MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN PC Ở ĐÂU?

thiết bị điều khiển pc

Trong thời đại khoa học kỹ thuật bùng nổ, công nghệ số dần dần trở thành một yếu tố không thể nào thiếu trong đời sống của con người. Khi mạng internet đang không ngừng lớn mạnh, việc sử dụng hệ thống máy tính để làm việc đã trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình làm việc và giảm bớt thời gian thao tác, các thiết bị điều khiển pc lần lượt ra đời nhằm giúp con người dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất.

Vậy thiết bị điều khiển pc là gì?

Thiết bị điều khiển là một loại phần mềm máy tính với những tính năng đặc biệt. Nó được phát triển giúp người dùng tương tác với các thiết bị phần cứng khác. Mỗi một chương trình điều khiển sẽ ứng với một thiết bị cụ thể. 

Chương trình điều khiển này tạo ra một giao diện mới để giao tiếp với những thiết bị tương ứng với nó qua các bus máy tính. Mặt khác nó cung cấp các mệnh lệnh để nhận và gửi tất cả dữ liệu tới thiết bị đó. Thiết bị điều khiển pc còn cung cấp các giao tiếp cần thiết cho các phần mềm ứng dụng và hệ điều hành.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Hiểu đơn giản, thiết bị điều khiển pc là phần mềm máy tính dành cho một thiết bị phần cứng cụ thể và cho phép điều hành một chương trình cụ thể, nó thường là ứng dụng phần mềm hoặc hệ điều hành tương tác tốt với thiết bị đó. 

Thiết bị điểu khiển máy tính
Thiết bị điểu khiển máy tính

Một số chương trình thiết bị điều khiển pc bạn nên biết

TeamViewer

TeamViewer là phần mềm đã quá quen thuộc với người dùng. Nó cho phép bạn có thể chia sẻ màn hình với nhau, truyền tải các tập tin với nhau để họp hành online, điều khiển laptop từ xa. Muốn thực hiện cần phải nhập mã PIN để kết nối.

Nếu bạn làm việc và thường xuyên cần tương tác với nhiều máy tính, hãy tạo nhóm kết nối với tài khoản của chính mình rồi nhấn một nút để truy xuất. Muốn dễ dàng hơn nữa, bạn có thể chia sẻ quyền điều khiển máy tính cho một người khác thay vì chỉ hoạt động một chiều.

Chrome Remote Desktop

Muốn thực hiện ứng dụng này, trước hết cần tải xuống trình duyệt Chrome. Nếu đã có trình duyệt do Google phát triển, bạn cũng có thể dùng ngay Remote Desktop mà không nhờ đến sự hỗ trợ khác.

Hoặc bạn có thể tạo ra mối liên hết giữa hai máy tính nếu thường xuyên sử dụng với nhau. Vì chương trình Chrome Remote Desktop muốn nhắm đến những người dùng muốn xử lý nhanh các vấn đề của máy tính nên vẫn còn một số hạn chế nhất định.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Splashtop

Splashtop là phần mềm của thiết bị điều khiển pc cung cấp miễn phí nhằm truy xuất các thiết bị khác trong cùng một mạng gia đình. Khi bạn muốn truy xuất từ xa, hãy mua phiên bản Anywhere Access Pack. Có thể nói đây là giải pháp tối ưu nhất cho người dùng đang có nhu cầu xem phim lưu trữ trên máy tính.

Seecreen

Chỉ với tập tin exe 500KB là bạn đã có thể truy cập vào máy tính từ xa. Phương diện sử dụng của nó cũng khá đa dạng như thực hiện cuộc gọi hoặc chat với đồng nghiệp, quản lý tài khoản người dùng, duy trì danh sách liên lạc, chuyển tập tin…

Vì giao diện của Seecreen vô cùng rộng nên nếu bạn đang cần một phương pháp chia sẻ màn hình máy tính ngay thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

thiết bị điều khiển máy tính rất tiện lợi cho người dùng
thiết bị điều khiển máy tính rất tiện lợi cho người dùng

Chúng ta có thể thấy rằng, thiết bị điều khiển pc là một sản phẩm vô cùng cần thiết và quan trọng với các chương trình của máy tính. Nếu bạn đang có nhu cầu cài đặt các phần mềm trên mà chưa tìm được địa chỉ uy tín, hãy liên hệ ngay với ATPro Corp 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời