MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN QUẠT TỪ XA Ở ĐÂU?

Thiết bị điều khiển quạt từ xa là gì ?

Bạn thường cảm thấy phiền phức khi phải đứng lên mở, tắt những thiết bị điện. Đặc biệt nếu trong nhà có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ không tiện đi lại. Hoạt động này sẽ phải nhờ tới bạn nhưng bạn lại không có thời gian. Thiết bị điều khiển quạt từ xa sẽ giúp cho cuộc sống con người trở nên tiện ích hơn.

Thiết bị điều khiển quạt từ xa là gì ?

Đây là một thiết bị có chức năng bật tắt từ xa trong phạm vi 10m. Người dùng sẽ không cần phải tốn thời gian đứng lên để bật công tác. Những người khó khăn trong việc đi lại như người già, trẻ em cũng có thể sử dụng được thiết bị này.

Ngôi nhà, cuộc sống người dùng sẽ trở nên thông minh, tiện ích với thiết bị điều khiển từ xa này. Ngoài ra nó còn có chức năng hẹn giờ. Hẹn giờ sẽ được bật tắt theo yêu cầu của người dùng theo ngày, theo giờ. Trong phạm vi 10m, thiết bị điều khiển quạt từ xa có thể hoạt động.

Thiết bị điều khiển quạt từ xa có nhiều công dụng như:

  • Thiết kế mang tính thẩm mỹ, nhỏ gọn
  • Có tính an toàn cho người dùng
  • Tiết kiệm được chi phí, thời gian
  • Cách lắp đặt dễ dàng, có thể được ứng dụng rộng rãi với trên nhiều thiết bị: quạt đứng, quạt hộp, quạt treo tường.
Thiết bị điều khiển quạt từ xa có nhiều công dụng đặc biệt
Thiết bị điều khiển quạt từ xa có nhiều công dụng đặc biệt

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị điều khiển quạt từ xa hoạt động dựa trên sóng hồng ngoại hoặc tần số vô tuyến. 2 loại này có nguyên lý hoạt động khá tương đồng, chỉ khác nhau về cách gửi tín hiệu. Với loại sóng hồng ngoại thì sẽ gửi xung ánh sáng hồng ngoại. Trong khi đó, lại tần số vô tuyến thì sẽ phát ra sóng vô tuyến. Nhưng cả 2 đều sẽ được chuyển đổi thành lệnh nhị phân cụ thể. Bộ phận thu tín hiệu ở quạt sẽ thu những tín hiệu đó, mã hóa thành lệnh điều khiển cho phù hợp. 

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Thiết bị điều khiển quạt từ xa hoạt động dựa trên sóng hồng ngoại
Thiết bị điều khiển quạt từ xa hoạt động dựa trên sóng hồng ngoại

Cách dùng thiết bị điều khiển quạt từ xa

Cách sử dụng thiết bị điều khiển quạt từ xa rất đơn giản. Vì thông thường, mỗi một loại quạt sẽ đi kèm với một bộ điều khiển từ xa cho phù hợp. 

Tuy vậy, trong một số trường hợp thì người dùng cần phải mua bộ điều khiển từ xa rời. Đó là khi quạt không có chức năng điều khiển từ xa hoặc khi điều khiển quạt bị hỏng. Lúc này, người dùng sẽ phải mua một bộ bo mạch điều khiển, gồm 3 thành phần chính gồm:

  • Điều khiển từ xa
  • Bo mạch điều khiển
  • Mắt nhận hồng ngoại

Đầu tiên, người dùng phải kết nối bo mạch với quạt. Với trường hợp quạt của người dùng bị hỏng bo mạch thì có thể sử dụng bo mạch này để dùng cho bo mạch gốc. Cách sử dụng theo nguyên lý tương tự.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mỗi một dòng quạt sẽ có những bộ điều khiển từ xa với chức năng mở rộng cho phù hợp. Vậy nên khi mua, bạn cần trao đổi kỹ loại quạt để được tư vấn chọn mua cho đúng. 

Chú ý: Người dùng cần lưu ý kết nối bo mạch vào quạt sao cho chắc chắn, tránh chập. Mắt điều khiển cũng cần gắn ở vị trí phù hợp với thiết bị điều khiển. Tốt nhất là nên khoan một lỗ nhỏ trên thân quạt để lắp mắt điều khiển vào, tín hiệu có thể dễ bắt hơn.

Trên thiết bị điều khiển từ xa có chú thích đầy đủ cho các loại phím bấm như: nút mở/tắt, bật hẹn giờ, quay,… Tuy nhiên có một số nút bấm không phù hợp cho các loại quạt cơ.

Cách đặt mua

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán các thiết bị điện tử thông minh, rất khó để người dùng lựa chọn. Ngày nay, cuộc sống con người ngày càng trở nên thông minh nhờ các thiết bị hiện đại, dễ sử dụng. Atpro.com.vn là một trong những nơi uy tín để khách hàng mua thiết bị điều khiển quạt từ xa để bổ trợ cho cuộc sống của mình.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ với AtPro Corp theo địa chỉ sau: 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời