THIẾT BỊ ĐO PHÓNG XẠ CÔNG DỤNG CẦN BIẾT

thiết bị đo phóng xạ

Với mong muốn bảo vệ sức khỏe con người khỏi ảnh hưởng từ các tia phóng xạ, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến công nghiệp và y khoa… Sự ra đời của thiết bị đo phóng xạ như là một phương pháp giúp con người tránh được các tác hại. hãy cùng atpro.com.vn tìm hiểu nhé!

Thiết bị đo phóng xạ là gì?

Đây là thiết bị có chức năng phát hiện sự xuất hiện của các bức xạ ion hóa nguy hiểm, nhận biết hiện tượng rò rỉ hay bị nhiễm xạ. Ngoài ra, thiết bị đo này còn có công dụng kiểm tra khoáng sản phóng xạ dưới lòng đất, tại các nhà máy điện hạt nhân, tàu ngầm hạt nhân và cả bệnh viện điều trị…

Máy đo phóng xạ được sử dụng trong quy mô nhỏ, được áp dụng thành tựu công nghệ khoa học mới SCM. Có thể áp dụng trong nhiều môi trường làm việc với hoàn cảnh đa dạng khác nhau, thậm chí là môi trường khắc nghiệt nhất do sở hữu khả năng chống nhiễu cực mạnh. Thiết bị này thường được sử dụng phần lớn cho việc phát hiện các tia X, Y ray hoặc βray. Ngoài ra, kết quả mức độ của các tria đo được sẽ hiển trị trực tiếp lên màn hình LCD chất lượng rõ nét, giúp cho việc đọc kết quả dễ dàng hơn. 

Đối với phạm vi đo lường, giá trị đôi khi được đặt trước ngưỡng báo động. Nếu kết quả hiển thị trên màn hình vượt quá ngưỡng định sẵn, khi đó máy sẽ phát ra âm thanh thông báo khẩn cấp.

Thiết bị đo phóng xạ là thiết bị có chức năng phát hiện sự xuất hiện của các bức xạ ion hóa nguy hiểm

Ứng dụng của thiết bị đo phóng xạ

Với chức năng báo động của máy đo khi phát hiện mức phóng xạ trong không khí cao quá mức giới hạn cho phép, máy đo phóng xạ ngày càng được ứng dụng phổ biến ở cả 2 lĩnh vực dân dụng và công nghiệp hiện nay. 

Đối với loại hình dân dụng, thiết bị đo phóng xạ thường được áp dụng ở các khu vực dân cư có mức phóng xạ cao, nhằm theo dõi sát sao và kịp thời phát hiện khi có dấu hiệu nguy hiểm xuất hiện. Điều này sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết và mau chóng tránh xa khỏi vùng có nguy cơ nhiễm phóng xạ cao.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Còn trong các ngành công nghiệp, máy đo phóng xạ thường được sử dụng trong các phòng nghiên cứu đặc biệt, hay các phòng làm việc rất cần kiểm tra mức độ phóng xạ thường xuyên.

ới chức năng báo động của máy đo khi phát hiện mức phóng xạ trong không khí cao quá mức giới hạn cho phép

Thông số kỹ thuật

Kích thước nhỏ gọn 25x15x5 cm, trọng lượng chỉ khoảng 1.700 gam.

Thiết bị có thể sử dụng nguồn điện xoay chiều 220 V hoặc điện một chiều 15V đều được.

Một số phụ kiện khác bao gồm: đầu dò, đèn LED, cổng giao tiếp có chức năng kết nối với máy tính.

Máy có kích thước nhỏ gọn 25x15x5 cm, trọng lượng chỉ khoảng 1.700 gam

Làm thế nào để mua thiết bị đo phóng xạ?

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm đo phóng xạ, hoặc có mong muốn tìm mua sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Bạn hãy tham khảo qua  atpro.com.vn, chuyên cung cấp thiết bị đo phóng xạ uy tín với giá cả hợp lý, liên lạc với chúng tôi thông qua các thông tin dưới đây:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời