HỆ THỐNG GIÁM SÁT NHÀ MÁY VÀ CÁCH VẬN HÀNH

Mô hình hệ thống Andon

Ngày nay, trong các nhà máy việc ứng dụng hệ thống máy móc tự động và công nghệ tự động hóa vào sản xuất rất cần thiết. Điều này sẽ tạo nên một mô hình quản lý toàn diện, đảm bảo an toàn giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động. Vậy hệ thống giám sát nhà máy là gì? Cùng ATPro Corp tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé. 

Hệ thống giám sát nhà máy là gì? 

Đây là mô hình có khả năng kiểm soát chặt chẽ tình trạng hoạt động của các loại thiết bị, máy móc. Trường hợp có sự cố xảy ra, hệ thống sẽ thông báo sớm giúp ban quản lý có hướng khắc phục kịp thời. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong quá trình vận hành máy móc vào sản xuất, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh. 

Hệ thống giám sát nhà máy đang được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến
Hệ thống giám sát nhà máy đang được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến

Cách vận hành của hệ thống giám sát nhà máy

Hệ thống giám sát sẽ trang bị các module kết nối với đèn tín hiệu màu đặt trên từng máy khác nhau. Thông qua mạng LAN hoạt động 24/7, những module này sẽ liên tục cập nhật tình trạng hoạt động ở từng máy đến máy chủ.

Xem thêm: Thiết bị giám sát thông minh chính hãng giá rẻ uy tín tại ATPro 

Khi máy tính kết nối với hệ thống thông qua đường truyền của mạng Lan, ban quản lý có thể giám sát được khả năng vận hàng của bất kỳ thiết bị nào có trong phân xưởng. Nếu thiết bị xảy ra sự cố, hư hỏng chủ doanh nghiệp sẽ có kế hoạch giải quyết hiệu quả trong thời gian sớm nhất. 

Hệ thống giám sát nhà máy mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Hệ thống giám sát nhà máy mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Đồng thời, hệ thống cũng có khả năng tổng hợp dữ liệu bằng file Excel để báo cáo về tình trạng hoạt động của thiết bị. Sau đó, nó tự động tính toán thời gian xảy ra sự cố cũng như mức độ thiệt hại giúp ban quản lý có kế hoạch bảo trì hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Các sản phẩm nổi bật trong hệ thống giám sát nhà máy của ATPro Corp

Hiện nay, ATPro Corp là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản lý, giải pháp giám sát, thiết bị tự động hóa có uy tín trên thị trường. Do đó, khi khách hàng có nhu cầu mua và lắp đặt hệ thống giám sát thì có thể chọn lựa một số sản phẩm nổi bật sau: 

  • Hệ thống SCADA: có khả năng tự động thu thập dữ liệu và cung cấp thông tin về quá trình sản xuất trong nhà máy về hệ điều hành trung tâm. 
  • Hệ thống quản trị sản xuất : Đây là hệ thống có khả năng điều khiển, giám sát quá trình sản xuất từ xa. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp có thể nắm được mọi thông tin cần thiết ngay cả khi không có mặt tại phân xưởng. 
  • Hệ thống Andon giám sát sản xuất không dây: giải pháp này có khả năng thông báo cho đội ngũ công nhân, ban quản lý về các vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất. 
Mô hình hệ thống Andon cảnh báo sản xuất giải pháp không dây của  ATPro Corp
Mô hình hệ thống Andon cảnh báo sản xuất giải pháp không dây của ATPro Corp
  • Hệ thống giám sát SCADA đo mức dung dịch trong bồn chứa: dữ liệu sẽ được thu thập từ các cảm biến đo mức chất lỏng, sau đó truyền tín hiệu về hệ điều hành trung tâm. Hệ thống này phù hợp cho các nhà máy dầu khí, nhiệt điện, hóa chất…

Trên đây là những thông tin chung về hệ thống giám sát nhà máy và một số sản phẩm giám sát nổi bật của ATPro Corp. Mong rằng, sau khi tham khảo nội dung bài viết bạn sẽ lựa chọn được cho doanh nghiệp mình giải pháp quản lý linh hoạt và hiệu quả nhất. 

ATPRO HOTLINE

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN QUA WIFI Ở ĐÂU?

Nhờ sự phát triển của công nghệ, các thiết bị điều khiển qua wifi ra [...]

TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT TỪ XA

Thiết bị giám sát từ xa là gì? Mời độc giả cùng tìm hiểu về [...]

THIẾT BỊ GIÁM SÁT NGUỒN ĐIỆN CÓ TÍNH NĂNG GÌ?

Thiết bị giám sát dòng điện ra đời giúp người sử dụng có thể kiểm [...]

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT HỆ THỐNG MẠNG TỐT NHẤT

Thiết bị giám sát hệ thống mạng là một sản phẩm đang có lượng tiêu [...]

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT THÔNG MINH

Ngày nay cuộc sống của con người trở nên hiện đại hơn nhờ thiết bị [...]

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT

Bạn có biết về thiết bị giám sát môi trường? Mời độc giả cùng theo [...]

Trả lời