THIẾT BỊ ĐO PH ĐẤT LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG

Thiết bị đo pH đất

Cũng tương tự như nước, môi trường đất cũng là đối tượng rất cần đo độ pH để xác định thuộc tính của đất và có cách điều chỉnh phù hợp. Vì thế mà hiện nay thiết bị đo pH đất đã không còn xa lạ với khách hàng. Hãy cùng atpro.com.vn tìm hiểu nhé!

Thiết bị đo pH đất là gì?

Công dụng chính

Đây là loại máy chuyên dùng để đo độ chua, hay độ pH ở trong đất, được ứng dụng rộng rãi ở các lĩnh vực liên quan đến lâm nghiệp và nông nghiệp. Khi sở hữu thiết bị này, bạn không cần phải mất thời gian và công sức để xem xét màu của loại đất này ứng với màu nào trong bảng màu có rất nhiều màu nữa.

Giờ đây bạn chỉ cần đọc kết quả đã được máy đo xử lý và hiển thị lên trên đầu máy vô cùng nhanh chóng. Hơn nữa, kết quả được đảm bảo chính xác hơn hẳn so với phương pháp truyền thống. 

Thiết bị đo pH đất là loại máy chuyên dùng để đo độ chua, hay độ pH ở trong đất, được ứng dụng rộng rãi ở các lĩnh vực liên quan đến lâm nghiệp và nông nghiệp
Thiết bị đo pH đất là loại máy chuyên dùng để đo độ chua, hay độ pH ở trong đất, được ứng dụng rộng rãi ở các lĩnh vực liên quan đến lâm nghiệp và nông nghiệp

Ưu điểm vượt trội

Một trong những khó khăn lớn nhất khi người đo pH đất là do có quá nhiều loại đất đa dạng khác nhau, có loại mềm, hay loại khô…Nhưng với thiết bị đo pH đất này, những trở ngại đó sẽ không còn là vấn đề nữa. Đầu dò của máy có khả năng đâm sâu vào trong lòng lòng đất bởi thiết kế đầu nhọn, dù là loại đất cứng hay khô như thế nào cũng có thể xử lý.

Bên cạnh đó, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình công nghệ cao rõ nét, có chức năng tự động thông báo tính trạng pin thấp, đồng thời tự hiệu chuẩn và bù nhiệt khi cần.

Một trong những khó khăn lớn nhất khi người đo pH đất là do có quá nhiều loại đất đa dạng khác nhau
Một trong những khó khăn lớn nhất khi người đo pH đất là do có quá nhiều loại đất đa dạng khác nhau

Cách sử dụng máy đo độ pH đất

– Trước khi tiến hành đo pH nên lấy vải mềm lau sạch phần đầu nhọn của máy, trong lần đầu sử dụng máy hãy cắm đầu nhọn vào đất trước và để trong vòng vài phút có công dụng giúp làm sạch.

– Nếu môi trường đất cần đo có quá nhiều phân bón hoặc quá khô thì kết qủa đo được sẽ không chính xác hoàn toàn. Để khắc phục tình trạng này chỉ cần vẩy một ít nước lên chỗ muốn đo và đợi trong khoảng 20 phút trước khi sử dụng máy đo pH.

– Cần lưu ý đến khi khi lần đầu sử dụng, phải đặt trị số của máy phải ở mức số 7, sau khi đo xong cần dịch chuyển máy và để ổn định, như vậy mới đúng cách.

– Khi bắt đầu cắm đầu nhọn xuống đất, nên chú ý cắm toàn bộ phần kim loại xuống đất. Đợi trong khoảng 1 phút và tiếp tục nhấn giữ nút chờ trong 30 giây để kết quả được hiển thị. Trị số màu đen là chỉ về độ ẩm của đất, trị số pH là màu đỏ. 

Cách sử dụng máy đo độ pH đất
Cách sử dụng máy đo độ pH đất

Làm thế nào để mua thiết bị đo độ pH đất?

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị đo độ pH đất, hoặc có mong muốn tìm mua sản phẩm chính hãng uy tín. Bạn hãy tham khảo qua  atpro.com.vn, đây là nơi chuyên cung cấp thiết bị đo pH đất chất lượng cao với giá cả hợp lý, liên lạc với chúng tôi thông qua các cách sau đây:

Qua bài viết trên đây, atpro.com.vn hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về thiết bị đo độ pH đất chẳng hạn như công dụng và hướng dẫn sử dụng máy đúng cách nhé!

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.