THIẾT BỊ ĐO QUANG HỌC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị đo quang học

Thiết bị đo quang học là những loại thiết bị có thể phóng đại hình ảnh và phân tích sóng ánh sáng. Hãy cùng ATPRO CORP tìm hiểu kỹ hơn về những thiết bị này.

Giới thiệu về thiết bị đo quang học

Thiết bị đo quang là dụng cụ dùng trong việc xử lý ánh sáng để nâng cao khả năng quan sát hình ảnh mẩu vật từ đó có thể tiến hành phân tích sóng ánh sáng. Hoặc hỗ trợ quan sát các photon và đưa ra các kết luận về thành phần, tính chất, đặc điểm của chúng. 

Những thiết bị đo quang phổ biến chính là các loại kính hiển vi và các loại kính viễn vọng. Kính viễn vọng có tác dụng phóng to những hình ảnh ở xa để dễ dàng theo dõi, quan sát và nghiên cứu chúng. Còn kính hiển vi dùng phóng to những mẩu vật rất bé, bé đến mức không nhìn thấy bằng mắt thường. 

Thiết bị đo quang là dụng cụ dùng trong việc xử lý ánh sáng để nâng cao khả năng quan sát hình ảnh mẩu vật
Thiết bị đo quang là dụng cụ dùng trong việc xử lý ánh sáng để nâng cao khả năng quan sát hình ảnh mẩu vật

Tính năng của thiết bị đo quang học

  • Những loại kính viễn vọng khúc xạ có khả năng tạo ra sự rõ nét cho ảnh ở rất xa nhờ vào việc thay đổi đường truyền của những bức xạ điện từ. 
  • Loại kính viễn vọng khúc xạ hoạt động bằng cách phối hợp hoạt động của thấu kính hội tụ và thị kính. Trong đó, thấu kính hội tụ đảm nhận quá trình quy tụ các tia sáng từ một hình ảnh nào đó, có thể là của một ngôi sao lên một mặt phẳng, thông qua khúc xạ ánh sáng. Tuy nhiên ảnh rất nhỏ này không thể nhìn thấy bằng mắt thường cần phải thông qua thị kính để phóng to lên.
  • Các loại kính hiển vi được dùng phóng to các vật kích thước không nhìn thấy được bằng mắt thường. Hiện nay có các loại kính hiển vi điện tử vượt xa khả năng phân giải của loại kính truyền thống.

Mục đích ứng dụng thực tế

Trong thực tế, thiết bị đo quang học kính viễn vọng còn được gọi là kính thiên văn. Thiết bị đo quang này là dụng cụ thường được ứng dụng trong việc quan sát những vật rất xa. Do đó, nó được dùng hỗ trợ trong việc nghiên cứu thiên văn học hoặc ngắm nhìn các vì sao. Bên cạnh đó, thiết bị đo quang này còn được dùng trong vấn đề do thám quân sự,công nghệ vũ trụ, hàng không hay các vấn đề hoa tiêu hàng hải. 

Thiết bị kính thiên văn ban đầu chỉ được cấu thành từ những dụng cụ quang học nhưng. Về sau được chế tạo hiện đại hơn, tăng cường nhiều chức năng khác bởi việc ứng dụng bức xạ điện từ ở bước sóng khác nhau do vật thể ở xa phát ra. Ví dụ như tia hồng ngoại,  sóng radio, tia tử ngoại, tia X,… 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì? 

Nói về kính hiển vi, đây là thiết bị đo quang học thường xuất hiện trong môi trường giáo dục, nhất là ở các trường trung học hay đại học. Nó được dùng để quan sát các tế bào thực vật, động vật trong môn sinh học. Từ đó, giúp các em hiểu hơn những bài giảng và có thể lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích.Ngoài ra người ta còn ứng dụng kính hiển vi trong lĩnh vực y học để tiến hành quan sát, nghiên cứu về cơ thể, Hoặc trong ngành khảo cổ, kính còn dùng phân biệt đồ cổ thật hay giả,…

Trong thực tế, thiết bị đo quang học kính viễn vọng còn được gọi là kính thiên văn
Trong thực tế, thiết bị đo quang học kính viễn vọng còn được gọi là kính thiên văn

Có thể mua thiết bị đo quang học này ở đâu?

Để có được những sản phẩm chất lượng, bạn có thể tìm mua tại nhiều cửa hàng bán dụng thiết bị, dụng cụ chuyên dụng tại Hồ Chí Minh. Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin tại ATPRO CORP :

Như vậy, thiết bị đo quang với những tính năng riêng biệt của mình, rất có ích trong đời sống. Hy vong bạn đọc tìm được thiết bị đo quang học phù hợp.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời