THIẾT BỊ ĐO MƯA – MUA THIẾT BỊ ĐO MƯA Ở ĐÂU?

thiết bị đo mưa

Bạn vẫn thường nghe các bản tin dự báo thời tiết về lượng mưa đo được ở các điểm. Bạn có thắc mắc rằng chúng được đo bằng gì chưa hay tại sao người ta có thể dự đoán lượng mưa, dự báo lũ lên? Đó là nhờ thiết bị đo mưa. Vậy thiết bị này hoạt động ra sao, ứng dụng như thế nào trong đời sống và mua thiết bị đo mưa ở đâu uy tín chính là nội dung bài viết.

Giới thiệu về thiết bị đo mưa

Thiết bị đo mưa – Máy đo mưa còn có tên gọi khác là vũ kế hoặc vũ lượng kế. Nó là thiết bị điện tử được dùng để đo lượng mưa ở một khoảng thời gian nhất định. Trước kia, nó thường được các nhà thủy văn, nhà khí tượng, các đài quan trắc hay các trạm dự báo thời tiết sử dụng. Nhưng hiện nay, nó là thiết bị mà các gia đình cũng nên sử dụng để đảm bảo sự an toàn cũng như có phương án tốt nhất trong mọi trường hợp. 

Các dụng cụ đo lượng mưa đa phần tính bằng đơn vị milimet. Các loại máy thường gồm các loại ống chia độ, máy đo nhỏ giọt, máy đo khối lượng. 

Thiết bị đo mưa – Máy đo mưa còn có tên gọi khác là vũ kế hoặc vũ lượng kế. Nó là thiết bị điện tử được dùng để đo lượng mưa

Tính năng của thiết bị đo mưa

Theo thời gian, các thiết bị đo mưa được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng đa dạng giúp việc theo dõi, phân tích, dự đoán thời tiết chính xác hơn. Các thiết bị đo mưa tự động gồm rất nhiều tính năng:

Đo lượng mưa rất nhỏ hoặc rất lớn

Các máy đo mưa hiện đại giờ đây có thể đo lượng mưa rất nhỏ, khi mưa rất lớn nó cũng có thể đo một cách chính xác từng milimet. Trước đây, các loại máy đo nước mua thường khó đo lượng mưa quá nhỏ, khi lượng mưa quá lớn máy sẽ bị quá tải, không xử lý kịp thời. 

Máy đo nước mưa có thể đo nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió

Các máy đo nước mưa ngày nay còn được tích hợp thêm thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm trong không khí, hướng gió hay tốc độ của gió. Tính năng này giúp kiểm soát nhiệt độ hiện tại, dự báo lượng mưa trong tương lai. Mức độ nguy hiểm của gió…

Ngoài ra, các loại máy hiện đại còn có thể đo nhiệt độ, độ ẩm của đất để dự đoán tình hình sự kết dính của đất, cảnh báo sạt lở đất ở những vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở đất cao. 

Các thông tin được gửi về hệ thống trung tâm liên tục và tính từng phút để có biện pháp phù hợp cũng như các trung tâm dự báo thời tiết đưa ra những nhận định, dự báo chính xác nhất. 

Các máy đo nước mưa ngày nay còn được tích hợp thêm thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm trong không khí, hướng gió hay tốc độ của gió

Mục đích của việc sử dụng thiết bị đo mưa

  • Thiết bị đo mưa được sử dụng với mục đích đo lượng nước mưa trong khoảng thời gian nhất định, làm dữ liệu so sánh với các tháng, các năm. 
  • Với các trung tâm khí tượng nó giúp đưa ra nhận xét, đánh giá dự báo về lượng mưa sắp tới, cường độ của bão tới người dân. 
  • Cảnh báo sạt lở đất sớm nhất nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản. 
  • Đối với nhà dân nó được dùng để dự báo tình trạng ngập nước. Để có biện pháp di rời các thiết bị tránh bị ngập nước gây hư hỏng. 
Mục đích của việc sử dụng thiết bị đo mưa

Mua thiết bị đo mưa ở đâu uy tín?

ATPrp Corp chính là đơn vị cung cấp các loại máy đo lượng nước mưa với nhiều tính năng ưu việt, bảo hành dài hạn. Thông tin liên hệ:

Chỉ một khoản đầu tư nhỏ giúp đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình và tài sản, đó là lựa chọn đúng đắn. 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.