MỘT SỐ VÍ DỤ HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÒNG HỞ

hệ thống vòng hở

Hiện nay những hệ thống điều khiển vòng hở  xuất hiện ngày càng nhiều và được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực  khác nhau. Tuy nhiên rất ít người có thể hiểu được tường tận về vấn đề này. Hiểu được điều đó ATPro Corp sẽ lấy ví dụ hệ thống điều khiển vòng hở để bạn dễ hình dung hơn. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hệ thống điều khiển vòng hở

Hệ thống điều khiển vòng hở còn được gọi với cái tên là hệ thống điều khiển không phản hồi. Đây là một dạng nhằm giải quyết tính toán đầu vào cho một hệ thống chỉ sử dụng dòng trạng thái và mô hình. Một đặc tính nổi trội của hệ thống này là không sử dụng hồi tiếp để xác định số liệu đầu ra có đạt được mục đích mong muốn của đầu vào hay không

Điều này đồng nghĩa hệ thống này không giám sát đầu ra của quá trình mà tất cả các thiết bị đang điều khiển. Chính vì thế một hệ thống vòng hở thực sự không thể được sử dụng trong máy học và cũng không thể hiệu chỉnh bất kỳ sai số có thể mắc phải nào. Bên cạnh đó, các thiết bị cũng không thể bù nhiễu trong hệ thống.

hệ thống điều khiển vòng hở
Mô hình cơ bản của hệ thống điều khiển vòng hở

Ví dụ hệ thống điều khiển vòng hở 

Ví dụ đơn giản có một hệ thống thủy lợi đã được lập trình để được bật tại khoảng thời gian đặt trước. Đây là một ví dụ của hệ thống vòng hở nếu các thiết bị không có khả năng đo lường độ ẩm của đất để phản hồi trở lại. Vì thế ngay cả nếu mưa xuống thì hệ thống thủy lợi vẫn làm việc theo lịch, làm lãng phí nước.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Ví dụ hệ thống điều khiển vòng hở được dùng cho các hệ thống được xác định rõ ràng. Tại nơi mà mối quan hệ giữa đầu vào và trạng thái kết quả được mô tả bởi một công thức toán học đơn giản. Vậy thì việc xác định điện áp để cung cấp cho một động cơ điện chỉ mang một tải cố định. Nếu tải không đoán trước được kết hợp với tốc độ động cơ có thể biến đổi như một hàm số của tải thì hệ thống không đủ khả năng để đảm bảo điều khiển vận tốc lặp đi lặp lại nữa.

Thêm một ví dụ cho điều này là hệ thống băng chuyền thường đặt ra yêu cầu di chuyển với vận tốc không đổi. Với một điện áp cố định, băng chuyền sẽ di chuyển với vận tốc khác nhau phụ thuộc vào tải trọng được đặt vào động cơ. Để băng chuyền chạy với tốc độ ổn định thì điện áp đưa vào động cơ phải được điều chỉnh theo tải. Trong trường hợp này, một hệ thống điều khiển vòng hở cần được sử dụng.

hệ thống vòng hở
Ví dụ hệ thống điều khiển vòng hở

Mua hệ thống điều khiển vòng hở ở đâu chất lượng nhất?

Sau khi đã hiểu rõ vấn đề nhờ ví dụ hệ thống điều khiển vòng hở nhưng bạn lại đang phân vân không biết nên mua ở đâu. Câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn chính là ATPro Corp. Chúng tôi sở hữu rất nhiều những thiết bị cao cấp và hiện đại nên mang đến cho bạn những giải pháp vận hành hoàn hảo nhất. Thực tế, ATPro Corp là nhà sản xuất phần mềm, thiết bị tự động hóa hàng đầu Việt Nam. 

Nhờ có kinh nghiệm lâu năm kết hợp cùng đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi, chắc chắn ATPro Corp sẽ mang đến cho khách hàng những thiết bị tốt nhất. Một số thiết bị thuộc hệ thống này có thể kể đến như: PLC S7 1200 CPU 1215C, DC/DC/DC, DC/DC/RELAY, AC/DC/RELAY hay PLC S7 1200, CPU 1214C, DC/DC/DC, DC/DC/RELAY, AC/DC/RLY. 

Như vậy, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, rất nhiều giải pháp tuyệt vời đã ra đời hỗ trợ rất tốt cho công việc của con người. Và để bạn hiểu thêm chúng tôi đã giúp bạn lấy những ví dụ hệ thống điều khiển vòng hở. Nếu bạn muốn sở hữu một mô hình này thì hãy liên hệ với ATPro Corp để được tư vấn tận tình nhé.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời