THIẾT BỊ ĐO PH NƯỚC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị đo pH

Với nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch, không bị nhiễm các hóa chất độc hại, thiết bị đo pH nước ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều hơn. Hãy cùng atpro tìm hiểu về công dụng và vai trò của thiết bị đo pH nước này nhé!

Giới thiệu về thiết bị đo pH nước

Thiết bị đo pH là một loại máy đo nồng độ pH trong nước, nhằm xác định đó có phải là môi trường sinh sống tốt của các loài sinh vật sống dưới nước. Cũng như kiểm định xem đó có nguồn nước sinh hoạt an toàn hay không?

Các dòng máy đo pH hiện nay được sản xuất theo quy trình công nghệ cao, cùng với thiết kế tối giản kích cỡ, vô cùng gọn nhẹ và đơn giản. Máy đo dễ dàng áp dụng trong nhiều hoàn cảnh môi trường khác nhau, điển hình là trong nước.

Thiết bị đo pH là một loại máy đo nồng độ pH trong nước, nhằm xác định đó có phải là môi trường sinh sống tốt của các loài sinh vật sống dưới nước
Thiết bị đo pH là một loại máy đo nồng độ pH trong nước, nhằm xác định đó có phải là môi trường sinh sống tốt của các loài sinh vật sống dưới nước

Ảnh hưởng nồng độ pH

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nguồn nước sinh hoạt có an toàn để sử dụng hay không luôn là một vấn đề trong thời buổi hiện nay. Nhất là với nước uống, nồng độ pH phần lớn ít hoặc không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tuy nhiên cần đặc biệt đến trẻ nhỏ khi uống trực tiếp qua một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, nếu trong nước có tính axit gây ăn mòn còn có nguy cơ làm tăng các ion kim loại có từ vật chứa, là một cách gián tiếp gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

Chúng ta có thể nhận biết dấu hiệu đó bằng mắt thường, quan sát trên vật chứa chất liệu đồng có xuất hiện các vết mờ màu xanh rêu hay không? Còn trên sắt thép sẽ là các vết có màu nâu đỏ.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, công việc kiểm tra độ pH trong nước cũng vô cùng cần thiết. Độ pH trong nước sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các yếu tố sinh, lý , hóa trong môi trường sinh sống của các loài thủy sản. Theo đó, nồng độ pH phù hợp nhất cho nước trong ao hồ dùng để nuôi tôm sú là pH = 7,2 – 8,8; tuy nhiên tốt nhất là trong khoảng từ 7,8 đến 8,5. Nếu kiểm tra thấy độ pH quá cao hay quá thấp trong một khoảng thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng, dễ bị còi cọc, tăng nguy cơ nhiễm bệnh, giảm năng suất.

Ảnh hưởng nồng độ pH
Ảnh hưởng nồng độ pH

Công dụng của máy đo pH trong môi trường nước

Độ pH là chỉ số xác định cơ bản tính chất của môi trường nước, có chỉ số đo pH từ 0 đến 14. 

  • pH<7: tính axit.
  • pH =7: trung tính,
  • PH>7:tính kiềm.

Nếu trong nguồn nước uống có nồng độ pH mang tính axit lâu dần sẽ làm cho men răng bị ảnh hưởng xấu, men răng dễ hòng, tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột và hệ tiêu hóa, sỏi thận…

Công dụng của máy đo pH trong môi trường nước
Công dụng của máy đo pH trong môi trường nước

Mua thiết bị đo pH nước ở đâu?

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị đo pH nước, hoặc có mong muốn tìm mua sản phẩm chính hãng mà không biết nên mua ở đâu chất lượng. Xin vui lòng liên hệ với atpro.com.vn chuyên cung cấp các mặt hàng thiết bị đo pH nước uy tín với giá cả hợp lý, thông qua thông tin liên lạc dưới đây: 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời