THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA QUẠT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

thiết bị điều khiển từ xa quạt

Ngày nay, khi việc sử dụng các thiết bị điều khiển từ xa không còn xa lạ với mọi người thì các nhà chế tạo không ngừng tạo ra thêm những thiết bị, tiện ích. Một trong số đó là thiết bị điều khiển từ xa quạt. Có thể nói, đây là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng để tạo sự thuận tiện cũng như giảm bớt sức người đồng thời có tính an toàn rất cao. Bài viết này tôi sẽ cho bạn rõ về nguyên lý hoạt động, cách dùng cũng như địa chỉ mua uy tín. 

Thiết bị điều khiển từ xa quạt là gì?

Thiết bị điều khiển từ xa quạt là remote controller, nó chính là một bộ phận của các thiết bị điện tử mà ở đây ta đang nói tới là các loại quạt. Nó được sử dụng để điều khiển hoạt động của các thiết bị quạt từ khoảng cách ngắn mà không hề cần tới dây dẫn. 

Hiện nay, các loại quạt cây, quạt treo tường, quạt trần đều có sử dụng điều khiển từ xa, việc lắp đặt cũng rất đơn giản. Nó chỉ là việc tích hợp thiết bị với nhau. 

Bạn có thể ngồi trên ghế, trên giường để điều khiển chiếc quạt với nhiều tính năng như tăng tốc độ quay, tắt mở, hẹn giờ mà các nút bấm thường không làm được. 

Thiết bị điều khiển từ xa quạt là remote controller

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển từ xa quạt

Bộ điều khiển từ xa quạt sẽ gồm: Điều khiển và bo mạch trong quạt. Khi sử dụng điều khiển, bạn sẽ bấm các nút điều khiển và các tia hồng ngoại nhưng nó sẽ gửi đi các tín hiệu bằng ánh sáng hoặc sóng vô tuyến. Bộ phận thu sóng trên quạt sẽ nhận tín hiệu và giải mã nó. Khi đã giải mã, quạt sẽ hoạt động theo yêu cầu của người dùng. 

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Với nguyên lý hoạt động đơn giản này mà các thiết bị điều khiển từ xa giúp con người giảm bớt sức lực, thuận tiện mà rất an toàn khi không cần trực tiếp thao tác trên quạt. Điều này có thể gặp phải điện giật, đổ quạt ….

Thiết bị điều khiển từ xa giúp con người giảm bớt sức lực, thuận tiện

Cách dùng thiết bị điều khiển từ xa quạt

Cách dùng của thiết bị điều khiển từ xa cho quạt này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lắp ráp các bộ phận hoặc mua quạt có sẵn các tính năng này. Hãy đảm bảo điều khiển từ xa được lắp đủ pin để nó có thể hoạt động. Với các loại quạt cần bật công tắc mới sử dụng được điều khiển, bạn cần bật công tắc mở và giờ đây bạn muốn tăng giảm, hẹn giờ cũng đều dễ dàng. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sử dụng bộ điều khiển từ xa quạt cần để nơi khô ráo, thoáng, tránh ngấm nước hoặc trẻ em chơi đùa có thể làm hỏng. Nước có thể làm chập bo mạch, làm giảm độ nhậy và có thể làm hỏng hoàn toàn thiết bị. 

Mua thiết bị điều khiển từ xa quạt ở đâu?

Với rất nhiều cơ sở cung cấp các thiết bị điều khiển quạt từ xa như hiện nay, người tiêu dùng đôi khi bị lạc trong thế giới của sự phong phú về nhãn mác, kiểu dáng, công năng hay chất lượng. Vậy để có thể chọn được sản phẩm chất lượng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm tới ATPro. ATPro là nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị tự động hóa hàng đầu Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay khách hàng. 

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ ATPro Crop:

Hi vọng, với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như ưu điểm của các thiết bị điều khiển từ xa quạt để sớm có lựa chọn tối ưu trong tương lai.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời