THIẾT BỊ ĐO PH CẦM TAY LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA CHÚNG

thiết bị đo pH cầm tay

Nồng độ pH ảnh hưởng vô cùng lớn đến môi trường sống và sức khỏe của các loài sinh vật, nhất là con người. Với mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng máy đo pH ngày càng gia tăng, thiết bị đo pH cầm tay tiện ích đã ra đời. Hãy cùng atpro tìm hiểu nhé!  

Giới thiệu về thiết bị đo pH cầm tay

Thiết bị đo pH là dụng cụ dùng để đo nồng độ axit, kiềm hay trung tính trong môi trường nước, nay có thiết kế mới dạng cầm tay vô cùng thuận tiện cho người dùng. Căn cứ theo kết quả từ máy đo, khách hàng có thể kiểm soát tình trạng của nước và điều chỉnh nồng độ các chất có trong nước sao cho phù hợp.

Trong lĩnh vực về công nghiệp hay phòng thí nghiệm, thiết bị đo pH cầm tay đóng một trò quan trọng không thể thiếu. Sử dụng máy giúp cho công việc xác định độ pH trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Hơn nữa, một ưu điểm của máy đo pH cầm tay được người yêu thích lựa chọn đó là thiết kế không những gọn nhẹ, dễ dàng, mà còn đem lại kết quả đo chính xác tuyệt đối, tuổi thọ bền bỉ và đảm bảo cho sự an toàn của người dùng.

Thiết bị đo pH là dụng cụ dùng để đo nồng độ axit, kiềm hay trung tính trong môi trường nước

Hướng dẫn sử dụng máy đo pH cầm tay đúng cách

  • Trước hết phải nối máy với đầu đo bằng cách cắm rắc đầu đo vào máy bên phải sao cho khe của rắc phải khớp hoàn toàn vào gai của máy, tiếp theo xoay rắc theo chiều từ trái sang phải.
  • Sau đó lấy đầu đo có trong lọ bảo quản ra, vẩy nhẹ cho ráo hết nước và tiếp tục cắm đầu đo vào trong dung dịch pH 7.00.
  • Kế tiếp mở nắp ngăn để pin, trong đó có 2 con ốc màu vàng. Bật công tắc ON để khởi động máy.
  • Mở vặn ốc phía bên trái bằng tua-vít loại nhỏ để điều chỉnh độ pH ở mức đúng 7.00 giờ 1 phút, sau đó ấn công tắc OFF để tắt máy.
  • Làm sạch đầu đo với nước cất.
  • Tiếp tục đưa đầu đo tương tự vào lọ pH 4.00 tương tự như cách trên.
  • Mở ON khởi động máy.
  • Vặn mở ốc bên phải bằng tua- vít nhỏ điều chỉnh về chỉ số đúng 4.00. Đợi trong vòng 1 phút cho máy ổn định, sau đó tắt máy.
Hướng dẫn sử dụng máy đo pH cầm tay đúng cách

Một số lưu ý bảo quản thiết bị đo pH cầm tay

 Sau khi sử dụng máy xong, cần phải làm sạch đầu đo bằng nước cất tinh khiết, lau khô cho sạch hết nước và bảo quản trong một dung dịch đặc biệt. Đầu đo sau khi sử dụng được rửa bằng nước cất, lau khô và được nhúng trong dung dịch bảo quản riêng biệt. Chú ý khi mở nắp lọ chứa dung dịch bảo quản hãy để một tay giữa đầu đo, tay kia vặn lọ nước.

Luôn kiểm tra và nhớ nhấn OFF để tắt công tắc máy sau khi sử dụng xong. Bảo quản máy đo pH cầm tay ở không gian thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Lưu ý kiểm tra và giữ gìn đầu đo thật tốt vì đầu đo là bộ phận vừa quan trọng vừa nhạy cảm dễ hư của máy.

Một số lưu ý bảo quản thiết bị đo pH cầm tay

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH cầm tay:

Nước cất hay nước có chứa ion không nên lưu trữ.

Trước khi tiến hành đo độ pH, cần đảm bảo máy đã được hiệu chuẩn.

Làm thế nào để mua thiết bị đo độ pH cầm tay?

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm đo độ pH cầm tay, hoặc có nhu cầu tìm mua sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Xin quý khách vui lòng tham khảo qua trang web atpro.com.vn, đây là nơi chuyên cung cấp thiết bị đo độ pH cầm tay uy tín, liên lạc với chúng tôi qua các thông tin sau đây: 

Qua bài viết trên đây, atpro.com.vn hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về thiết bị đo độ pH cầm tay nhé!

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.