HỆ THỐNG CẢNH BÁO VA CHẠM VÀ TÍNH NĂNG CẦN BIẾT

Hệ thống cảnh báo va chạm ngày càng trở nên phổ biến hơn

Ngày nay những dòng xe cao cấp đều được các hãng sản xuất trang bị thêm rất nhiều công nghệ đem lại tính an toàn. Nổi bật nhất chính là hệ thống cảnh báo va chạm đang được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được điều này, ATPro Corp sẽ phân tích các tính năng của hệ thống trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hệ thống cảnh báo va chạm

Hệ thống cảnh báo va chạm được thiết lập và trang bị cho xe ô tô nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình vận hành xe. Công nghệ này gồm những cảm biến được đặt ở phía trước đầu xe có nhiệm vụ liên tục phát sóng radio. Nếu có chướng ngại vật ở gần xe thì sóng radio sẽ phản hồi ngược để thông báo cho người lái. 

Hệ thống cũng tự tính toán được khoảng cách từ xe đến các chướng ngại vật một cách chính xác nhất. Những hệ thống va chạm được áp dụng công nghệ cao cấp còn có khả năng can thiệp đến vận hành của xe, liên kết với hệ thống phanh tự động. Từ đó, khi xảy ra sự cố không cần tài xế tác động mà hệ thống sẽ tự điều chỉnh. 

Hệ thống cảnh báo va chạm được thiết lập và trang bị cho xe ô tô
Hệ thống cảnh báo va chạm được thiết lập và trang bị cho xe ô tô

Tính năng của hệ thống

Hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích đến cho con người và nâng giá trị ô tô lên một tầm cao mới. Đó là bởi hệ thống sở hữu một số tính năng như: 

Hệ thống liên tục quét xung quanh xe cả ngày lẫn đêm, thậm chí là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài những chướng ngại vật hệ thống còn có thể phát hiện thấy phương tiện, người đi xe đạp, xe máy, người đi bộ ở khoảng cách khá xa. 

Đặc biệt hệ thống đã được nâng cấp vượt bậc nên không chỉ có khả năng cảnh báo giữa trên khoảng cách giữa 2 xe với nhau mà còn phân tích theo tốc độ xe. Từ đó, hệ thống sẽ tính toán khả năng va chạm nhằm mục đích giúp tài xế xử lý tình huống tốt hơn. Trong đó, sự sai số chỉ vào khoảng 0.1 giây.

Xem thêm: Hệ thống cảnh báo là gì? Mua hệ thống cảnh báo ở đâu giá rẻ

Ngoài tính năng cảnh báo va chạm thì hệ thống còn có thể nhận diện được biển báo giao thông cũng như cảnh báo chuyển làn an toàn. Đây là phương án tối ưu cho những người có tay lái yếu hay phải di chuyển ở những khu vực đông đúc. 

Hệ thống cảnh báo cũng cho phép người lái tùy chỉnh âm lượng, hình ảnh và độ nhạy để mang đến trải nghiệm lái xe tốt nhất. 

Hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích đến cho con người
Hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích đến cho con người

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng chính của hệ thống cảnh báo va chạm là hỗ trợ người lái quan sát xung quanh nhằm phát hiện và cảnh báo những va chạm có thể xảy ra. Trong những tình huống khẩn cấp hệ thống sẽ tự động can thiệp để xử lý ngăn chặn và hạn chế nguy hiểm có thể xảy ra. 

Mua hệ thống cảnh báo va chạm ở đâu chất lượng nhất?

Hệ thống cảnh báo va chạm chỉ có sẵn ở những dòng xe ô tô cao cấp. Vì thế nếu phương tiện của bạn chưa có công nghệ này hay bạn đang muốn thay thế thì hãy liên hệ với ATPro Corp. Chúng tôi có đầy đủ những thiết bị thiết yếu cùng giá thành phải chăng nên chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. 

Hệ thống cảnh báo va chạm ngày càng trở nên phổ biến hơn
Hệ thống cảnh báo va chạm ngày càng trở nên phổ biến hơn

Bên cạnh đó chúng tôi còn sở hữu rất nhiều sản phẩm chất lượng cao như: bộ cảm biến tiệm cận tích hợp bộ khuếch đại (series: ez), bộ cảm biến đo áp suất có màn hình hiển thị 2 màu (series: ap-c40), bộ cảm biến độ dịch chuyển laser 2d (series: lj-g)… Vì thế bạn hãy đến với ATPro Corp khi có nhu cầu nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO XE Ở ĐÂU UY TÍN?

Thiết bị cảnh báo xe là những vật dụng cần thiết tài xế cần trang [...]

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO TAI NẠN Ở ĐÂU?

Trong những năm gần đây, sự gia tăng về dân số dẫn áp lực lớn [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGƯỜI LÀ GÌ?

Thiết bị cảnh báo người giúp kiểm soát các hành động phi pháp vào gia [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGẬP NƯỚC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo ngập nước nhằm đưa ra thông tin tình trạng ngập nước [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO SẠT LỞ ĐẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo sạt lở đất giúp thông báo các hiện tượng bất thường [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Nếu vẫn chưa biết thiết bị cảnh báo lũ từ xa là gì? Hoạt động [...]

Trả lời