THIẾT BỊ ĐO MỨC LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ ĐO MỨC

Hiện nay cảm biến mức sử dụng vào rất nhiều những mục đích khác nhau

Sản phẩm thiết bị đo mức là một công cụ cung cấp đo mức liên tục. Nó có thể sử dụng trong việc xác định chất lỏng hoặc chất rắn tại một thời điểm cụ thể nào đó. Để tìm hiểu kỹ càng hơn về sản phẩm thiết bị đo mức là gì cũng như là tính năng của nó hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này.

Giới thiệu thiết bị đo mức 

Sản phẩm thiết bị đo mức là sản phẩm được sử dụng để xác định mức lượng chất lỏng hoặc chất rắn, các chất khác trong bồn chứa. Hiện nay có hai phương pháp để đo mức đó là đo mức dưới dạng liên tục hoặc đo mức ở dạng điểm. Đa phần các thiết bị đo mức đều mang đến khả năng đo đạc cũng như là đưa ra các tín hiệu theo dạng công tắc hoặc Analog.

Sản phẩm thiết bị đo mức là sản phẩm được sử dụng để xác định mức lượng chất lỏng hoặc chất rắn, các chất khác trong bồn chứa
Sản phẩm thiết bị đo mức là sản phẩm được sử dụng để xác định mức lượng chất lỏng hoặc chất rắn, các chất khác trong bồn chứa

Tính năng của thiết bị đo mức

Các thiết bị đo mức có thể thực hiện xác định mực nguyên liệu ở trạng thái cao, trung hoặc tháp. Đa phần các cảm biến mức này sẽ được kết nối với bộ phận điều khiển và truyền kết quả đến một hệ thống giám sát nhất định. Với công nghệ tiên tiến và hiện đại thì nó có thể sử dụng những đường truyền có dây và không dây đều được. Chính điều này đã giúp ích cho hệ thống có thể hoạt động cách tự động cũng như là có thể giám sát được lượng tồn kho của nguyên liệu, từ đó đưa ra kế hoạch sản xuất phù hợp.

Thông thường các thiết bị đo mức ở dạng liên tục sẽ dùng cho những dụng cụ đo mức ở bên trong bồn chứa lớn. Những thiết bị này sẽ cho phép người vận hành có thể nhìn được kết quả hiển thị trên máy tính. Đồng thời bạn cũng không cần phải trèo lên vị trí cao, những vị trí nguy hiểm để thực hiện quá trình đo đạc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy đo mức khác nhau. Dưới đây là một số những loại máy phổ biến:

Máy phát mức điện dung

Những loại máy này sử dụng hệ thống chất lỏng đã được lưu trữ trong bể chứa để làm môi trường điện giữa hai hoặc nhiều cực khác nhau. Công suất năng lượng của mạch sẽ tăng khi có nhiều chất lỏng và nó sẽ giảm nếu như lượng chất lỏng ít.

Máy phát mức thủy tĩnh

Loại máy này sẽ giúp xác định được hàm lượng chất lỏng của bình chứa thông qua việc đo áp suất. Khi lực của chất lỏng càng lớn thì tức là thể tích bên trong chất lỏng sẽ càng nhiều.

Tính năng của thiết bị đo mức
Tính năng của thiết bị đo mức

Máy phát mức từ tính

Loại máy này sử dụng một vật thể từ tính được treo lơ lửng ở trong phao nổi. Phương pháp này rất phù hợp trong trường hợp đo liên tục để xác định phao tăng hoặc chìm.

Máy phát mức đầy radar

Những loại máy này sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý của radar thông qua sóng vô tuyến. Máy sẽ thực hiện việc gửi tín hiệu ra vào bên trong chất lỏng và nhận lại phản xạ của tín hiệu đó.

Máy phát mức siêu âm

Loại máy này sẽ sử dụng hai đầu dò. Trong đó một đầu dò được gắn gần đỉnh của thùng chứa chất lỏng, đầu dò còn lại sẽ gửi xung siêu âm có tác dụng đập vào bề mặt chất lỏng và thực hiện việc phản xạ lại. Tiếp theo đó cảm biến sẽ thực hiện việc tính toán dựa trên thời gian tín hiệu truyền và nhận thông tin.

Máy phát mức nguyên lý vi sóng

Loại máy này hoạt động thông qua việc gửi xung vi sóng đến các thanh cảm biến. Lúc này tín hiệu sẽ thực hiện việc chạm vào bề mặt chất lỏng và quay trở lại cảm biến, sau đó đến vỏ máy phát.

Mục đích sử dụng cảm biến mức

Hiện nay cảm biến mức sử dụng vào rất nhiều những mục đích khác nhau. Nó được ứng dụng trong ngành dược phẩm, xử lý nước thải phát, hiện mực in trong máy in. Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong ngành thực phẩm và giải khát, thức ăn cho gia súc…

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Sản phẩm này còn được ứng dụng trong việc đo báo đầy, báo cạn mực nước hoặc xăng dầu. Trong trường hợp này sẽ dùng cảm biến điện dung có tác dụng chống mòn, thích hợp để sử dụng một các loại chất lỏng như là nước biển, axit hoặc những chất có tác dụng ăn mòn.

Hiện nay cảm biến mức sử dụng vào rất nhiều những mục đích khác nhau
Hiện nay cảm biến mức sử dụng vào rất nhiều những mục đích khác nhau

Địa chỉ uy tín mua thiết bị đo mức

ATPro Corp là một trong những đơn vị uy tín hiện đang cung cấp các sản phẩm thiết bị đo mức với mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Tại đây các bạn có thể lựa chọn rất nhiều các thiết bị ứng dụng công nghệ khác nhau sử dụng vào những mục đích riêng. Đặc biệt chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng nhất với mức giá phải chăng.

Đa phần các thiết bị của ATPro Corp đều là những thiết bị chính hãng, có thời gian bảo hành lâu dài. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Đồng thời nhân viên của chúng tôi cũng sẽ thực hiện việc tư vấn cho các bạn để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích và điều kiện kinh tế.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về thiết bị đo mức là gì cũng như là giới thiệu về tính năng của nó. Rất hi vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho các bạn kiến thức bổ ích nhất một về một loại thiết bị cần thiết trong cuộc sống.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời