MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN KHÔNG DÂY Ở ĐÂU?

điêu khiển không dây

Thiết bị điều khiển rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Những thiết bị đó giúp con người không phải mất nhiều thời gian, tốn nhiều công sức làm việc như trước. Trong đó phải kể đến hệ thống điều khiển không dây đang được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong chế tạo và sản xuất. Vậy thiết bị điều khiển không dây là gì? Có đặc điểm gì? Hãy cùng Atpro tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Khái niệm thiết bị điều khiển không dây 

Thiết bị điều khiển không dây là thiết bị điều khiển sử dụng sóng radio để tăng cường hiệu quả, sự linh hoạt và không gian trong vận hành hệ thống thiết bị sản xuất, đem đến sự an toàn cho người lao động, đồng thời đảm bảo độ tin cậy trong điều khiển và không có điểm mù.

Chúng thể hiện rõ ràng các chức năng hoạt động trên bộ thu và bộ phát. Mỗi tín hiệu ứng với một chức năng làm việc bằng đèn tín hiệu đã được tích hợp trên bộ nhận và phát tín hiệu. Trong đó:

  • Wecan 600S loại 6 nút có một tốc độ + một nút khởi động + một nút dừng khẩn cấp.
  • Wecan 620S loại 6 nút có hai cấp tốc độ + một nút khởi động + một nút dừng khẩn cấp.
  • Wecan 620A loại 6 nút có hai cấp tốc độ + một nút khởi động + một nút dừng khẩn cấp và hai công tắc tùy chọn chế độ làm việc.
điêu khiển không dây
Tìm hiểu thiết bị điều khiển không dây

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển không dây

Thiết bị điều khiển không dây hoạt động theo cơ chế sử dụng công nghệ vô tuyến tần số và sau đó chuyển sang công nghệ tia hồng ngoại. Nhờ các xung ánh sáng hồng ngoại mà mắt thường không thể nào nhìn thấy nhưng có thể thấy rõ bởi các thiết bị máy quay phim, máy ảnh hiện đại, đồng thời chuyển tín hiệu đến thiết bị muốn điều khiển.

Thời điểm này, thiết bị điều khiển không dây có vai trò như một bộ tín hiệu phát. Nếu chịu sự tác động của nút điều khiển, lập tức quá trình sẽ bắt đầu vận hành và có thể tiến hành điều khiển ở một khoảng cách xa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ưu nhược điểm của thiết bị điều khiển từ xa

Bất cứ thiết bị nào cũng vậy, sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

Ưu điểm

  • Thiết bị điều khiển không dây là sản phẩm vô cùng gọn nhẹ.
  • Một thiết bị sở hữu nhiều tính năng tiện ích với tất cả đối tượng, đặc biệt nhất là với những người tàn tật hay ốm yếu.
  • Sản phẩm giúp người người sử dụng dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian.

Nhược điểm

  • Nếu không cẩn thận cất giữ rất dễ bị thất lạc và bị mất.
  • Góc và khoảng cách khi sử dụng bị hạn chế khá nhiều.
  • Phải vệ sinh thường xuyên, không để bụi bẩn bám vào dễ gây bệnh.
  • Khi đã dùng quen, con người dễ bị lệ thuộc vào thiết bị.

Ứng dụng của thiết bị điều khiển không dây

Thiết bị điều khiển không dây được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các thiết kế gia dụng như đầu đĩa, quạt, TV…Ngay cả với lĩnh vực điện tử, khi những người chơi game hiện không còn phải sử dụng những thiết bị điều khiển phức tạp như trước kia. 

Không chỉ cần thiết trong cuộc sống, điều khiển không dây còn vô cùng quan trọng nhằm vô hiệu hóa các thiết bị điện tử của đối phương hay dùng để điều khiển các loại máy bay, xe tăng quân sự…

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Tuy sở hữu nhiều chức năng tuyệt vời, giúp con người dễ dàng hơn trong các hoạt động chế tạo và sản xuất. Nhưng nó cũng khiến con người trở nên phụ thuộc quá nhiều vào những thiết bị này.

Với những thông tin mà ATP Corp chia sẻ trên đây về thiết bị điều khiển từ xa. Mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và dựa vào mục đích sử dụng của mình mà tìm mua được một thiết bị phù hợp.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời