HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÒNG KÍN

Hệ thống cấp nước sạch hoạt động theo cơ chế điều khiển vòng kín

Những năm gần đây, kỹ thuật điều khiển ngày càng phát triển và có những đổi mới đáng ghi nhận. Chúng được ứng dụng đa dạng từ trong các vật dụng sinh hoạt gia đình cho đến những phương tiện hiện đại. Đặc biệt, hệ thống điều khiển vòng kín đang mang lại nhiều lợi ích to lớn cho đời sống và sản xuất với nhiều tính năng nổi bật. 

Hệ thống điều khiển vòng kín là gì?  

Hệ thống điều khiển vòng kín là tập hợp các thiết bị điện tử hoặc cơ học tự động điều chỉnh quy trình thực hiện để đạt được trạng thái như mong muốn mà không cần đến sự tác động của con người. So với hệ thống điều khiển vòng hở thì vòng kín đòi hỏi quá trình đầu vào thủ công hơn. 

Sơ đồ hoạt động của hệ thống điều khiển vòng kín
Sơ đồ hoạt động của hệ thống điều khiển vòng kín

Hiện nay, điều khiển vòng kín được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp bao gồm: nhà máy hóa chất, nhà máy xử lý nước và kiểm soát môi trường, quy trình kiểm soát chất lượng, nhà máy điện hạt nhân, nhà máy chế biến thực phẩm…

Có thể bạn quan tâm:

Các tính năng của hệ thống điều khiển vòng kín

Hệ thống điều khiển này cho phép các loại thiết bị, máy móc trong công nghiệp và môi trường vận hành một cách tự động. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn điều khiển các quy trình trong hệ thống công nghiệp như: điều khiển phân tán, giám sát và thu thập dữ liệu.

Không giống như điều khiển vòng hở, hệ thống điều khiển vòng kín thường ít có sự tác động của con người. Chúng hoạt động độc lập và tự động theo chu trình riêng lẻ. Đồng thời, trong mô hình kỹ thuật này, hành động của thiết bị cũng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cảm biến.  

Hệ thống điều khiển vòng kín ứng dụng trong bơm nước hồ bơi
Hệ thống điều khiển vòng kín ứng dụng trong bơm nước hồ bơi

Vì vậy, khi áp dụng điều khiển vòng kín vào đời sống và sản xuất, người sử dụng sẽ tiết kiệm được nhiều công sức vận hành cũng như chi phí thuê nhân công lao động hơn. 

Mục đích sử dụng

  • Sử dụng hệ thống điều khiển này giúp các thiết bị, máy móc hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ.
  • Với khả năng hoạt động độc lập, hệ thống này giúp con người điều khiển và vận hành các loại thiết bị đơn giản và thuận tiện hơn.
  • Hệ thống điều khiển này còn giúp doanh nghiệp đạt năng suất cao hơn trong quy trình sản xuất sản phẩm và triển khai dịch vụ. 
  • Tiết kiệm thời gian, công sức vận hành máy móc, thiết bị. 
  • Bảo vệ môi trường.

Nên mua hệ thống điều khiển vòng kín ở đâu uy tín? 

Hiện nay trên thị trường, ATPro Corp là đơn vị chuyên cung cấp các hệ thống điều khiển, bộ điều khiển tự động với đa dạng mẫu mã. ATPro Corp cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý và an toàn trong quá trình vận hành. 

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Hệ thống cấp nước sạch hoạt động theo cơ chế điều khiển vòng kín
Hệ thống cấp nước sạch hoạt động theo cơ chế điều khiển vòng kín

Đặc biệt, ATPro Corp còn quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận về hệ thống điều khiển vòng kín, vòng hở. Cùng với đó, công ty cũng trang bị đầy đủ các loại trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tốt cho quá trình lắp đặt, bảo trì hệ thống. 

Vì vậy, khi bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống điều khiển vòng kín hay quản lý, giám sát và các bộ sản phẩm có liên quan. Hãy liên hệ với ATPro Corp để được tư vấn miễn phí và giúp bạn đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tính năng và mục đích sử dụng của hệ thống điều khiển vòng kín. Đồng thời, qua đó bạn cũng sẽ lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời