CÓ PHẢI DÙNG ĐẾN THIẾT BỊ ĐO RÒ RỈ KHÍ GAS

thiết bị đo rò rỉ khí gas

Đối với gia đình, gas hầu như là nhiên liệu rất cần thiết với các công việc bếp núc. Ngoài ra, tại nhiều công xưởng, hoặc các ngành công nghiệp rất hay sử dụng đến khí nhiên liệu. Như vậy, việc rò rỉ khí có ảnh hưởng rất lớn cả trong đời sống lẫn công việc. Và cũng chính vì thế luôn cần đến thiết bị đo rò rỉ khí gas để kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn. 

Giới thiệu về thiết bị đo rò rỉ khí gas

Đây là loại máy dùng để kiểm tra có hay không sự hiện diện của khí gas trong một khu vực. Đây là một thiết bị rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn cho người và động vật và mặc khác cũng giúp tranh tiêu hao nhiên liệu. Khi phát hiện có sự rò rỉ khí gas, thiết bị sẽ có cơ chế phát ra âm thanh báo động. Điều này giúp chúng ta có cơ hội thoát hiểm kịp thời và có những biện pháp xử lý nhanh chóng.

Loại máy chuyên dụng này thường khởi động khá chậm trong khoảng hai tới ba phút. Và sau đó sẽ phát tín hiệu đèn LED xanh báo hiệu sẵn sàng sử dụng. Trong quá trình kiểm tra rò khí gas, nếu phát hiện rò rỉ, tín hiệu đèn LED đỏ kèm chuông báo động sẽ tự động reo lên giúp mọi người nhanh chóng rời đi. Thông thường, nồng độ để bộ phận báo động được kích hoạt là 10% LEL, không chỉ dành riêng mỗi khí gas mà còn là hơi xăng, butan, biogas,…

Thiết bị đo rò rỉ gas là loại máy dùng để kiểm tra có hay không sự hiện diện của khí gas trong một khu vực

Tính năng của thiết bị đo rò rỉ khí gas

Có rất nhiều dòng thiết bị đo rò rỉ khí gas khác nhau về cả cách sử dụng, cách lắp đặt và giá cả. Tuy nhiên, những tính năng cơ bản của một thiết bị gồm có: 

  • Có thể phát hiện nhiều loại khí khác nhau, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe hoặc tính mạng của người và động vật cũng như các nguy cơ hỏa hoạn, phá hoại khác. Có thể kể đến như: khí CH4 (Methane) hay LPG ​​(Isopropanol và isobutane) cũng như một số khí dễ hydrocarbon
  • Máy thường hiển thị kết quả về nồng độ khí trong không gian đo được bởi đơn vị VOL% và LEL% và có bộ phận đầu sensor đo nhanh chóng chất bán dẫn cảm ứng khí.
  • Đa số thiết bị cho ra kết quả trên màn hình kỹ thuật số dạng lớn có hỗ trợ đèn nền rất dễ quan sát và sử dụng
  • Đặc biệt, người dùng có thể tùy chỉnh  nồng độ cảnh báo từ 1000 đến 10000 ppm. Khi không sử dụng, máy có khả năng tự động tắt để tiết kiệm năng lượng và duy trì tuổi thọ.
Có rất nhiều dòng thiết bị đo rò rỉ khí gas khác nhau

Sử dụng máy đo rò khí gas trong trường hợp nào?

Thiết bị đo rò rỉ khí gas rất phổ biến trong ngành công nghiệp hóa dầu hoặc rà soát sự rò khí xảy ra ở trong ngành công nghiệp đóng tàu, thuyền. Một số máy còn được dùng nhiều trong việc phát hiện khí bị rò tại các nhà ga hoặc bến tàu lửa, tàu thủy. Ngoài ra, nó còn giúp phát giác kịp thời những khả năng dễ gây cháy nổ trên những chiếc xe chở nhiên liệu như xăng, dầu,…cùng một số ngành công nghiệp khác.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Thiết bị đo rò rỉ khí gas rất phổ biến trong ngành công nghiệp hóa dầu

Mua ở đâu?

Người dùng không nên chọn những thiết bị đo rò rỉ khí gas đã qua sử dụng hoặc hàng không có bảo hành. Những dòng máy có cam kết hàng chính hãng sẽ giúp đảm bảo về chất lượng, thông báo chính xác tình hình và hạn chế tối đa sự cố. Bạn có thể cân nhắc chọn lựa những dòng máy tại ATPRO CORP theo thông tin sau (Trụ sở làm việc chính):

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời