HỆ THỐNG ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? VÀ TÍNH NĂNG CẦN BIẾT

Cảm biến đo đường kính kỹ thuật số LS-7070 của ATPro Corp

Với xu hướng hiện đại hóa ngày càng phát triển, đo lường là một hoạt động cần thiết trong bất kỳ ngành nghề nào. Việc tìm hiểu hệ thống đo lường là gì sẽ giúp chúng ta có phương pháp thu thập được nhiều số liệu, thông tin chính xác. Từ đó, phục vụ hiệu quả cho quá trình nghiên cứu, sản xuất và các hoạt động trong đời sống hàng ngày. 

Tìm hiểu về hệ thống đo lường  

Hệ thống đo lường là tập hợp các dụng cụ, thiết bị máy móc được tạo ra để thực hiện đo đạc các chỉ số cần thiết. Nhờ đó, con người có thể ứng dụng những thông số này vào hoạt động nghiên cứu, thống kê, sản xuất, kinh doanh buôn bán…

Hệ thống đo lường thu thập được nhiều số liệu, thông tin chính xác
Hệ thống đo lường thu thập được nhiều số liệu, thông tin chính xác

Bộ đo lường cơ bản thường tương ứng với đo chiều dài, chiều rộng, thời gian và khối lượng. Các hệ đo đầy đủ hơn còn chưa thêm cường độ dòng điện hoặc diện tích. Chúng có thể dùng để xác định chỉ số cho bất kỳ sự vật, sự việc nào. 

Các tính năng cơ bản của hệ thống đo lường

Hệ thống đo lường sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực số hóa để phục vụ đời sống sản xuất với những tính năng cơ bản sau: 

  • Với các cảm biến thông minh, hệ thống đo lường có khả năng tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, đảm bảo hiệu chuẩn được duy trì một cách liên tục. 
  • Thông qua các công cụ đo lường thông minh, con người có thể thu thập và xử lý được nhiều loại dữ liệu theo thời gian thực. 
  • Nhờ đo lường chúng ta có thể đánh giá mức độ phù hợp, hiệu suất và tính năng của vật thể, là cầu nối để phát triển mô hình sản xuất thông minh.
  • Kết quả hiển thị trên hệ thống đo lường sẽ là cơ sở để quá trình sản xuất tiêu thụ mức năng lượng thấp, giảm thiểu các tác động từ điều kiện môi trường bên ngoài. 
  • Đồng thời, hệ số đo chính xác cũng giúp nhà máy sản xuất được sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn. 
Hệ thống đo lường ứng dụng trong nhà máy nhiệt điện
Hệ thống đo lường ứng dụng trong nhà máy nhiệt điện

Mục đích sử dụng hệ thống đo lường

  • Thể hiện chính xác, cụ thể các chỉ số đo lường theo đơn vị quốc tế giúp con người thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.
  • Giúp các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, sản xuất diễn ra thuận lợi hơn.
  • Các thiết bị, dụng cụ đo được đơn giản hóa về cấu tạo cho đến cách thức sử dụng.

Địa chỉ cung cấp hệ thống đo lường đạt chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống đo lường với mẫu mã và giá thành đa dạng. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang đến những sản phẩm đo lường đúng tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, nếu bạn muốn mua và sử dụng hệ thống đo lường chất lượng, hãy liên hệ với ATPro Corp. 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Tại công ty có nhiều loại thiết bị đo lường với thiết kế thông minh, chức năng hiện đại có thể phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Hơn nữa, mỗi sản phẩm của ATPro Corp đều là hàng chính hãng, vận hành với tốc độ ổn định, khả năng xử lý thông tin nhanh. 

Cảm biến đo đường kính kỹ thuật số LS-7070 của ATPro Corp
Cảm biến đo đường kính kỹ thuật số LS-7070 của ATPro Corp

Các thiết bị đo điển hình như: cảm biến đo đường kính kỹ thuật số LS-7070, đồng hồ đo điện năng Klea 220P-EN, cảm biến đo chất rắn lơ lửng Turbimax CUS51D, máy đo nhiệt độ độ ẩm mã AT-THMS…

Hy vọng rằng, qua nội dung thông tin mà ATPro Corp chia sẻ các bạn có thể biết được hệ thống đo lường là gì và tính năng của nó ra sao. Đây những loại thiết bị, dụng cụ mang đến nhiều tính năng hữu ích cho hoạt động của đời sống. Vì thế, bạn nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín để đảm bảo nhu cầu và hiệu quả cho công việc.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời