THIẾT BỊ ĐO TỪ TRƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU

thiết bị đo từ trường

Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với sự ra đời của vô số các loại thiết bị, máy móc hiện đại. Cũng tư đây, lượng sóng điện từ phát tra ngày càng nhiều, về lâu về dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, thiết bị đo từ trường ra đời với mục đích kiểm tra từ trường xung quanh để từ đó có biện pháp làm giảm các tác hại của nó.

Máy đo từ trường là gì và khái niệm từ trường

Từ trường

Từ trường là một môi trường vật chất đặc biệt, được sinh ra quanh các điện tích chuyển động hoặc do sự biến thiên của điện trường hoặc có nguồn gốc từ momen lưỡng cực từ như nam châm.

Từ trường đã được ứng dụng từ thời cổ đại, và đến ngày nay, con người đã có nhiều phát minh khoa học dựa trên lực từ. Từ trường còn là cơ sở hoạt động của máy biến áp và các mạch từ.

Máy đo từ trường

Máy đo từ trường là thiết bị dùng để đo mật độ từ trường phát ra từ các thiết bị xung quanh như: máy tính, các thiết bị nghe nhìn và các thiết bị đồ điện tử khác. Biết được mật độ và cường độ từ trường sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc tìm kiếm biện pháp làm giảm bức xạ của nó đối với môi trường xung quanh.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sóng điện từ càng ngắn thì càng có khả năng gây hại cho con người, năng lượng bức xạ lớn thì càng có nhiều tác hại đến sức khỏe. Hơn nữa, ảnh hưởng của điện từ trường là ảnh hưởng lâu dài, chưa biểu hiện ngay và còn có tính di truyền. Chính vì thế, nó là công cụ cần thiết để giúp chúng ta nhận ra mức độ từ trường quanh mình và có biện pháp bảo vệ mình tốt hơn.

Thiết bị đo từ trường được sử dụng ở đâu?

Hiện nay, hầu hết các lĩnh vực đều có sử dụng các thiết bị phát ra sóng điện từ với bước sóng khá lớn, do đó, thiết bị đo từ trường được sử dụng rộng rãi ở những nơi như:

– Khu vực đông dân, có nhiều ăngten di động, có điện năng tiêu thụ lớn và những nơi có mạng lưới đường dây điện dày đặc.

– Các khu nhà ở cạnh cột điện thoại di động, đường dây, máy biến thế.

– Trong các văn phòng sử dụng nhiều thiết bị điện tử và đồ không dây

– Các khu nhà cao tầng tiếp xúc với nhiều ăng-ten tần số cao cũng nên dùng thiết bị đo sóng điện từ.

– Nên dùng máy đo sóng điện từ tại các căn hộ, văn phòng sử dụng nhiều thiết bị điện thoại di động và sóng Wi-fi.

Cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của chúng ta hiện nay hầu hết đều tiếp xúc với các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại, máy tính, wi-fi. Chính vì thế, máy đo từ trường ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta.

Phân loại thiết bị đo từ trường

Máy đo từ trường được chia làm 3 loại chính, phân ra theo loại bức xạ mà chúng đo như sau:

– Máy đo từ trường tần số thấp: dùng để đo dòng điện từ trường từ các thiết bị điện, điện tử, các loại cáp điện, máy biến thế.

– Máy đo từ trường tần số cao: đo dòng từ trường phát ra từ điện thoại di động, sóng wifi, điện thoại không dây, các thiết bị bluetooth, hệ thống báo động, ăng-ten phát thanh truyền hình, lò vi sóng,…

– Các đồng hồ phóng xạ đo các hạt từ α và β, tia gamma và tia X, các thiết bị y tế, sự rò rỉ tại các lò hạt nhân,…

Hiểu được tầm quan trọng của thiết bị đo từ trường, nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đo từ trường hãy liên hệ ngay với ATPro Corp – nhà sản xuất phần mềm, thiết bị công nghiệp uy tín trên cả nước. Công ty chúng tôi làm việc với phương châm: tận tâm – nhiệt tình – chu đáo, giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời