THIẾT BỊ ĐO TIẾNG ỒN LÀ GÌ? SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

THIẾT BỊ ĐO TIẾNG ỒN

Bạn đã bao giờ nghe tới thiết bị đo tiếng ồn chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem thiết bị này có những tính năng gì, khi nào thì dùng tới cũng như địa chỉ bán thiết bị đo tiếng ồn uy tín trên thị trường hiện nay nhé!

1. Thiết bị đo tiếng ồn là gì?

Bạn có thể hiểu ô nhiễm tiếng ồn là mức độ tiếng ồn của âm thanh vượt mức cho phép gây khó chịu cho con người và động vật. Trong khi ô nhiễm tiếng ồn hiện nay đang là một vấn nạn của xã hội.

Thiết bị này ra đời giúp đo cường độ âm thanh để xác định mức cường độ âm thanh trong môi trường. Đây là một phương pháp để tìm ra cách làm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

Thiết bị này rất nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang vác và sử dụng ở nhiều nơi, nhiều môi trường khác nhau.

2. Tại sao cần đến thiết bị đo tiếng ồn?

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể, giúp nâng cao chất lượng sống của người dân. Tuy nhiên, đi kèm với nó là là nhiều hệ lụy, trong đó đáng báo động là vấn nạn ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn. Tiếng ồn có mặt ở khắp mọi nơi, từ tiếng còi xe của các phương tiện lưu thông trên đường, từ các xí nghiệp sản xuất, các nhà máy… 

Tiếng ồn vượt quá mức cho phép sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người. Con người hoặc người lao động khi ở trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn lâu ngày có thể có nguy cơ mắc các bệnh về thính giác, thậm chí nhiều người còn bị mất thính giác, ảnh hưởng tới khả năng tư duy.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Vì thế để có thể biết được mức độ ô nhiễm tiếng ồn ở một khu vực, có một công cụ người ta cần sử dụng để đo cường độ tiếng ồn là thiết bị đo tiếng ồn. Từ đó, chúng ta sẽ tìm ra được phương hướng để làm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

3. Tính năng của thiết bị đo tiếng ồn là gì?

Thiết bị rất nhỏ gọn, dễ sử dụng, rất tiện dụng để kiểm tra độ ồn của môi trường, phù hợp để kiểm tra tiếng ồn ở công ty, xí nghiệp, quán bar, quán karaoke, khu vui chơi…

  • Có thể cường độ âm thanh chuẩn xác nhất.
  • Màn hình hiển thị đủ ngày, tháng, năm, giờ, phút.
  • Có bộ nhớ lưu trữ các giá trị đọc.
  • Có khả năng đáp ứng tần số từ 25Hz đến 10kHz.

4. Hướng dẫn sử dụng thiết bị đo tiếng ồn.

– Bật thiết bị bằng cách nhấn vào nút nguồn và thiết lập chế độ mà bạn muốn.

– Để hướng micro của thiết bị về hướng âm thanh mà bạn muốn đo.

– Sau khi đo xong, đọc kết quả đo từ màn hình và lưu trữ thông số đó.

100 Db là khoảng giới hạn mà mức độ tiếng ồn gây hại cho thính giác của con người. Nếu vượt quá mức giới hạn này tức là mức độ tiếng ồn đã quá lớn và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh.

Như vậy. việc sở hữu một thiết bị đo tiếng ồn là cần thiết để có thể kiểm soát tình trạng âm thanh hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán thiết bị này. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kĩ một địa chỉ uy tín để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời