THIẾT BỊ ĐO VÒNG QUAY LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị đo vòng quay

Thiết bị đo vòng quay có mặt trong rất nhiều công việc thực tế chứ không phải thiết bị chỉ phục vụ cho các công tác nghiên cứu hay giáo dục. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn rất ít người biết đến loại máy này. Hãy tham khảo những thông tin sau từ ATPRO CORP để hiểu thêm về thiết bị đo tốc độ vòng quay.

Thế nào là thiết bị đo vòng quay?

Trước khi hiểu thiết bị đo vòng quay cần hiểu chuyển động quay là gì. Chuyển động quay có thể hiểu là, xung quanh một trục cố định từ trước, các điểm nằm ngoài trục sẽ quay theo một quỹ đạo trong không đổi. Và chúng được hiểu là nằm trên một mặt phẳng tạo góc chín mươi độ với trục. 

Có thể lấy ví dụ đơn giản chính là trục của quạt trần và chuyển động của những điểm nằm trên cánh quạt. Khi đó, trục của quạt được giữ cố định với một điểm trên trần nhà và các điểm nằm trên cánh quạt đang nằm trên một mặt phẳng vuông góc với trục. Như vậy, thiết bị đo vòng quay chính là dụng cụ dùng để đo tốc độ của các chuyển động quay này. 

Thiết bị đo vòng quay chính là dụng cụ dùng để đo tốc độ của các chuyển động quay
Thiết bị đo vòng quay chính là dụng cụ dùng để đo tốc độ của các chuyển động quay

Tính năng  của thiết bị đo vòng quay

  • Loại máy đo tốc độ tiếp xúc hoặc không tiếp xúc có dải đo rộng và độ phân dải cũng cao. Trong đó, một số dòng máy có khả năng lưu trữ lại số liệu cao nhất, nhỏ nhất cũng như giá trị cuối. Và dụng cụ laser còn có thể xuất kết quả chính xác trong thời gian ngắn ở khoảng cách 500nm.
  • Thiết bị đo vòng quay tần số chớp có thể áp dụng đo các vật có kích thước rất bé hoặc tại những vị trí không có khả năng chạm đến. Ưu điểm của thiết bị là không cần ngưng hoạt động của máy sản xuất vẫn có thể tiến hành đo.
  • Các thiết bị ngoài đo được RPM còn tính năng cung cấp chỉ số chuyển động của các màng rung, mang loa,…Một số thiết bị ứng dụng nhắm mục tiêu laser còn có thể trả chỉ số đo lường nhanh chóng trong phạm vi 2,5 đến 99.999 vòng mỗi phút. Trong đó, khoảng cách đo từ 2-20 inch và độ chính xác dao động 0,05%.
  • Đa số các thiết bị có kích thước cầm tay nhỏ gọn, được thiết kế cầm tay tiện dụng và dùng pin tiêu thụ điện năng thấp để dễ dàng di chuyển. Như vậy rất tiện trong quá trình sử dụng cũng như cất giữ thiết bị.Bên cạnh đó, các thiết kế thường có màn hình LCD lớn cộng với đèn nền rất dễ quan sát.
Loại máy đo tốc độ tiếp xúc hoặc không tiếp xúc có dải đo rộng
Loại máy đo tốc độ tiếp xúc hoặc không tiếp xúc có dải đo rộng

Ứng dụng trong thực tế

Dụng cụ giúp cho ra những đánh giá chính xác cao về tốc độ quay của các động cơ trong thời gian ngắn. Như vậy, thiết bị đo vòng quay rất có ích trong vấn đề bảo dưỡng, hay bảo trì thiết bị hoặc sửa chữa các dụng cụ máy móc. 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Thiết bị còn được ứng dụng như một dụng cụ thông báo chính xác về tốc độ để duy trì sự ổn định và tính tối ưu trong các cuộc đua xe tốc độ cao. Ngoài ra, trong một số mô hình, động cơ máy móc, máy cắt kim loại, máy cắt gỗ hay ứng dụng trong hiển thị số lượng bao bì đóng gói,…đều cần dùng đến thiết bị đo vòng quay

Dụng cụ giúp cho ra những đánh giá chính xác cao về tốc độ quay của các động cơ
Dụng cụ giúp cho ra những đánh giá chính xác cao về tốc độ quay của các động cơ

Có thể mua thiết bị đo vòng quay ở đâu?

Những thiết bị đo vòng quay đa số được nhập khẩu từ nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan,…Hoặc người dùng có thể đặt mua trực tiếp trên các trang thương mại điện tử quốc tế. Ngoài ra, có thể chọn các dòng sản phẩm được kinh doanh, sản xuất chuyên nghiệp tại ATPRO CORP

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời