Xây dựng Data Center theo mô hình Cloud

Xây dựng Data Center theo mô hình Cloud

Việc trao đổi dữ liệu điện tử hiện nay rất phổ biến và cần thiết cho các hoạt động kinh doanh. Các trung tâm dữ liệu đòi hỏi có lượng lớn thiết bị máy tính và mạng, tất cả các dữ liệu được lưu trữ tại đây. Triển khai xây dựng data center theo mô hình cloud. Giúp tiết kiệm chi phí, hoạt động ổn định, đáp ứng linh hoạt mọi nhu cầu. Cùng tham khảo giải pháp này qua bài viết dưới đây của ATPro nhé!

Giải pháp xây dựng data center theo mô hình cloud 

Ngày nay, với sự phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho data center cũng ngày càng được mở rộng. Trong đó, việc xây dựng data center theo mô hình cloud (điện toán đám mây) là một trong những xu hướng mới..

Hệ thống mạng Data Center được xây dựng và lập kế hoạch tốt nhằm cung cấp khả năng bảo vệ sự toàn vẹn của dữ liệu và dịch vụ. Tối ưu hóa các ứng dụng về hiệu năng và độ sẵn sàng. Giúp đáp ứng nhanh chóng những yêu cầu thay đổi về mặt thị trường, mức độ ưu tiên kinh doanh và sự phát triển của công nghệ.

Kiến trúc mạng HP FlexNetwork của HP sẽ giúp đưa ra nền tảng định hướng cho các doanh nghiệp. Nhằm phát triển ra một hệ thống mạng thông tin thông minh (IIN – Intelligent Information Network). Điều này tối ưu hóa các ứng dụng, các nguồn lực và các quy trình kinh doanh.

Kiến trúc mạng Data Center của HP (HP FlexFabric Architect) có khả năng mở rộng. Các Data Center sẽ áp dụng và triển khai các công nghệ và hệ thống truyền thống cũng như các công nghệ và hệ thống mới. Chẳng hạn: Virtualization, Cloud Computing.

Với những tiêu chí công nghệ chính đó bao gồm:

Ảo hoá hạ tầng mạng cho máy chủ dịch vụ

Xây dựng Data Center theo mô hình Cloud

Các công nghệ và giải pháp đạt được mục tiêu ảo hóa hạ tầng mạng cho các máy chủ dịch vụ. Như:Virtual Ethernet Bridge (VEB), vNetwork Distributed Switch (VDS), Virtual Ethernet Port Aggregator (VEPA), Distributed Virtual Uplinks (dvUplinks)…

Xem thêm: Data center là gì? Giải pháp cho hệ thống trung tâm dữ liệu?

Việc áp dụng các công nghệ ở trên cho phép ứng dụng công nghệ ảo hóa vào các phần cứng vật lý mới. Không chỉ đơn thuần là máy chủ vật lý dạng đơn lẻ như trước mà còn được ứng dụng vào máy chủ dạng phiến (Blade Server). Các loại máy này hiện đang được phát triển rất mạnh. Bởi vì nó mang đến rất nhiều các ưu điểm về tiết kiệm không gian, tiết kiệm năng lượng cũng như tiết kiệm công sức quản trị vận hành.

Các công nghệ này cũng thay đổi về kiến trúc của hệ thống mạng trong các Trung tâm dữ liệu. Nhằm  giảm thiểu độ trễ,  nâng cao hiệu năng, dễ dàng mở rộng và quản trị và vận hành.

Tính bảo mật trong môi trường ảo hoá

Nhằm đạt được mục tiêu bảo vệ các máy chủ dịch vụ và các luồng traffic luân chuyển giữa máy chủ dịch vụ ảo hoá trong một máy chủ vật lý và giữa các máy chủ dịch vụ này trên các thiết bị máy chủ vật lý khác nhau tập trung công nghệ và giải pháp. Chẳng hạn như HP TippingPoint Secure Virtualization Framework.

Xây dựng Data Center theo mô hình Cloud

Tính quản trị trong môi trường ảo hoá

Công cụ và giải pháp Xây dựng Data Center theo mô hình Cloud nhằm mang lại khả năng quản trị hệ thống một cách tốt nhất trong môi trường ảo hóa. Chẳng hạn như HP IMC, Virtual Connect Enterprise Manager, Insight Control, Insight Dynamics… Như công cụ quản trị HP Intelligent Management Center (IMC) sẽ cung cấp khả năng quản trị được hơn 2700 thiết bị từ 30 nhà sản xuất khác nhau. Sẽ tổng hợp những thông tin của toàn hệ thống hạ tầng. Và cung cấp các thông tin hữu ích về những ứng dụng quan trọng. Nhằm giúp ban quản lý có được một cái nhìn toàn cảnh về yêu cầu của hệ thống ứng dụng hiện tại. Và cho phép hoạch định các chiến lược tối ưu hóa. Nhằm nâng cấp hệ thống hiệu quả để đáp ứng các nhu cầu trong tương lai.

>> Tham khảo: Giải pháp làm mát data center hiệu quả.

 Mô hình xây dựng hạ tầng mạng hội tụ

Giải pháp Tập trung các công nghệ và sản phẩm nhằm tối ưu hạ tầng vật lý giảm thiểu sự phức tạp của hệ thống Cabling và nhiều loại card khác nhau như ethernet, FC …

Xây dựng Data Center theo mô hình Cloud

Việc ứng dụng các công nghệ mới hiện nay từ FCoE, DCB, CEE… kết hợp với những hệ thống phần cứng mới như Blade System ,Virtual Connect. Điều này cho phép hội tụ các kết nối Ethernet, FC truyền thống trong một kết nối duy nhất. Sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như đơn giản bớt hệ thống mạng trong quản trị và vận hành.

Kiến trúc hạ tầng hội tụ HP bao phủ trong một phạm vi rộng. Từ Server, Storage, Networking, Security cho đến phần mềm quản lý. Điều này đã mang lại một cái nhìn tổng quan cho ban quản lý về  toàn bộ hệ thống. Hệ thống với việc kết hợp số lượng lớn công nghệ các mạng khác nhau để hình thành nên một hệ thống đồng nhất.

ATPro nhà cung cấp giải pháp giám sát data center uy tín tại Việt Nam

 

Nhìn chung, data center là một dịch vụ điện toán đám mây với số lượng lưu trữ khổng lồ có thể lưu trữ, xử lý, vận hành. Giải pháp sẽ giúp ích cho trong việc lưu trữ dữ liệu và bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối. Mọi thắc mắc hệ thống giám sát data center xin vui lòng liên hệ với ATPro Corp qua số hotline để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát data center, Giải pháp giám sát phòng máy chủ giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Dự báo thị trường Data Center Việt Nam những năm gần đây

Việt Nam đang phát triển đáng kinh ngạc trong lĩnh vực công nghệ thông tin [...]

Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến data center

Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của môi [...]

Hệ thống camera cho data center, bảo mật thông tin dữ liệu

Là một trong những giải pháp hạ tầng quan trọng, không thể thiếu trong trung [...]

Giải pháp UPS sử dụng cho trung tâm dữ liệu Data Center

Hiện nay, các hệ thống data center đều được quan tâm và chú trọng đến [...]

Data center được quản trị như thế nào?

Data center là khu vực lắp đặt, vận hành và quản lý server, thiết bị [...]

Những điều nên biết về trung tâm dữ liệu Data Center

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ là bàn đạp cho sự phát triển [...]

Trả lời