TÌM HIỂU THIẾT BỊ ĐO RÒ ĐIỆN DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

thiết bị đo rò điện.

Điện là nguồn năng lượng rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, nhất là để đáp ứng nhiều tiện nghi như hiện nay. Tuy nhiên, mặt trái của nó chính là rất nguy hiểm và rất hay có những tai nạn, thiệt mạng liên quan đến điện. Chính vì lẽ đó, ngoài việc sử dụng cẩn thận những thiết bị điện còn cần phải thường xuyên kiểm tra sự rò rỉ có xuất hiện hay không. Điều này không những là đảm bảo an toàn sức khỏe mà còn làm hạn chế lãng phí điện năng. Cùng ATPRO CORP tìm hiểu ngay về thiết bị đo rò điện.

Giới thiệu về thiết bị đo rò điện

Thiết bị kiểm tra dòng rò điện là thiết bị cho phép phát hiện sự rò rỉ điện tại nơi sinh hoạt hàng ngày hoặc tại văn phòng làm việc, xưởng sản xuất. Đối với hiện tượng vật lý như dòng rò điện, dòng điện này không hề có ích vì nó phát ra một cách không mong đợi. Sự dư thừa của nó không những làm hao tổn hơn năng lượng điện mà còn dễ gây ra các sự cố, tai nạn nguy hiểm cho người dùng.  

Có thể nói, trong môi trường ẩm thấp, hở dây hay đối với việc không thay mới. Hoặc có thể do không kiểm tra định kỳ các thiết bị điện đã cũ sẽ rất dễ sinh ra dòng rò điện. Hiện nay, người ta thường dùng công cụ có tên ampe kìm để đo dòng rò. Thiết bị này giúp xác định nhanh chóng và chính xác hơn.

Thiết bị kiểm tra dòng rò điện là thiết bị cho phép phát hiện sự rò rỉ điện

Tính năng của thiết bị

  • Tính năng chuyển đổi mặt đất (dây dẫn nối đất được duy trì cho thiết bị được thử nghiệm khi không đo rò rỉ).
  • Thiết bị thường có thang đo rộng tới 10A và thiết kế tiện dụng, nhỏ nhắn dễ dàng phục vụ công việc hay đi lại.
  • Thiết bị này có thể tự động ngắt kết nối ổ cắm điện trước. Sau đó, được cấu hình ở chế độ thử nghiệm 240V (ngăn kết nối 120V khi được cấu hình 240V).
  • Những dòng máy chuyên dụng này thường được thiết kế chuyên nghiệp nên với các chức năng rất an toàn cho người sử dụng thử dòng điện rò.
  • Màn hình của các thiết bị thường là LCD rộng, dễ quan sát cung cấp các chỉ số đo được về rò điện cũng như báo động tình trạng pin.
  • Thiết bị có thể kiểm tra Beeper và Doied liên tục và còn có cả chức năng thử nghiệm tích hơp. 
  • Tính năng khác của máy là tự động chuyển sang chế độ tắt nguồn để tiết kiệm năng lượng cũng như duy trì tuổi thọ.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Tính năng chuyển đổi mặt đất

Thiết bị đo rò điện dùng làm gì?

Có thể nói, dù đã lắp đặt theo tiêu chuẩn an toàn hay dùng những thiết bị tốt nhất để lắp thì thời gian sử dụng càng lâu thiết bị sẽ càng tăng cao khả năng bị rò rỉ. Thế nên, để đảm bảo an toàn cho môi trường sinh hoạt cần trang bị thiết bị đo rò điện để kiểm tra định kỳ hàng tháng. Ngoài ra, trong các ngành công nghiệp điện, xưởng sản xuất với máy móc vận hành điện năng đều cần có thiết bị này để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy móc. Các cơ sở sửa chữa, hay bộ phận thi công lắp đặt ME cho ngôi nhà cũng cần trang bị thiết bị này để phục vụ công viẹc tốt hơn.

Thiết bị đo rò điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy móc

Nên mua thiết bị đo rò điện ở đâu?

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm thiết bị đo rò điện tại ATPRO CORP, công ty có kinh nghiệm gần mười năm trong việc kinh doanh và sản xuất những thiết bị chuyên dụng.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời