TIỆN ÍCH CỦA THIẾT BỊ ĐO RUNG VÀ MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị đo rung

Với sự phát triển vượt trội của khoa học kỹ thuật hiện đại đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các thiết bị máy móc tiên tiến giúp con người nâng cao hiệu quả sản xuất và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong đó phải kể đến thiết bị đo rung được ứng dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về thiết bị này. Hãy cùng Atpro Corp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị đo rung là gì?

Đây là thiết bị đo lường được sử dụng để tiên đoán, xác định và ngăn chặn những hư hỏng với các thiết bị xoay. Dùng thiết bị này sẽ giúp máy cải thiện được sự tin cậy, nâng cao hiệu quả sử dụng và hạn chế khả năng hư hỏng về cơ khí hay điện.

Thiết bị đo này thường ứng dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp để phát hiện lỗi, lập kế hoạch sữa chữa và giúp máy sử dụng lâu trong thời gian dài. Sản phẩm có thể đo được thông số của những thiết bị hay vật liệu như máy bơm, hộp số, mô tơ, trục lăn, đầu máy hay những thiết bị có thể xoay tròn.

Thiết bị đo rung là thiết bị đo lường được sử dụng để tiên đoán, xác định và ngăn chặn những hư hỏng với các thiết bị xoay

Tiện ích của thiết bị đo rung

 • Thiết bị đo độ rung rất dễ sử dụng, nhỏ gọn, tiện lợi và đa dạng về mẫu mã.
 • Nhanh chóng cho ra kết quả chính xác chỉ trong thời gian ngắn.
 • Thông tin số đo hiển thị chính xác về gia tốc, vận tốc, độ dịch chuyển.
 • Có khả năng tự động ngắt nguồn sau một thời gian nên giúp tiết kiệm pin.
 • Thiết bị này đo được độ rung của nhiều thiết bị khác nhau.
Tiện ích của thiết bị đo rung

Cách sử dụng thiết bị đo rung

Muốn máy hoạt động tốt và cho ra thông số chính xác nhất, bạn cần thực hiện theo những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Kết nối thân máy cùng với Sensor đo độ rung.
 • Bước 2: Bật nút khởi động máy (Power).
 • Bước 3: Dùng bệ từ nam châm được tặng kèm khi mua sản phẩm nhằm gắn kết gia tốc ở những điểm cần đo lường. Bạn nên chọn đầu nối phù hợp với bề mặt hay đối tượng đo.
 • Bước 4: Hãy lựa chọn tham số đo lường gồm tần số, gia tốc, vận tốc, độ dịch chuyển bằng việc nhấn vào phím Function.
 • Bước 5: Khi thực hiện đo độ rung, màn hình Led sẽ hiển thị giá trị rung gồm tần số (Hz), gia tốc (mm s2), vận tốc (mm/s), độ dịch chuyển (mm). Trong đó phím Hold sẽ hiển thị giá trị đã ổn định hay lặp lại. Muốn máy trở về chế độ bình thường hãy nhấn Hold thêm lần nữa.
 • Bước 6: Vì thiết bị đo độ rung có nhiều đơn vị đo lường khác nhau nên người dùng có thể tự chọn lựa bằng cách nhấn vào phím Metric/Imperial để chuyển từ mét qua fit.

Nếu sử dụng thiết bị trong điều kiện hoạt động tương tự. Bạn có thể đánh  giá máy hoạt động có tốt không nhờ vào âm thanh phát ra, nhờ đó mà xác định chính xác vị trí lỗi nhanh chóng. Mặt khác, bạn có thể đo cùng một lúc được nhiều máy tại cùng thời điểm. Thiết bị có mức độ âm thanh từ 3 – 9 nên người dùng tùy ý điều chỉnh.

Nếu sử dụng thiết bị trong điều kiện hoạt động tương tự

Địa chỉ mua thiết bị đo rung uy tín

Trên thị trường hiện nay các thiết bị đo độ rung rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mà và được sản xuất bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nhưng để mua được một sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng thực sự không dễ dàng. Đã có nhiều trường hợp vì tin nhầm những lời quảng cáo giá rẻ mà mua nhầm hàng giả, hàng trôi nổi.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Atpro Corp là công ty chuyên cung cấp và sản xuất các thiết bị đo độ rung hàng đầu tại Việt Nam. Đến với công ty, bạn sẽ không phải bận tâm hay lo lắng về nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt, mỗi sản phẩm tại Atpro Corp luôn có chi phí cạnh tranh nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị đo độ rung nhưng chưa tìm được một địa chỉ uy tín. Hãy đến với Atpro Corp chúng tôi để sớm sở hữu được những sản phẩm chính hãng và tốt nhất hiện nay.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời