THIẾT BỊ ĐO PHÓNG ĐIỆN CỤC BỘ LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA CHÚNG

thiết bị đo phóng điện cục bộ

Thời gian gần đây đã xuất hiện một số trường hợp điện bị trục trặc gây ảnh hưởng xấu tới con người do hiện tượng phóng điện cục bộ gây ra. Vì thế hiện nay thiết bị đo phóng điện cục bộ ngày càng được sử dụng phổ biến. Hãy cùng atpro tìm hiểu nhé!

Thiết bị đo phóng điện cục bộ là gì?

Phóng điện cục bộ được định nghĩa là một hiện tượng cục bộ bị điện áp đánh thủng ngay ở vị trí bên trong vật liệu cách điện xuất hiện giữa hai điện cực. Hiện tượng phóng điện đột ngột này hoàn toàn có thể xảy ra tại bất kỳ vị trí nào trong lòng vật liệu cách điện, ngay tại nơi có hiện tượng điện trường vượt hơn mức giới hạn chịu đựng điện áp của phần vật liệu ở vị trí đó. Kết quả của sự phóng điện này có thể khiến cho khả năng cách điện bị suy giảm mạnh, dẫn đến nguy cơ cách điện bị hư hỏng hoàn toàn.

Phóng điện cục bộ được định nghĩa là một hiện tượng cục bộ bị điện áp đánh thủng ngay ở vị trí bên trong vật liệu cách điện

Công dụng của thiết bị đo phóng điện cục bộ

  • Máy đo phóng điện cục bộ hiện nay thường được thiết kế ở dạng cầm tay và hoạt động bằng pin, có khả năng phát hiện và phân tích phóng điện cục bộ.
  • Dữ liệu sau khi xử lý sẽ tự động lưu trữ vào bộ nhớ trong của máy, tiện cho công việc phân tích về sau trên máy tính, dùng cùng với phần mềm XDP- SOFT. 
  • Có khả năng hiển thị cùng lúc cả 2 gia 1tri5 pC và dB
  • Hiển thị được cả góc trung bình đỉnh
  • Màn hình LCD chất lượng cao được tích hợp bên trong thân máy, cho phép hiển thị cả giá trị và dạng sóng pD. 
  • Có thể đồng bộ hóa cùng với lưới
  • Có chức năng kết nối với phần mềm trên máy tính cá nhân, thuận tiện cho quản lý và phân tích dữ liệu thu được.
Công dụng của thiết bị đo phóng điện cục bộ

Các bước sử dụng thiết bị phóng điện cục bộ đúng cách  

Bước 1 – Xác định

Thông thường trên thực tế, số lượng thiết bị Trung thế và Cao thế có mức phóng điện cục bộ nằm khoảng từ 5% đến 10%. Sử dụng thiết bị này để bước đầu xác định được các thông tin thiết yếu với mục đích tạo kế hoạch kiểm qua toàn bộ một cách tổng quan nhất, điều này có thể phù hợp với các thiết bị mà người dùng quan tâm đến và hỗ trợ giảm đi một lượng chi phí không cần thiết.an tâm giúp giảm thiểu các chi phí không cần thiết.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Sau đó, các kỹ sư sẽ tiến hành đo phóng điện cục bộ bằng các cảm biến đã được kiểm định trước đó, chẳng hạn như: sóng siêu cao tần, cảm biến sóng siêu âm, điện từ trường…Điều này sẽ giúp xác định được kiểu phóng điện có nguy cơ xảy ra, từ đó đánh giá được mức độ nguy hiểm của tình huống đó. 

Bước 2 – Định vị

Ở bước này có thể sử dụng thiết bị đo đa kênh cho phép lấy cùng lúc dữ liệu của 4 hoặc một số kênh khác nhau. Trong trường hợp khả năng phóng điện được xác định rõ ràng, hay các phép thử nghiệm cụ thể hơn cũng hỗ trợ đắc lực cho việc định vị chính xác điểm nguồn của tình trạng phóng điện xảy ra với đối tượng đang đo. 

 Bước 3 – Giám sát 

Nên giám sát liên tục để nắm bắt trạng thái thay đổi thường xuyên theo thời gian, từ đó nhận định và xử lý chính xác.

Các bước sử dụng thiết bị phóng điện cục bộ đúng cách

Làm thế nào để mua thiết bị đo phóng điện cục bộ?

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị đo phóng điện cục bộ, hoặc có mong muốn tìm mua sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Quý khách hàng vui lòng tham khảo qua atpro.com.vn, là nơi chuyên cung cấp thiết bị đo phóng điện cục bộ uy tín , liên lạc với chúng tôi thông qua thông tin dưới đây: 

Qua bài viết trên đây, atpro.com.vn hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về thiết bị đo phóng điện cục bộ uy tín nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời