TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ ĐO QUANG VÀ TÍNH NĂNG

Thiết bị đo quang

Thiết bị đo quang hay còn gọi là quang kế là dụng cụ quan trọng được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, dụng cụ vẫn còn khá mới mẻ, chưa phải là một khái niệm phổ thông và có rất nhiều thắc mắc xoay quanh. Cùng ATPRO CORP tìm hiểu khái quát về thiết bị này và những ứng dụng của nó trong cuộc sống nhé.

Thiết bị đo quang là gì?

Thiết bị quang kế là công cụ được dùng nhiều trong việc đo đạc cường độ của những bức xạ điện từ. Việc đo lường nằm trong giới hạn từ tia tử ngoại đến tia hồng ngoại và cũng gồm luôn những phổ khả biến. Hầu như tất cả các quang kế sẽ nhờ vào chức năng quang điện trở và photodiode để chuyển đổi ánh sáng thành dòng điện. 

Thiết bị quang kế là công cụ được dùng nhiều trong việc đo đạc cường độ của những bức xạ điện từ

Tính năng cơ bản của một thiết bị đo quang

  • Các thiết bị quang phổ kế tử ngoại có thể quét nhanh chóng một giây trong phạm vi từ 190 nm đến 1.100 nm.
  • Thiết kế của đa số dòng máy đảm bảo sự gọn nhẹ, giao diện máy thân thiện, trực quan giúp cho quá trình sử dụng dễ dàng.
  • Một số thiết bị đo quang phổ huỳnh quang thường dùng trong phân tích những mẩu vật có thể tích nhỏ có bước sóng từ 400nm đến 750 nm.
  • Ngoài ra, thiết bị thường có thang đo -2.00 đến 16.00 pH, độ phân giải 0.1 pH
  • Các loại máy thường sử dụng nguồn điện 320V đến 480 V với tần số 400 Hz đến 500Hz để đốt cháy bề mặt mẫu vật.
Tính năng cơ bản của một thiết bị đo quang

Thiết bị đo quang được dùng để làm gì?

Máy loại đo quang phổ huỳnh quang thường được dùng trong công việc phân tích định lượng ADN, protein hay các loại thuốc nhuộm huỳnh quang…Ngoài ra, thiết bị quang phổ phát xạ hồ quang có khả năng xác định thành phần hóa học của những mẩu vật thí nghiệm.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Người ta dùng thiết bị quang kế để xác định những khía cạnh khác nhau của cường độ ánh sáng. Điều này được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp nước, điện ảnh và phòng thí nghiệm. Ngoài ra, máy quang đo cũng được dùng trong ngành thủy sản, máy được dùng đo chỉ tiêu lò hơi, tháp làm mát, chỉ tiêu trong nước và cả phân tích dinh dưỡng,…

Máy loại đo quang phổ huỳnh quang thường được dùng trong công việc phân tích định lượng ADN, protein

Mua các thiết bị quang đo ở đâu?

Đối với các thiết bị chuyên dụng như thiết bị đo quang thường có rất ít cơ sở kinh doanh, nguyên nhân vì nó không phổ biến và hạn chế đối tượng sử dụng. Nếu đang có nhu cầu về những loại máy này, bạn có thể nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc đơn giản hơn tìm những nhà cung cấp, sản xuất tại Việt Nam. Và một trong những cơ sở sản xuất đạt chất lượng có thể kể đến chính là ATPRO CORP. Không những chỉ kinh doanh, công ty còn đội ngũ chuyên viên phục vụ sản xuất chất lượng cao. Với gần mười năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ cung cấp được thiết bị tốt nhất với người dùng. 

Ngoài ra, công ty còn đáp ứng tốt sản phẩm cảm biến, thiết bị tự động hóa, giải pháp quản lý và giải pháp xếp hàng,… thông qua cá sản phẩm LED cũng như công nghệ IoT.

Như vậy, thông qua những gì vừa trình bày về thiết bị đo quang, hy vọng có thể cung cấp những thông tin cơ bản mà bạn đang tìm kiếm. Để được hỗ trợ tốt hơn về các dòng máy chuyên môn phục vụ nhu cầu công việc, bạn có thể liên hệ ngay đến ATPRO CORP theo thông tin trên để được tư vấn cụ thể.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời