THIẾT BỊ CẢNH BÁO CHỐNG TRỘM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

thiết bị chống trộm

Với tình hình an ninh nhiều nơi không được đảm bảo, việc lắp thiết bị chống trộm là cần thiết. Vậy nguyên lý hoạt động và cấu tạo của thiết bị cảnh báo chống trộm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về những bộ phận của máy và cách làm việc như nào nhé.

Cấu tạo thiết bị chống trộm gồm những gì?

Thiết bị chống trộm cấu tạo gồm có một số bộ phận chính như sau:

Các cảm biến

Bộ phận cảm kiếm có công dụng nhận dạng những sự cố xảy ra như nhiệt độ tăng cao, có khói, lửa xuất hiện hoặc có sự cố va đập. Cảm biến gồm có những bộ phận như:

 • Cảm biến hồng ngoại: các động vật, con người, nguồn phát sáng là những cá thể bức xạ tia hồng ngoại. Nếu cơ thể người chuyển động thì những tia hồng ngoại bao quanh cũng sẽ chuyển động theo. Cảm biến phát hiện sự thay đổi khi con người chuyển động để báo tín hiệu.
 • Cảm biến cửa: Gồm có cảm biến từ cùng vật kim loại liên kết với nhau. Khi cửa mở tạo ra khoảng cách sẽ thay đổi trường điện nên tạo tín hiệu để báo động.
 • Cảm biến kính vỡ: Cảm biến dựa vào âm thanh kính vỡ và phát tín hiệu báo động khi có sự cố xảy ra.
 • Cảm biến cháy: Cảm biến nhận thấy các dấu hiệu như có khói, nhiệt độ, tia lửa sẽ khiến bộ phận báo động làm việc.
 • Cảm biến rò rỉ gas: Cảm biến truyền thông tin khi trong không khí trong sạch xuất hiện những loại khí gây cháy khiến báo động làm việc.
Bộ phận cảm kiếm có công dụng nhận dạng những sự cố xảy ra
Bộ phận cảm kiếm có công dụng nhận dạng những sự cố xảy ra

Tổng đài an ninh

Đây là bộ phận xử lý thông tin của hệ thống chống trộm. Bộ phận tiếp nhận thông tin gửi đi từ các bộ phận cảm biến để gửi tín hiệu đi bộ phận báo động. Bộ phận này kết nối với bộ phận cảm biến thông qua tín hiệu vô tuyến (wifi). Chức năng của bộ phận an ninh trung tâm:

 • Tắt/bật chế độ báo động.
 • Liên hệ kết nối với các thiết bị điều khiển từ xa khác.
 • Liên kết và quản lý với smartphone.
 • Gọi điện và tin nhắn thoại hai chiều.
 • Quản lý camera theo dõi, ghi hình và gửi video.
Tổng đài an ninh rất tiện lợi và an toàn
Tổng đài an ninh rất tiện lợi và an toàn

Các thiết bị còn lại

Còn lại sẽ là những thiết bị của bộ phận báo động và ghi hình, nguồn điện.

 • Camera: tiến hành ghi hình và ghi âm theo dõi xung quanh 24/7.
 • Còi báo động: phát ra âm thanh lớn có độ vang xa.
 • Phích cắm và ổ cắm điện không dây.

Trên đây chính là những bộ phận chính của một thiết bị cảnh báo chống trộm thường dùng.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chống trộm

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị chống trộm làm việc như sau: Các cảm biến sẽ làm việc để nhận biết nhanh chóng dấu hiệu khi có sự cố. Khi có sự cố xảy ra như kính vỡ, khí gây cháy, xuất hiện khói các dấu hiệu có vụ cháy hay có người xuất hiện khả nghi ngoài cửa bộ phận cảm biến gửi tín hiệu đến bộ phận xử lý trung tâm ngay. 

Bộ phận xử lý trung tâm khi nhận được tín hiệu sẽ tiến hành ghi hình lại, gửi video phát trực tiếp đến điện thoại chủ nhà. Gọi điện hoặc nhắn tin hai chiều đến điện thoại liên kết của chủ nhà để thông báo. Đồng thời kích hoạt bộ phận báo động để tạo ánh sáng và tiếng ồn từ thiết bị chống trộm.

Hoàn tất những việc trên thiết bị chống trộm đã cảnh báo tình trạng có nguy cơ diễn ra trộm cắp tại căn nhà. Chủ nhà sẽ có biện pháp để khắc phục phù hợp để giảm thiểu hậu quả.

Thiết bị cảnh báo chống trộm rất tiện lợi cho người dùng
Thiết bị cảnh báo chống trộm rất tiện lợi cho người dùng

Các bạn hãy tìm hiểu về các thiết bị cảnh báo chống trộm mới nhất để chọn dùng nhé. Liên hệ đến ATPro Corp để được nhân viên tư vấn chọn mua sản phẩm chất lượng vừa ý.

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.