cách chuẩn xác để có thể đưa ra được giá trị của màu. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng có thể thiết lập công thức mới từ những màu gốc sẵn có hoặc tìm ra những sai sót để pha chỉnh màu một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại máy đo màu đó là máy bằng cảm biến và máy quang phổ. Loại máy đo màu thông thường bằng cảm biến thì sẽ có mức giá thành rẻ, tuy nhiên độ chính xác lại không cao. Còn máy đo màu quang phổ sẽ có độ chính xác cao và mức giá thành cũng rất cao. 

Như các bạn cũng biết thì màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thiết kế sản phẩm
Như các bạn cũng biết thì màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thiết kế sản phẩm

Nguyên lý hoạt động thiết bị đo màu sắc

Như các bạn cũng biết thì màu sắc không chỉ quyết định bởi bề mặt của vật thể mà nó còn liên quan tới yếu tố ánh sáng. Đồng thời nhận biết màu sắc cũng dựa vào cảm quan của người quan sát. Chính vì thế để có thể xác định được rõ sự khác nhau về màu sắc của các sản phẩm thì nó phải được đặt dưới cùng một điều kiện ánh sáng. Các sản phẩm thiết bị đo màu cho phép xác định sự khác nhau giữa màu sắc một cách chuẩn xác nhất

Vì bề mặt của mẫu đo sẽ có sự thay đổi theo ánh sáng nên việc đo màu sắc dựa trên nguồn sáng đã được chuyển hóa. Dãy quang phổ sau khi nhận được sẽ được so với 3 dãy phổ màu sắc của hệ thống nhận diện thị giác đó là màu đỏ, màu xanh lá và màu xanh dương.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Đa phần các loại máy đều đưa ra chức năng đo 3 phủ màu theo góc quan sát 2°  và góc quan sát 10°. Ngoài ra góc đo hình học 0°/45° cũng tuân theo tiêu chuẩn quy định.

Nguyên lý hoạt động thiết bị đo màu sắc
Nguyên lý hoạt động thiết bị đo màu sắc

Mục đích của máy đo màu sắc

Sản phẩm máy đo màu được sử dụng trong rất nhiều các trường hợp khác nhau. Dưới đây là một số những trường hợp sử dụng sản phẩm máy đo màu:

Sử dụng trong công nghiệp điện tử ô tô

Người ta sẽ sử dụng sản phẩm máy đo quang phổ để có thể xác định được các nguyên tố độc hại nếu như nó vượt quá hàm lượng quy định. Bên cạnh đó hiện nay người ta còn sử dụng nó trong việc đo những nguyên tố độc hại đến từ các trò chơi trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ

Sử dụng trong ngành nghệ thuật

Để có thể phục chế được những tác phẩm nghệ thuật lâu đời thì phải sử dụng những loại bột màu nguyên bản. Việc bạn sử dụng các sản phẩm máy quang phổ có thể phân tích được các bột màu một cách nhanh chóng và hoàn toàn không bị phá hủy những màu vốn có

Tái chế tài nguyên

Để có thể thực hiện việc tái chế tài nguyên thì một trong những việc làm cực kỳ quan trọng đó chính là phân loại. Những loại máy quang phổ hiện nay đều là những loại máy hiện đại có thể để đưa vào quá trình phân loại mà không cần phải xử lý hóa học.

Ngoài ra sản phẩm máy đo màu cũng có thể được sử dụng trong bệnh viện, phòng thí nghiệm, trong công nghiệp thực phẩm và rất nhiều những ngành nghề khác.

Để có thể thực hiện việc tái chế tài nguyên thì một trong những việc làm cực kỳ quan trọng đó chính là phân loại
Để có thể thực hiện việc tái chế tài nguyên thì một trong những việc làm cực kỳ quan trọng đó chính là phân loại

Mua thiết bị đo màu ở đâu uy tín?

Như đã giới thiệu thì hiện nay để tìm được một địa chỉ uy tín mua thiết bị đo màu là rất khó khăn. Đây là sản phẩm không quá phổ biến trên thị trường/ Chính vì vậy các bạn có thể tham khảo tại ATPro Corp. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đo trong ngành kĩ thuật được khách hàng đánh giá cao.

Tại ATPro Corp các bạn sẽ được lựa chọn những sản phẩm chất lượng với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Đặc biệt chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm chính hãng với mức giá thành phải chăng. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn và giới thiệu cụ thể về từng sản phẩm để có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thiết bị đo màu là một sản phẩm cực kỳ quan trọng trong rất nhiều ngành kỹ thuật. Với những chia sẻ vừa rồi hi vọng đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích. Và nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm thiết bị đo màu thì bạn có thể tham khảo qua kênh thông tin sau đây: 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời