THIẾT BỊ ĐO VẬN TỐC DÒNG CHẢY LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị đo vận tốc dòng chảy

Thiết bị đo vận tốc dòng chảy là một dụng cụ đặc thù cho phép đo tốc độ chảy của một dòng sông hay bất kỳ dòng chảy của chất lỏng nào. Vậy cụ thể thiết bị đo vận tốc dòng chảy là gì? Nó có tính năng như thế nào và ở đâu bán thiết bị này với mức giá hợp lý, đảm bảo hàng chính hãng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thiết bị đo vận tốc dòng chảy là gì?

Thiết bị đo vận tốc dòng chảy được dùng để đo áp suất và tốc độ chảy cục bộ của một địa điểm nhất định như vận tốc dòng chảy của nước ở sông, hồ, kênh rạch…, vận tốc nước ở trên tàu thủy, vận tốc dòng chảy chất lỏng khác… Đây là thiết bị thường được sử dụng ở các trạm đo lưu lượng nước.

Giúp ta xác định được chính xác về tốc độ chảy của dòng chảy hoặc áp suất của dòng chảy. Thiết bị này khá nhỏ gọn và có thể dễ dàng mang đi nhiều nơi.

Dựa vào đặc tính chất lỏng, dạng dòng chảy, thiết bị đo vận tốc dòng chảy được chia thành các loại cảm biến lưu lượng sau:

Cảm biến lưu lượng dựa vào sự chênh lệch áp suất:

Loại cảm biến này có hình dạng ống pitot, venture và dạng lỗ orifice. Nó được hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động là sự chênh lệch áp suất trên đường chảy. Dựa vào sự chênh lệch áp suất này giúp ta có thể tính toán được vận tốc của dòng chảy.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Về ưu điểm, loại cảm biến này hoạt động rất bền vững, dễ bảo trì và thích hợp dùng trong các dòng chảy hỗn hợp. Tuy nhiên, ở những nơi có lưu lượng nhỏ thì độ chính xác của nó không được cao.

Cảm biến lưu lượng điện từ:

Loại cảm biến này hoạt động dựa trên định luật Faraday, nghĩ là dòng chảy đi qua đường ống sẽ làm sinh ra một điện áp cảm ứng và tốc độ của dòng chảy sẽ tỉ lệ trực tiếp với biên độ điện áp cảm ứng đo được.

Loại cảm biến này thích hợp để đo lưu lượng chất lỏng ăn mòn, đặc sệt như thạch cao hoặc xi măng, độ chính xác của nó cũng cao hơn. Tuy nhiên, giá thành của loại thiết bị này cao hơn so với các loại thiết bị đo khác.

Cảm biến lưu lượng siêu âm:

Thiết bị cảm biến này hoạt động dựa trên hiệu ứng Doppler, bao gồm bộ phát và bộ thu. Sự sai lệch tần số giữa bộ phát ra với bộ thu về của sóng siêu âm sẽ dùng để đo vận tốc dòng chảy.

Loại cảm biến này có mức giá hợp lý, nó được lắp đặt kẹp trực tiếp vào đường ống hiện tại mà không cần phải phá hủy hay cắt bỏ một phần của đường ống, không làm giảm áp lực của dòng chảy.

2. Tính năng của thiết bị đo vận tốc dòng chảy:

  • Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đi đến nhiều nơi.
  • Màn hình thiết bị được hiển thị thông tin một cách rõ ràng.
  • Thiết bị có cấu tạo chắc chắn, độ bền cao.
  • Đây là thiết bị có thể cung cấp số liệu chính xác tốc độ của dòng chảy.

3. Mua thiết bị đo vận tốc dòng chảy ở đâu?

Thiết bị đo vận tốc dòng chảy là một dụng cụ thông dụng, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều địa chỉ bán thiết bị này, tuy nhiên, để tìm một địa chỉ bán thiết bị đo vận tốc dòng chảy uy tín, chính hãng, có bảo hành về sau thì không phải ở đâu cũng có. 

Tham khảo: Thiết bị đo lưu lượng nước cầm tay chính hãng giá rẻ

Về vấn đề này thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi đã có ATPRO. ATPRO là cơ sở cung cấp những thiết bị được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, phục vụ và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời