THIẾT BỊ ĐO TIẾNG ỒN CẦM TAY LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

thiết bị đo tiếng ồn cầm tay

Chắc hẳn rất nhiều người chưa từng nghe tới thiết bị đo tiếng ồn cầm tay, tuy nhiên đây lại là một thiết bị vô cùng hữu dụng trong cuộc sống. Vậy thiết bị đo tiếng ồn cầm tay là gì và hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về thiết bị đo tiếng ồn cầm tay

Khái niệm

Thiết bị đo tiếng ồn hay còn có những tên gọi khác như máy đo độ ồn, máy đo tiếng ồn là một thiết bị khoa học được sử dụng để đo âm thanh, đo độ ồn trong môi trường sống và môi trường làm việc. 

Thiết bị đo tiếng ồn là một thiết bị vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi cho việc mang vác đến nhiều địa điểm khác nhau và dễ dàng kiểm tra tại những môi trường khác nhau. 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị đo tiếng ồn cầm tay

Các thiết bị này hoạt động theo nguyên tắc tác động của áp suất âm thanh giống như tai người. Người ta sử dụng một loại microphone để thu tín hiệu âm thanh, thiết bị này có độ nhạy đồng đều giống nhau với mọi tần số âm thanh.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Âm thanh luôn luôn có tần số, tuy nhiên độ mạnh yếu phụ thuộc vào nguồn phát ra. Và nhiệm vụ của thiết bị đo tiếng ồn là xác định được tần số đó và chuyển dữ liệu và hệ thống phần mềm phân tích và đo âm thanh để xử lý.

Các tính năng của thiết bị đo tiếng ồn cầm tay

  • Cho kết quả chính xác với độ sai số rất nhỏ chỉ 1.5 dB.
  • Thiết bị này còn có khả năng lưu lại giá trị max, giá trị min để người sử dụng có thể so sánh số liệu các lần đo khác nhau.
  • Sở hữu chức năng tự động tắt vô cùng thông minh nhằm tiết kiệm điện năng khi sử dụng.
  • Sở hữu dải đo cường độ âm thanh lớn (từ 30 dB – 130 dB) 
  • Sản phẩm được thiết kế rất nhỏ gọn, xinh xắn, tiện lợi để mang đi khắp mọi nơi. 
  • Có trang bị một màn hình LCD lớn tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Chúng ta cần sử dụng thiết bị đo tiếng ồn cầm tay để làm gì?

Trong thời kỳ kinh tế phát triển ngày nay và cũng như tốc độ phát triển không ngừng của đô thị hoá, đời sống của nhân dân được cải thiện nhiều hơn xưa, nhiều công trình được xây dựng khắp nơi, xe cộ qua lại đông đúc đã vô tình tạo nên ô nhiễm tiếng ồn.

Tiếng ồn ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ và tính mạng của người lao động. Tiếng ồn tác động đến tai rồi tiếp đến là hệ thần kinh trung ương, rồi đến hệ tim mạch, dạ dày, và các cơ quan khác rồi cuối cùng mới là thính giác. 

Chính vì những lý do ấy mà thiết bị đo tiếng ồn cầm tay là một trong những phương pháp giúp con người tìm ra cách khắc phục ô nhiễm tiếng ồn và tránh những nơi môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn để đảm bảo sức khỏe.

Mua thiết bị đo tiếng ồn ở đâu?

Việc sở hữu một thiết bị đo tiếng ồn ngày nay là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay không khó để tìm kiếm địa chỉ bán thiết bị đo tiếng ồn nhưng chất lượng thì không thể xác định. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định nên mua thiết bị ở đâu uy tín nhé!Nếu như vẫn còn nhiều băn khoăn chưa biết phải mua ở đâu thì hãy liên hệ ngay với ATPRO để được tư vấn mua hàng uy tín, chất lượng ngay ở địa chỉ:

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời