TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ ĐO QUÃNG ĐƯỜNG

Thiết bị đo quãng đường còn được gọi phổ biến với cái tên thiết bị đo khoảng cách có rất nhiều lợi ích trong công việc chuyên môn. Nhờ phát minh này mà việc tính toán khoảng cách, đo đạc kích thước trở nên cải thiện đáng kể, nhất là với những nơi có vật cản. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa có nhiều thông tin về loại máy này. Hãy để ATPRO CORP thông tin đến bạn những tính năng cũng như công dụng liên quan đến sản phẩm.

Thiết bị đo quãng đường là gì?

Đây là loại thiết bị chuyên dụng trong việc đo khoảng cách một cách chính xác mà đỡ tốn nhiều công sức. Như vậy, công tác đo đạc trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhất là ở ngành địa trắc. Ngày nay, với sự tiến bộ khoa học, còn có loại máy đo khoảng cách laser tiên tiến. Bắt đầu chọn một góc và chiếu tia laser thẳng đụng một vật cản và bạn có thể đo đạc ngay khoảng cách của chúng. 

Đây là loại thiết bị chuyên dụng trong việc đo khoảng cách một cách chính xác mà đỡ tốn nhiều công sức
Đây là loại thiết bị chuyên dụng trong việc đo khoảng cách một cách chính xác mà đỡ tốn nhiều công sức

Tính năng của thiết bị đo quãng đường

  • Chiếc máy không những nâng cao được độ chính xác chiều rộng chiều dài mà còn có thể cho ra kết quả thể tích, diện tích nhanh chóng. 
  • Đặc biệt máy còn có khả năng cộng dồn, lưu giữ kết quả và có thể tính toán các góc lệch. Khoảng cách đo đạc của máy có thể đạt tới khoảng cách xa đến 20 km. So với việc đo thủ công, công việc đỡ tốn công sức và thời gian hơn rất nhiều.
  • Các dòng máy laser thường có kích thước gọn gàng, nhỏ nhẹ dễ mang theo đến công trường hoặc thuận lợi trong cất giữ.
  • Đa số máy có thể dụng năng lượng pin tiểu thông thường nên rất thuận tiện trong sử dụng và có thể kết hợp dùng với chân máy để đo khoảng cách tốt hơn.
Tính năng của thiết bị đo quãng đường
Tính năng của thiết bị đo quãng đường

Thiết bị được ứng dụng nhiều trong việc gì?

Thiết bị đo quãng đường hay thiết bị đo khoảng cách là hình thức thay thế cho thước dây hay thước cột thực hiện đo thủ công. Máy không những đáp ứng tốt trong việc đo khoảng cách thông thường mà ngay cả dưới điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, tại những vị trí bị chắn ngang, hay địa hình khó, máy cũng có chức năng đo gián tiếp để cho kết quả nhanh chóng, tiện lợi.

Trong lĩnh vực lâm nghiệp, nhiều dòng máy tốt còn hỗ trợ thêm cả chức năng lọc chống sự cản trở của lá cây rậm rạp. Điều này giúp cho kết quả chính xác hỗ trợ tốt trong công tác kiểm kê tài nguyên rừng.Máy còn có thể dùng nhiều trong lĩnh vực thể thao để đo các khoảng cách thi đấu như trong môn bắn cung, chơi golf và cả thi đấu bắn súng,…Ngoài ra, máy còn được áp dụng trong quy trình sản xuất công nghiệp tự động và nhiều ngành nghề khác

Thiết bị đo quãng đường hay thiết bị đo khoảng cách là hình thức thay thế cho thước dây hay thước cột thực hiện đo thủ công
Thiết bị đo quãng đường hay thiết bị đo khoảng cách là hình thức thay thế cho thước dây hay thước cột thực hiện đo thủ công

Có thể mua thiết bị đo quãng đường ở đâu?

Đối với những sản phẩm chuyên dụng như thiết bị đo quãng đường cần lựa chọn kỹ lưỡng nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng máy. Việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái không chỉ khiến thiệt hại tiền bạc mà còn ảnh hưởng nhiều đến công việc. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm tại ATPRO CORP, công ty có kinh nghiệm gần mười năm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh những sản phẩm chuyên dụng.

Nói tóm lại, thông qua những thông tin vừa trình bày có thể giúp bạn hiểu hơn về thiết bị đo quãng đường hay thiết bị đo khoảng cách. Nếu vẫn còn những thắc mắc hãy liên hệ ngay qua số 0916 113 842 để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ: 

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.